Tổng hợp 6 câu chốt sales chắc chắn thành công 100%

  23-06-2020

Việc phân vân của khách hàng khi chốt sales chỉ đến từ 2 nguyên nhân chủ yếu. Đó là phân vân về giá hoặc phân vân về thời gian. Chính vì vậy, sau khi xác định rõ được khách hàng đang còn băn khoăn về vấn đề gì, chỉ với 6 câu nói dưới đây, chúng ta có thể dễ dàng chốt sales thành công 100%.

Trường hợp khách hàng còn đang phân vân về giá, chúng ta cần đưa ra những câu mang tính đảm bảo và khẳng định về giá thành cho khách hàng. Cụ thể như sau:

“Anh/Chị yên tâm! Đây là mức giá tốt nhất bên em có thể offer cho Anh/Chị vào thời điểm này!” hoặc “Em đảm bảo đây là mức giá tốt nhất Anh/Chị có thể đặt trong thời điểm này. Anh/chị có thể đặt qua kênh nào thì cũng là do bên em đưa ra giá nên đảm bảo đây là giá tốt nhất có thể.”

Trường hợp khách hàng còn đang phân vân về thời gian hay chưa chắc chắn 100% muốn đi thì chúng ta có thể đưa ra 4 mẫu câu sau:

“Bên em có rất nhiều nhân viên sales nên nếu giờ em nhả phòng đang giữ cho Anh/Chị ra thì có thể các bạn khác sẽ bán mất do bên em chỉ còn đúng XX phòng vào ngày đó. Anh/Chị cứ chốt ngày đó rồi nếu muốn thay đổi mình có quyền thay đổi 01 lần và từ giờ tới cuối năm lúc nào mình sử dụng cũng được miễn là khách sạn còn phòng.”

“Hiện tại, em đang giữ phòng cho Anh/Chị nên các bạn khác không bán phòng này được. Nếu Anh/Chị chưa quyết định được thì em phải nhả phòng ra để các bạn khác bán đến lúc đó Anh/Chị lại không đặt được đúng ngày mình muốn đi.”

“Ngày hôm đó bên em khá đông, chỉ còn đúng từng này phòng nên em không thể giữ phòng lâu cho Anh/Chị được để những sales khác còn bán. Anh/Chị cứ chốt ngày đó trước vì đó là ngày mình muốn ban đầu sau này muốn thay đổi thì vẫn được.”

“Bên em đang có giá tốt nên phòng ngày đó hết rất nhanh và không phải chỉ 1 mình em bán phòng mà còn cả những bạn khác nên Anh/Chị chốt luôn giúp em để em giữ phòng cho mình không hết.”

Nói tóm lại, chúng ta phải thực hiện được 3 yêu cầu như sau: Để khách hàng thấy được phòng mà chúng ta đang mời chào rất đắt khách; Để khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng nhất, hạn chế thời gian khách có thể suy nghĩ cũng như đi tìm kiếm các thông tin khác trên mạng internet; Để khách tin và hiểu được mình đang là người có giá tốt nhất.

Quốc Anh

Bài viết liên quan

No related posts