Ba bức tranh đang dẫn đầu lượt bình chọn của cuộc thi vẽ tranh “Tết Trung thu trong mắt con”

  11-09-2019

Sau gần một tháng phát động, BTC cuộc thi vẽ tranh mang chủ đề “Tết Trung thu trong mắt con” đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi chất lượng và mang thông điệp ý nghĩa về ngày lễ Tết Trung thu. Ba bức tranh đang dẫn đầu lượt bình chọn các nhóm tuổi đã lộ diện.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tết Trung thu 2019, Bộ phận TTNB của Tập đoàn phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho các em nhỏ là con của CBNV đang công tác tại các đơn vị thành viên. Các em nhỏ được chia thành ba nhóm, từ 3 – dưới 6 tuổi, từ 6 – dưới 9 tuổi và từ 9 – 14 tuổi. Với chủ đề “Tết Trung thu trong mắt con”, các họa sĩ nhí ở ba nhóm tuổi đã thể hiện tình cảm suy nghĩ và ước mơ của các con về ngày lễ Tết Trung thu – Tết của tình thân.

Sau khi được đăng tải trên Website nhamuong.com, các bức tranh dự thi đã thu hút nhiều lượt bình chọn và nhận xét tích cực từ CBNV đang công tác tại các đơn vị trên khắp cả nước. Ở chặng nước rút khi chỉ còn một tuần nữa là cuộc thi kết thúc, lượt bình chọn cho các bức tranh dự thi đang tăng lên chóng mặt. BTC đã tổng hợp ba bức tranh đang nhận được nhiều lượt yêu thích nhất ở ba độ tuổi, tính đến ngày 11/9.

Bài dự thi mang tên “Trung thu quê em” của bé Hoàng Trương Tuấn Anh, con bố Hoàng Vĩnh Bảo – Giám sát Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa đang dẫn đầu nhóm tuổi 9 – 14 tuổi với 811 lượt bình chọn.

Dẫn đầu lượt bình chọn của nhóm tuổi 6 – 9 tuổi là tác phẩm “Kỷ niệm Trung thu của em” của bé Nguyễn Bảo Châu, con mẹ Nguyễn Thị Huân – Kế toán trưởng Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên Vinh với 42 lượt bình chọn.

“Trung thu là được ở bên mẹ, đồng hành cùng mẹ, được mẹ chở đi khắp nơi” là chia sẻ của bé Phạm Thanh Tâm, con mẹ Trần Thị Thanh Xuân – Trưởng Bộ phận Nhân sự Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang Centre. Tác phẩm mang tên “Ngắm trăng cùng mẹ” của Thanh Tâm đang có nhiều lượt bình chọn nhất (32 bình chọn) ở nhóm tuổi 3 – 6 tuổi.

BTC tiếp tục nhận bài dự thi của các con qua địa chỉ email: nhamuong@muongthanh.vn đến ngày 18/09. Bài dự thi gửi kèm bản mô tả ngắn (lời bình) về tác phẩm để thể hiện rõ nét hơn ý nghĩa của bức tranh, hoặc chia sẻ cảm xúc suy nghĩ của các con về ngày lễ Tết Trung thu. Tranh trên khổ giấy tự do, sử dụng chất liệu không giới hạn (màu sáp, màu dạ, màu bột, màu nước, phấn màu, sơn dầu, xé dán…), thể hiện được thông điệp chủ đề của cuộc thi.

Sau khi vẽ tranh, phụ huynh gửi tác phẩm dự thi theo định dạng ảnh .jpg, dung lượng tối thiểu 600 Kb. CBNV có con gửi tranh dự thi cần cung cấp thông tin họ tên, độ tuổi của con, họ tên và đơn vị/bộ phận công tác của bố mẹ. BTC sẽ đăng tải bài dự thi lên website nội bộ để tiến hành bình chọn.

BTC sẽ đánh giác tác phẩm dự thi theo yếu tố nội dung cảm xúc và thông điệp truyền tải, cách thể hiện (bố cục tranh, trình bày sáng tạo, sinh động…). Cơ cấu giải thưởng được áp dụng giống nhau cho ba nhóm tuổi dự thi, mỗi nhóm tuổi có 4 giải thưởng, bao gồm: Giải Sáng tạo trị giá 1.000.000, Giải Ấn tượng trị giá 1.000.000, Giải dành cho bức tranh có lời bình ấn tượng nhất trị giá 700.000 đồng, Giải dành cho bức tranh được bình chọn nhiều nhất trên website nhamuong.com trị giá 500.000 đồng.

Hạnh San

Bài viết liên quan

Công bố giải thưởng cuộc thi vẽ tranh ‘Tết Trung thu trong mắt con’
Công bố 3 tác phẩm đoạt giải “nhiều bình chọn nhất” của cuộc thi vẽ Tết Trung thu trong mắt con
Mường Thanh Luxury Viễn Triều tổ chức cuộc thi làm lồng đèn từ vật liệu thân thiện với môi trường
MT Holiday Mộc Châu phối hợp cùng MT Grand Xa La trao tặng 20 suất quà trung thu cho trẻ em nghèo
Mường Thanh Grand Xa La rộn ràng trong đêm phá cỗ trung thu đầy sắc màu