5 sáng kiến lọt vào vòng phỏng vấn Sáng kiến Mường Thanh quý I/2019

  23-04-2019

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, sáng kiến sẽ được Ban Tổng giám đốc thẩm định lần cuối trước khi đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh”.

Sau quy trình đánh giá và thẩm định ban đầu, Ban tổ chức đã lựa chọn 5 sáng kiến hữu ích vào vòng phỏng vấn của quý I/2019 chương trình Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh. Trong đó, anh Đoàn Như Cường (Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột) có đến ba sáng kiến bao gồm:  Làm nồi tráng bánh cuốn nóng bằng điện, Làm đế xoay bàn kính tiệc cho nhà hàng, Cải tiến tủ đựng đồ khô thành tủ ủ nóng. Hai sáng kiến còn lại là  Khắc phục thẻ từ không nhận tín hiệu board cửa từ Orbita của anh Võ Thành Tâm (Mường Thanh Holiday Mũi Né) và Pha nước lau kính với cồn nước của Nguyễn Thanh Mai (Mường Thanh Thanh niên Vinh).

Ngày 22/4, Hội đồng thẩm định đã có buổi trao đổi với ba chủ nhân các sáng kiến của tháng quý I/2019 lọt vào vòng phỏng vấn. Đối diện với các Shark, các tác giả đã giới thiệu, bảo vệ đề xuất của mình bằng nhiều hình thức khác nhau… Đồng thời, họ cũng phải giải đáp những câu hỏi vô cùng hóc búa của các Shark và đưa ra lý do thuyết phục chứng minh rằng sáng kiến của mình thực sự hữu ích để có cơ hội tiếp tục lọt vào vòng trong.

Sáng kiến được đánh giá theo tiêu chí: Mức độ cấn thiết; hiệu quả khi áp dụng trong thực tế (giúp tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp… cho đơn vị); tính sáng tạo; tính khả thi… Kết quả, trong quý I/2019, Hội đồng thẩm định đã lựa chọn sáng kiến “Làm đế xoay bàn kính tiệc” của anh Đoàn Như Cường (Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột) cho nhà hàng và sáng kiến “Khắc phục thẻ từ không nhận tín hiệu board cửa từ Orbita” của anh Võ Thành Tâm (Mường Thanh Holiday Mũi Né) vào vòng tiếp theo.

Trong năm thứ hai tổ chức, những người làm chương trình hy vọng Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh tiếp tục tạo sân chơi để người Mường Thanh không ngừng sáng tạo và có nhiều ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng cao và táo bạo hơn nữa trong tương lai. Sau vòng phỏng vấn, những sáng kiến và giải pháp hữu ích sẽ được Hội đồng Thẩm định trình lên Tổng giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi sáng kiến lọt vào vòng thẩm định của Hội đồng Thẩm định sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Mỗi sáng kiến được cấp chứng nhận sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng và bằng chứng nhận.

Anh Anh

Bài viết liên quan

Phát động chương trình Sáng kiến Mường Thanh với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”
2 đề xuất Sáng kiến Mường Thanh được công nhận trong quý I/2019
Trò chuyện với ‘cha đẻ’ sáng kiến “Làm đế xoay bàn kính tiệc”
3 sáng kiến lọt vào vòng thẩm định Sáng kiến Mường Thanh quý IV 2018
6 sáng kiến Mường Thanh lọt vào vòng phỏng vấn quý IV/2018