Mường Thanh! Lịch sử hình thành và phát triển

  18-03-2018

Nhắc đến tập đoàn Mường Thanh , có lẽ không ai là không biết đến bác Lê Thanh Thản, chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Mường Thanh . Là ông chủ của chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bác Lê Thanh Thản sinh năm 1949 tại miền đất xứ nghệ huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An. Sau chiến tranh bác được cử lên Lai Châu và trở thành phó chánh văn phòng huyện ủy. Trong một lần công chúa nước Thái Lan sang thăm Việt Nam tại Điện Biên . Cơ quan bác được giao nhiệm vụ xây dựng phòng ở cho công chúa và bác Thản được giao nhiệm vụ trọng trách đó. Được biết vị công chúa này thích ở trong một căn phòng khép kín phải có nhà tắm, nhà vệ sinh ở trong phòng. Và Bác đã vắt óc suy nghĩ nghiên cứu và trong một đêm Bác cùng với các công nhân xây dựng xong căn phòng cho công chúa ở. Và thật không ngờ rằng vị công chúa này rất là thích căn phòng đó. Và cũng từ đây Bác đã nảy sinh ý tưởng xây dựng khách sạn nhà nghỉ , vào lúc đó khách du lịch đến tỉnh Điện Biên ngày càng nhiều mà lúc bấy giờ nơi đây chưa có cái nhà nghỉ hay khách sạn nào cả.

Năm 1993 bác quyết định bắt tay vào việc xây dựng khách sạn đầu tiên tại Điện Biên. Năm 1994 khách sạn Điện Biên Phủ được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Điện Biên Phủ và dòng người đổ về đây giành nhau để đặt phòng. Và đây cũng là dịp để Bác được tiếp đón nhiều khách quan trung ương. Và Bác đã nhận thấy rằng kinh doanh khách sạn là hướng đi giàu triển vọng trong tương lai nếu như biết đón đầu cơ hội.

Năm 1996 tỉnh Lai Châu đã đề nghị Bác chuyển nhượng lại khách sạn Điện Biên Phủ và được đổi lấy bằng một khu đất giá trị khác. Bác đã đổi lấy và xây dựng nên khách sạn Mường Thanh. Năm 1997 khách sạn Mường Thanh Điện Biên Phủ đầu tiên được xuất hiện . Mở đầu cho sự ra đời của thương hiệu Mường Thanh.

“ MƯỜNG THANH” cái tên không còn xa lạ với con người Việt Nam cũng như du khách bốn phương từng đặt chân đến mảnh đất hình chữ S này. Từ những ngày đầu khai sinh năm 1997 với biết bao khó khăn chồng chất các khách sạn Mường Thanh chỉ nằm ở vùng ven của các đô thị thì giờ đây, rất nhiều khách sạn nằm ở các vị trí đắc địa như Mường Thanh Hạ Long, Mường Thanh Cần Thơ (xây dựng vào năm 2015 trên khu đất ngay tại vị trí đắc địa trước vòng xoay Cồn Cái Khế và là tòa nhà cao nhất thành phố Cần Thơ với 27 tầng),… Không dừng lại ở trong nước, mới đây năm 2016 cánh chim đại bàng đã vươn ra nước ngoài với dự án Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào. Dù ở bất cứ nơi đâu, màu sắc dân tộc, những nét đẹp truyền thống, tinh hoa văn hóa Việt, đặc biệt là tình cảm chân thành mến khách luôn là điểm nhấn của MƯỜNG THANH. Mỗi khách sạn đều mang nét độc đáo riêng của mỗi vùng miền nơi khách sạn tọa lạc.

Ðể có được thành công như ngày hôm nay đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết và tính kỷ luật, chuyên nghiệp…của tất cả cán bộ, nhân viên trong Tập đoàn. Quan trọng nhất chính là vai trò của người lãnh đạo – Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến một con người chặt chẽ, rõ ràng trong công việc, cởi mở đón nhận điều mới, sống tình cảm và quan tâm đến cán bộ nhân viên của Mường thanh.

Chúng tôi, những nhân viên của Mường Thanh luôn nhận thức sâu sắc được vai trò và vị trí của tập đoàn, nguyện hứa sẽ dốc hết sức mình cống hiến cho sự phát triển vững bền của Mường Thanh hôm nay và mai sau. Chúng tôi tự hào được là người của MƯỜNG THANH!


Họ và tên: Nguyễn Thị Trang

Bộ phận: Kế toán

Đơn vị: Mường Thanh Grand Cửa Đông


Cuộc thi viết “Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Mường Thanh. Đồng thời, đây cùng là cơ hội giúp CBNV thể hiện cảm xúc, tình cảm với các cá nhân, tập thể, đơn vị thuộc Tập đoàn. Thí sinh dự thi bằng việc gửi bài dự thi chia sẻ theo 4 chủ đề – Truyện, Cảm (Cảm xúc), Nhân (Con người), Thơ liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh, lịch sử/ sự kiện/ con người Mường Thanh… Thời gian cuộc thi diễn ra từ ngày 23/8 – 23/9/2017.

Chi tiết cuộc thi xem tại đây.

Bài viết liên quan

Khai trương Khu liên hợp thể thao và Công viên nước Thanh Hà
Phân phối sách Bút ký Mường Thanh về các đơn vị thành viên
Mường Thanh Grand Nha Trang tiếp tục đạt chứng chỉ “Dịch vụ xuất sắc” của TripAdvisor
Bí mật ít biết đằng sau tác phẩm đoạt giải đặc biệt ‘Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại’
Công bố 18 giải thưởng “Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại”