2 đề xuất Sáng kiến Mường Thanh được công nhận trong quý I/2019

  16-05-2019

Đề xuất “Làm đế xoay bàn kính tiệc” của anh Đoàn Như Cường (Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột) cho nhà hàng và “Khắc phục thẻ từ không nhận tín hiệu board cửa từ Orbita” của anh Võ Thành Tâm (Mường Thanh Holiday Mũi Né) đã được công nhận đạt Sáng kiến Mường Thanh trong quý I/2019.

Theo đó, Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến vừa ký quyết định công nhận đề xuất “Làm đế xoay bàn kính tiệc” và “Khắc phục thẻ từ không nhận tín hiệu board cửa từ Orbita” là Sáng kiến Mường Thanh. Với quyết định này, anh Đoàn Như Cường – Kỹ sư trưởng khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột và anh Võ Thành Tâm – Giám sát IT khách sạn Mường Thanh Holiday Mũi Nẽ sẽ nhận được bằng chứng nhận sáng kiến và giải thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Nhận xét về 2 sáng kiến vừa được công nhận của quý I/2019, anh Phạm Mai Anh – Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn nói: “Cả 2 sáng kiến đều có tính ứng dụng cao tại đơn vị, mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn. Cụ thể, sáng kiến làm đế xoay bàn kính tiệc đã được phổ biến xuống tất cả các đơn vị trong tập đoàn. Riêng sáng kiến khắc phục thẻ từ không nhận tín hiệu board cửa từ Orbita mất thời gian hơn để xác định có đủ điều kiện đạt Sáng kiến Mường Thanh hay không do phải kiểm tra kết quả thực tế tại một số đơn vị”.

Muong thanh Luxury BMT (78 of 177)

Sáng kiến làm đế xoay bàn kính tiệc đã được ứng dụng rộng rãi trong các đơn vị thuộc tập đoàn.

Các đề xuất sáng kiến “Làm nồi tráng bánh cuốn nóng bằng điện”, “Cải tiến tủ đựng đồ khô thành tủ ủ nóng” cũng của anh Đoàn Như Cường (Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột) và “Pha nước lau kính với cồn nước” của chị Nguyễn Thanh Mai (Mường Thanh Thanh niên Vinh) lọt vào vòng phỏng vấn sẽ được nhận phần thưởng trị giá 500.000 đồng/ đề xuất.

Sáng kiến Mường Thanh được đánh giá theo tiêu chí: Mức độ cấn thiết; hiệu quả khi áp dụng trong thực tế (giúp tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp… cho đơn vị); tính sáng tạo; tính khả thi… Các đề xuất sẽ trải qua 3 vòng thẩm định, gồm: Đánh giá hồ sơ; Vòng phỏng vấn với Hội đồng thẩm định và Vòng thẩm định cuối cùng của TGĐ.


Trong năm thứ hai tổ chức, những người làm chương trình hy vọng Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh tiếp tục tạo sân chơi để người Mường Thanh không ngừng sáng tạo và có nhiều ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng cao và táo bạo hơn nữa trong tương lai. Sau vòng phỏng vấn, những sáng kiến và giải pháp hữu ích sẽ được Hội đồng Thẩm định trình lên Tổng giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi sáng kiến lọt vào vòng thẩm định của Hội đồng Thẩm định sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Mỗi sáng kiến được cấp chứng nhận sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng và bằng chứng nhận.


Trí Đức

Bài viết liên quan

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tiếp tục được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao
Mường Thanh trở thành Nhà tài trợ chính thức Giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á 2019
Việt Nam là quốc gia xả rác thải nhựa ra biển đứng thứ 4 thế giới
“Phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường luôn là lựa chọn số 1 của Mường Thanh”
Bản tin Nhà Mường số 28