GM Mường Thanh Đà Lạt: ‘Đào tạo nghiệp vụ luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh’

  06-06-2019

Thời gian gần đây, Mường Thanh Holiday Đà Lạt luôn là một trong những đơn vị thành viên tích cực và chủ động nhất trong các khóa đào tạo nghiệp vụ của Tập đoàn. Điều này, không chỉ giúp khách sạn phát triển năng lực cho đội ngũ quản lý mà còn nâng cao hiệu quả trong công việc của cán bộ nhân viên. Rõ ràng, việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo cũng góp phần tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh của Mường Thanh Holiday Đà Lạt. Và để làm rõ hơn về vấn đề này, Nhà Mường đã có cuộc phỏng vấn với chị Trương Thị Châu là GM của Mường Thanh Holiday Đà Lạt.

Nhà Mường: Xin chào chị Châu! Rất cảm ơn chị đã nhận lời mời trả lời phỏng vấn của Nhà MườngTrong thời gian vừa qua, Mường Thanh Holiday Đà Lạt là một trong những đơn vị thành viên rất tích cực và chủ động trong các khóa đào tạo nghiệp vụ quy mô toàn tập đoàn. Vậy theo chị đâu là nguyên nhân và động lực để Mường Thanh Holiday Đà Lạt luôn thuộc top khách sạn đầu tiên hoàn thành các khóa đào tạo ?

GM Trương Thi Châu: Điều đầu tiên cho tôi được thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Mường Thanh Holiday Đà Lạt gửi lời chào thân thiết và ngàn cái ôm chân thành nhất tới tất cả anh chị em Mường Thanh. Trở lại với câu hỏi của Nhà Mường, tôi và các cộng sự luôn tâm niệm một điều rằng, với một khách sạn thì hoạt động kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất, tuy nhiên song hành với đó thì các hoạt động đào tạo nghiệp vụ cũng rất cần được quan tâm.

Bởi vì, thứ 1, thông qua các khóa đào tạo, chúng tôi sẽ củng cố được chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ nhân viên. Qua đó, phát triển  các kỹ năng cần thiết cho đội ngũ quản lý, người lao động, tạo được động lực trong công việc, từ đó nâng cao được năng suất, hiệu quả lao đông.

Thứ 2, đào tạo không chỉ nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ nhân viên mà còn thúc đẩy được tinh thần đoàn kết của mọi người. Qua các khóa đào tạo, anh chị em nhân viên sẽ có cái nhìn tổng quan về công việc của nhau, từ đó thấu hiểu và giúp đỡ nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Thứ 3, bản thân tôi cũng nằm trong đội ngũ giảng viên của các khóa đào tạo, với những kiến thức mà mình đã tích lũy được sau nhiều năm làm việc, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với chính nhân viên của mình, để đội nhóm phát triển vững mạnh thực sự. Tôi nghĩ rằng, phát triển cho nhân viên là phát triển cho khách sạn, mà khách phát triển cho khách sạn là phát triển cho tập đoàn. Chính vì những lý do kể trên mà Mường Thanh Holiday Đà Lạt luôn tập trung, cố gắng và chủ động trong các hoạt động đào tạo.

IMG_8891

GM Trương Thị Châu (áo dài) trong một khóa đào tạo với các học viên của khách sạn Mường Thanh Holiday Đà Lat.

Nhà Mường: Chị có thể kể tên một vài khóa đào tạo mà khách sạn vừa hoàn thành trong thời gian gần đây được không? Qua những khóa đào tạo đó, chị thấy cán bộ nhân viên khách sạn mình đã có những chuyển biến cụ thể như thế nào ? 

GM Trương Thi Châu: Trong thời gian qua, chúng tôi đã hoàn thành một số khóa đào tạo nổi bật như: lớp Năng lực quản lý giai đoạn 1, lớp TOT50, khóa Phổ cập tài liệu định hướng hay lớp Đào tạo nghiệp vụ chuyên biệt tại các bộ phận. Kết quả bước đầu cho thấy, các học viên đều tham gia đầy đủ, nghiêm túc và nắm được những kiến thức cần thiết.

