Tập đoàn Mường Thanh tài trợ chương trình trung thu “Trăng rằm vùng cao” cho trẻ em Mù Cang Chải

  10-09-2019

Ngày 8/9/2019, Tập đoàn Mường Thanh cùng Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và một số nhà tài trợ khác phối hợp tổ chức chương trình trung thu “Trăng rằm vùng cao” cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã miền núi Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Dẫn đầu đoàn thiện nguyện Tập đoàn Mường Thanh trong chuyến đi này là Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Nguyễn Văn Hùng. Tại đây đoàn đã trao tặng 1200 suất quà bao gồm 2300 chiếc bánh nướng, 4300 quyển vở tới các em học sinh của Trường mầm non Bông Sen và Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Chế Cu Nha.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Thông qua chuyến đi này, Tập đoàn Mường Thanh chúng tôi mong muốn đóng góp một phần sức nhỏ bé của mình trong việc đem lại một cái Tết trung thu đầy đủ hơn cho các cháu tại vùng núi cao còn nhiều khó khăn“.

Ông Nguyễn Văn Hùng trao quà cho các em nhỏ tại một điểm trường.

Bên cạnh đó, các đoàn thiện nguyện tham gia chương trình cũng trao tặng tới các điểm trường thuộc 2 xã Chế Cu Nha và Lao Chải 12 hệ thống lọc nước nóng – lạnh công nghiệp, ước tính mỗi hệ thống có giá 30 triệu đồng.

Đêm phá cỗ trăng rằm vùng cao diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn. Ngay từ sớm các em nhỏ cùng gia đình đã có mặt và háo hức chờ đợi đón xem chương trình. Đối với các em nhỏ nơi đây việc được thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon cũng như được vui chơi dưới ánh sáng của những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lung linh, xinh xắn là những kỷ niệm rất hiếm có bởi cuộc sống của gia đình các em còn rất nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Hùng tham gia phá cỗ cùng các cháu thiếu nhi trong đêm trăng rằm vùng cao.

Ngoài các hoạt động chung cùng đoàn thiện nguyên, Tập đoàn Mường Thanh cũng đã tổ chức các chuyến đi tới những bản làng còn rất khó khăn tại vùng núi cao huyện Mù Cang Chải. Tại đây, ông Nguyễn Văn Hùng đã vào một số nhà dân, thăm hỏi và tặng quà động viên tới các thành viên trong gia đình.

Ông Nguyễn Văn Hùng trò chuyện với một hộ gia đình người Mông trên vùng núi cao Mù Cang Chải.

Chuyến đi kết thúc để lại nhiều dư âm tốt đẹp. Niềm hạnh phúc của các cháu nhỏ và người dân nơi đây là động lực để Tập đoàn Mường Thanh tiếp tục có những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa vào các dịp lễ tiếp theo.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

Mường Thanh Luxury Viễn Triều tổ chức cuộc thi làm lồng đèn từ vật liệu thân thiện với môi trường
MT Holiday Mộc Châu phối hợp cùng MT Grand Xa La trao tặng 20 suất quà trung thu cho trẻ em nghèo
Ba bức tranh đang dẫn đầu lượt bình chọn của cuộc thi vẽ tranh “Tết Trung thu trong mắt con”
Mường Thanh Grand Xa La rộn ràng trong đêm phá cỗ trung thu đầy sắc màu
Tập đoàn Mường Thanh tặng 50 triệu đồng cho trẻ em vùng cao tỉnh Nghệ An