Chiếc giường cưới và giấc mơ 17 năm còn dang dở

  05-06-2019

“ Tôi đã có gia đình, nhưng chưa một lần được lên xe hoa, chưa một lần được nằm trên chiếc giường cưới đẹp như thế này. Tôi xin cảm ơn cuộc thi đã cho tôi được thực hiện ước mơ ấp ủ suốt 17 năm nay của mình. Vậy là cuối cùng tôi cũng đã tự tay làm một chiếc giường cưới”. Cả hội trường lặng đi trước những lời chia sẻ, tâm sự của chị Lò Thị Pán trong phần thi thực hành cuộc thi “Nghiệp vụ buồng Khách sạn Mường Thanh Holiday Mộc Châu” năm 2019.

Bằng chất giọng chân chất và mộc mạc, chị Pán kể tiếp: “ Tôi lấy chồng năm 17 tuổi, chồng tôi ở dưới xuôi lên, nhà chồng tôi khó khăn lắm, nhà tôi cũng vậy. Chúng tôi đến với nhau cũng có lẽ bằng sự đồng cảm của những người nghèo khó. Vì điều kiện chẳng có, chúng tôi chỉ đăng ký rồi về ở với nhau. Cuộc sống cứ như vậy trôi đi, vợ chồng tôi làm đủ thứ để lo cho cuộc sống và con cái…”.

Cả hội trường yên lặng, chị Pán nghẹn ngào cho biết: “Ở với nhau gần chục năm, chẳng may chồng tôi vướng phải vòng lao lý. Cuộc sống vốn dĩ khó khăn nay lại càng khó khăn hơn nữa khi tôi phải một thân một mình nuôi con, công việc không ổn định, lúc thì làm nương, lúc thì phụ giúp quán ăn… cứ có việc gì chính đáng mà kiếm được tiền nuôi con là tôi làm hết”.

Rồi theo Pán cuộc đời chị và các con đã thay đổi hoàn toàn, khi Mường Thanh Mộc Châu tuyển dụng, chị đã gửi hồ sơ và may mắn được nhận vào làm việc tại bộ phận buồng phòng của khách sạn. Từ một người nhút nhát, tự ti về hoàn cảnh của mình, chị đã trở nên tự tin hơn và thoải mái vui vẻ chia sẻ với đồng nghiệp các vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Kết thúc phần phát biểu của mình, Pán nhấn mạnh, giờ đây, với chị những ngày giông bão đã qua đi, công việc của chị cũng đã ổn định chứ không còn bấp bênh như trước, thu nhập đủ để hai mẹ con sinh sống và học tập. Chị cảm thấy, sau tất cả, chị đã chiến thắng chính bản thân mình, chiến thắng cuộc đời. Cả khán phòng vang lên tiếng vỗ tay và xen lẫn đó là những giọt nước mắt cảm động về câu chuyện và ý chí, nghị lực mạnh mẽ của người phụ nữ nhỏ bé này.

Nguyễn  Đức Vương – Mường Thanh Holiday Mộc Châu

Bài viết liên quan

MT Holiday Mộc Châu phối hợp cùng MT Grand Xa La trao tặng 20 suất quà trung thu cho trẻ em nghèo
Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tiếp tục được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao
Mường Thanh trở thành Nhà tài trợ chính thức Giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á 2019
Việt Nam là quốc gia xả rác thải nhựa ra biển đứng thứ 4 thế giới
“Phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường luôn là lựa chọn số 1 của Mường Thanh”