Qua các khóa đào tạo, chuyển biến về chuyên môn thì chắc chắn là có rồi, nhưng tôi lại muốn nói nhiều đến những chuyển biến về góc độ tinh thần, ý thức trong công việc hơn. Điều tôi vui mừng nhất là sau các khóa đào tạo, cán bộ nhân viên Mường Thanh Holiday Đà Lạt đã trở nên gần gũi, thân thiết và đoàn kết với nhau hơn. Mỗi giờ học cũng là giờ chơi, mọi người chia sẻ, giao lưu với nhau thoải mái. Giờ đây, tất cả chúng tôi cùng gắn kết như một gia đình, đó mới là điều tôi cảm thấy tự hào nhất sau các khóa học. Còn về bản thân tôi, các khóa học cũng có những tác động nhất định, nhờ các khóa học này tôi có cơ hội hiểu rõ hơn đội nhóm của mình. Qua đó, hỗ trợ các em phát huy hết khả năng, từ đó hoàn thành hiệu quả các công việc được giao.

Nhà Mường: Trong quá trình tiến hành các khóa đào tạo, Mường Thanh Holiday Đà Lạt có gặp phải những trở ngại nào không? Và khách sạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

GM Trương Thi Châu: Khó khăn chủ yếu mà chúng tôi gặp phải là về: cơ sở vật chất và con người. Chúng tôi chỉ có 1 phòng họp duy nhất, nhưng phải ưu tiên phục vụ khách. Chính vì vậy việc cân đối sắp xếp giữa hoạt động kinh doanh và hoạt động đào tạo là tương đối khó. Còn về vấn đề nhân lực thì với công suất phòng bình quân cao,  để thực hiện được công tác đào tạo đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả mọi người từ quản lý đến nhân viên. Người đào tạo thì cần nỗ lực đảm bảo công việc và thời gian đứng lớp, còn người học lại cần hài hòa giữa công việc chuyên môn và học tập. Chúng tôi đã phải áp dụng nhiều biện pháp để vượt qua các trở ngại đó. Lúc thì tăng ca hỗ trợ, khi thì đổi lịch trực, nhiều hôm còn phải học ngoài giờ làm việc. Trên tất cả là tinh thần đồng lòng quyết tâm vượt qua các trở ngại khó khăn của lãnh đạo và nhân viên Mường Thanh Holiday Đà Lạt.

taptheMTDLA

Sau các khóa đào tạo, ngoài việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thì tập thể MT Holiday Đà Lạt ngày càng thêm đoàn kết, gắn bó.

Nhà Mường: Riêng với Mường Thanh Holiday Đà Lạt, thời gian tới, chị có dự định hay sáng kiến mở thêm khóa đào tạo nào không? Tại sao chị lại mở các khóa đào tạo đó ? Và sau những khóa đào tạo này, chị kì vọng cán bộ nhân viên khách sạn mình sẽ cải thiện, thu hoạch được những phẩm chất, yếu tố gì ?

GM Trương Thi Châu: Như đã nói ở trên, đối với chúng tôi, đào tạo luôn phải song hành cùng kinh doanh. Chính vì vậy, chắc chắn, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức những khóa đào tạo mới. Trước mắt, Mường Thanh Holiday Đà Lạt sẽ hoàn thành khóa đào tạo Thẩm định nghề cho nhân viên các bộ phận của khách sạn theo đúng tiến độ mà Tập đoàn đã đề ra.

Tiếp theo là lớp đào tạo “Kỹ năng giám sát” cho cấp giám sát trở lên. Tôi muốn tổ chức lớp này, vì thực tế tất cả cấp quản lý từ giám sát đến trưởng bộ phận hay thâm chí là cao hơn nữa, hàng ngày đều thường xuyên phải thực hiện chức năng giám sát trong công việc. Ngoài ra, còn có một khóa đào tạo dành cho toàn thể cán bộ nhận viên khách sạn, đó là lớp “Du lịch có trách nhiệm”. Tôi hy vọng, sau khóa học này, anh chị em Mường Thanh Holiday Đà Lạt không chỉ có ý thức với chính bản thân mình và mà còn có trách nhiệm với xã hội và công đồng.

Nhà Mường: Một lần nữa xin cảm ơn chị Châu đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Nhà Mường! Chúc chị và đội  ngũ cán bộ nhân viên Mường Thanh Holiday Đà Lạt sẽ ngày càng đoàn kết, gắn bó và phát triển hơn nữa. 

Quốc Anh

 

 

Bài viết liên quan

Bộ ảnh “Gọi trung thu về…” gợi mở cả bầu trời ký ức của thế hệ 7x, 8x
Mường Thanh Holiday Đà Lạt tham dự giải bóng đá gây quỹ từ thiện
Mường Thanh Holiday Đà Lạt vinh dự được đón tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu
Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La tiếp tục được công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao
Mường Thanh trở thành Nhà tài trợ chính thức Giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á 2019