‘Khách hàng của Mường Thanh sẽ nhìn thấy sự thay đổi tích cực trong thời gian tới’

  28-11-2019

“Khách hàng của Mường Thanh sẽ nhìn thấy sự thay đổi tích cực trong thời gian tới”. Đó là lời khẳng định của ông Lê Quốc Vinh – Giám đốc Dịch vụ Lưu trú và Chăm sóc Khách hàng sau khi kết thúc kỳ thi thẩm định tay nghề phần nghiệp vụ Lễ tân. Nhà Mường đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Quốc Vinh để biết thêm thông tin chi tiết xung quanh cuộc thi này.

Nhà Mường: Vâng xin chào ông! Xin cảm ơn ông đã nhận lời mời trả lời phỏng vấn của Nhà Mường. Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về kỳ thi thẩm định tay nghề phần nghiệp vụ lễ tân vừa rồi? 

Ông Lê Quốc Vình: Xin chào Nhà Mường! Xin chào anh chị em đồng nghiệp Mường Thanh! Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Mường Thanh tổ chức thẩm định kỹ năng nghề với quy mô thống nhất và đồng bộ trên hơn 50 khách sạn tại Việt Nam cũng như nước bạn Lào, nên ban đầu chúng tôi cũng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Văn phòng điều hành cũng như sự chuẩn bị chu đáo nên hầu như không găp khó khăn gì trong khâu tổ chức. Bên cạnh đó, các Đánh giá viên cũng đã phối hợp cùng với các đơn vị từ trước, trong và sau các buổi thẩm định đồng thời có sự hỗ trợ rất lớn từ các bên liên quan.

Phần đề thi lần này không giới hạn tất cả các kiến thức, kỹ năng của một nhân viên lễ tân nên chủ đề tương đối rộng ngoài các SOPs và các công việc cơ bản hàng ngày. Tuy nhiên các bạn thí sinh đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình. Có được thành quả này cũng nhờ sự nỗ lực cố gắng của toàn thể anh chị em Trưởng/phó bộ phận cũng như các đào tạo viên tại đơn vị đã dành rất nhiều thời gian, công sức để truyền đạt kiến thức cũng như uốn nắn từng thao tác cho thí sinh. Tôi rất ấn tượng với sự đam mê học hỏi của các bạn thí sinh trên toàn tập đoàn khi được chứng kiến nhiệt tình tham gia cũng như sự tự giác ôn luyện ngoài giờ để hoàn thành tốt bài thi.

Với gần 300 thí sinh đến từ hơn 50 đơn vị trong nước và ngoài nước nên chắc chắn sẽ có sự khác biệt về chất lượng đến từ các yếu tố khác nhau như văn hóa, kinh nghiệm, thâm niên, chức vụ… Tuy nhiên đến thời điểm này tôi hài lòng với chất lượng đội ngũ nhân viên lễ tân trong tập đoàn dù biết rằng chúng ta sẽ còn có nhiều việc phải làm để nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhân viên lễ tân.

Ông Lê Quốc Vinh (áo vest đen) chụp hình lưu niệm với một số CBNV tại địa điểm thi Quảng Bình. 

Nhà Mường: Ông ấn tượng với công tác tổ chức của khách sạn nào nhất và vì sao?

Ông Lê Quốc Vinh: Câu hỏi này rất khó trả lời vì thực tế tất cả các khách sạn từ Ban Giám đốc đến các phòng ban đã hỗ trợ nhiệt tình và tạo điều kiện tối đa cho Ban tổ chức cũng như Đánh giá viên hoàn thành tốt công việc của mình. Như bạn biết thẩm định kỹ năng nghề liên quan nhiều đến nhiều công việc thưc tế cũng như việc tương tác với khách hàng nên có rất nhiều hạng mục yêu cầu ngoài CCDC còn có nhân sự đóng vai khách hàng trong những tình huống theo kịch bản. Tuy nhiên tất cả các buổi thẩm định đều được hoàn thành tốt đẹp với sự trợ giúp nhiệt tình của các đơn vị.

Nhà Mường: Ông đánh giá thí sinh của đơn vị nào hoàn thành phần thi tốt nhất?

Ông Lê Quốc Vinh: Hiện nay chưa có kết quả tổng hợp từ toàn bộ các đơn vị tuy nhiên theo những gì đã ghi nhận được thì tất cả các đơn vị đều hoàn thành tốt phần thi của mình và có số điểm tương đối đồng đều. Chỉ có một số cá nhân bị áp lực tâm lý dẫn tới kết quả chưa như mong đợi dù khi làm thực tế các bạn thí sinh này làm rất tốt.

Nhà Mường: Theo ông những điểm tích cực tại kỳ thi thẩm định tay nghề phần nghiệp vụ lễ tân là gì?

Ông Lê Quốc Vinh: Qua kỳ thẩm định này thì chúng ta đã thấy được toàn bộ bức tranh về năng lực cũng như chất lượng của nguồn nhân lực ở bộ phận lễ tân nên chắc chắn sẽ có những kế hoạch triển khai trong thời gian tới. Thành quả lớn nhất của kỳ thẩm định này không nằm ở điểm số cũng như kết quả mà là sự luyện tập miệt mài, cố gắng không ngừng nghỉ của 100 % thí sinh dù ở bất cứ vị trí nào, độ tuổi, kinh nghiệm lâu năm hay mới vào nghề. Và tôi tin chắc rằng khách hàng của Mường Thanh sẽ nhìn thấy sự thay đổi tích cực trong thời gian tới.

Ông Lê Quốc Vinh đánh giá cao tinh thần tự giác học tập của các học viên trong kỳ thi này.

Nhà Mường: Vậy còn những điểm hạn chế và hướng khắc phục?

Ông Lê Quốc Vinh: Ngoài những hạn chế nhỏ đã được khắc phục ngay sau kỳ thi tại từng đơn vị, trong thời gian tới tôi và các Quản lý vùng sẽ rà soát lại đồng thời điều chỉnh, bổ sung và cập nhật lại các SOPs cho phù hợp với xu hướng trong thời đại mới. Ngoài ra cũng có sự khác biệt về vùng miền và đối tượng khách khách nhau nên chúng tôi sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo các kiến thức, kỹ năng có thể áp dụng thực tế tại từng đơn vị.

Nhà Mường: Kết quả của kỳ thi thẩm định tay nghề phần nghiệp vụ lễ tân sẽ phục vụ vào những kế hoạch gì sắp tới của Ban Điều hành Nghiệp vụ?

Ông Lê Quốc Vinh: Kỳ thẩm định đợt này là bước khởi đầu để Ban Điều hành Nghiệp vụ tiếp tục hoàn thiện bộ thẩm định nghề dành riêng cho tập đoàn theo tiêu chuẩn nghề quốc gia và ASEAN. Ngoài ra chúng tôi sẽ dựa vào kết quả để đánh giá lại toàn bộ chất lượng nguồn nhân lực hiện có để củng cố và nâng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của tập đoàn Mường Thanh cũng như phấn đấu trở thành Thương hiệu quốc gia- Ngành Khách sạn Viêt nam.

Nhà Mường: Vâng xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi vừa rồi!

Quốc Anh

Bài viết liên quan

‘SOPs Lễ tân giúp khách hàng trải nghiệm tốt nhất dù ở khách sạn Mường Thanh nào’