Xót xa cảnh nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị phải đi thuyền để về nhà

  15-10-2020

“Thật xót xa khi thấy cảnh nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị phải đi thuyền để về nhà, nước ngập lên tới tận mái nhà”. Đó là chia sẻ của Chị Dương Thị Linh – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị với Nhà Mường.

Thời điểm hiện tại khi cả nước ta đang cùng nhau đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung thân thương, mảnh đất đầy nắng và gió đang phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do mưa bão, lũ lụt gây ra, đã có những ghi nhận thiệt hại về người và của. Xót xa thay trước tình thế bão chồng bão, lũ chồng lũ, một vài khu vực thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị đã phải ngâm mình trong dòng nước lũ chảy xiết, Nhà Mường đã gửi lời thăm hỏi động viên đến CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị và cũng để kịp thời nắm bắt được tình hình của đơn vị trong thời gian khó khăn này.

Chia sẻ về tình hình hiện tại của đơn vị, Chị Linh – DGM khách sạn cho biết Mường Thanh Grand Quảng Trị may mắn không nằm trong phạm vị bị ngập lụt, tất cả các dịch vụ tại khách sạn đang diễn ra bình thường. Tuy nhiên do tình hình mưa to, gió lớn diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp nên cơ sở vật chất của khách sạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Rất nhiều sự kiện khách hàng đặt trong thời điểm này đã phải buộc phải hoãn, hủy. Gần 2/3 cán bộ, công nhân viên nhân sự nằm trong diện ngập sâu, ngập lâu, bị cô lập nên không thể tới làm việc theo lịch phân công.

Xót xa cảnh nhân viên Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị phải đi thuyền để về nhà, nước lũ dâng cao ngập gần sát mái nhà.

Hiện tại Ban Lãnh đạo khách sạn may mắn không nhận thông tin nào thiệt hại về người trong phạm vi CBNV khách sạn nhưng thiệt hại về tài sản như hoa màu, đồ gia dụng sinh hoạt gia đình, vật nuôi, cây trồng, phương tiện,… lại rất đáng kể. Một số bộ phận như bộ phận bếp, bộ phận buồng, bộ phận an ninh, bộ phận nhà hàng,… nhiều bạn phải đi làm thông ca để hỗ trợ những bạn bị ngập không tới làm việc được.

Trước tình thế này, ngay từ những ngày đầu bị ngập, Ban Giám đốc, Công đoàn, Nhân sự đã gửi lời hỏi thăm động viên các CBNV và tạo điều kiện để các bạn ở nhà chống lũ, đối với những nơi ngập sâu cần đề cao giữ gìn an toàn, không tới khách sạn đi làm nếu cảm thấy nguy hiểm, không đảm bảo an toàn.

Hình ảnh từ chị Ly Trưởng bộ phận Buồng chụp được ngay tại nhà mình vào ngày lũ đầu tiên.

Về phương án khắc phục những ảnh hưởng do mưa lũ gây ra với cơ sở, vật chất, dịch vụ khách sạn, các khu vực nào bị nước ngấm, CBNV phải thay nhau 24/24 lau thấm bằng vải khô. Các sự kiện vì sự cố phải hủy khách sạn vẫn linh động tạo điều kiện vì khách là đối tác lâu dài của khách sạn. Các sự kiện buộc tạm hoãn phải tạo điều kiện và thường xuyên liên hệ với khách, mong khách tổ chức lại vào thời gian gần nhất.

Mưa lớn khiến cho nước ngấm qua các khe cửa kính của khách sạn.

Lãnh đạo khách sạn gửi lời thông báo tới các CBNV trong vùng bị ngập sâu yên tâm chống lũ và liên lạc với khách sạn hỗ trợ nếu cần, trên hết phải giữ an toàn tính mạng là số một. Động viên, khích lệ các bạn có thể đến khách sạn làm việc làm thêm giờ, thêm việc để duy trì các dịch vụ tại khách sạn và để các bạn trong vùng lũ yên tâm chống lũ.

Thương thay mùa lũ khúc ruột miền trung luôn phải gánh chịu những tổn thất nặng nề, Nhà Mường xin được chia sẻ với Ban Lãnh đạo, tập thể CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị, hy vọng các anh chị sẽ đồng lòng, chung sức vượt qua được giai đoạn khó khăn này như chia sẻ từ chi Dương Thị Linh – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị đã gửi gắm “Quảng trị đã hửng nắng, nước đang rút dần hi vọng thiên tai đã đi qua và mọi người nhanh chóng khắc phục hậu quả trở lại sinh hoạt bình thường”.

Hà Anh 

Bài viết liên quan

No related posts