4 chữ vàng: Tình cảm chân thành

Sự hỗ trợ và tình cảm của anh chị em đồng nghiệp tại khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng giúp anh Lê Tuấn Anh thêm động lực để tiếp tục đồng hành cùng con trai vượt qua khó khăn.

Những ngày cuối năm, phố xá tấp nập, người người xuôi ngược đi về.  Ai cũng hối hả trăm bề mong sao sắm sửa cho gia đình một cái Tết đủ đầy, ấm cúng. Thế nhưng đối với anh Lê Tuấn Anh (nhân viên lễ tân khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng) và gia đình, đó lại điều quá xa vời. Con trai anh, cháu Lê Duy Bảo năm nay vừa tròn 6 tuổi, đang mắc căn bệnh tai ác u hạch Lymphoma và viêm gan B khiến sức khỏe ngày một kém dần. Những ngày qua, gia đình thường xuyên phải đưa cháu lên Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị. Tết này, điều anh Lê Tuấn Anh và gia đình mong mỏi chẳng gì khác là kỳ tích hãy xuất hiện đi, để con trai anh có thể khỏi bệnh, khỏe mạnh và vui vẻ cười đùa như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Ngày 04/01/2019, gia đình anhTuấn Anh đưa Duy Bảo đến bệnh viện Nhi tại Đà Nẵng để khám bệnh. Ban đầu, Duy Bảo được chẩn đoán bệnh U hạch ruột non. Các bác sĩ đã mổ nội soi tháo lồng ruột cho bé nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Ngày 14/01, các bác sĩ bệnh viện Nhi Đà Nẵng mổ hở để cắt 3 đoạn ruột có hạch. Tình trạng của Duy Bảo có nhiều khởi sắc, tuy nhiên, bé vẫn ốm và đau liên tục. Ngày 22/01, gia đình anh Lê Tuấn Anh đưa Duy Bảo vào bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh theo tư vấn của các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng. Theo chẩn đoán của các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Thanh phố Hồ Chí Minh, Duy Bảo mắc bệnh U hạch Lymphoma và viêm gan B. Tết này, Duy Bảo phải ở lại bệnh viện làm hóa trị và sẽ được phẫu thuật sau Tết.

Từ khi biết tin về Duy Bảo ban lãnh đạo khách sạn cùng CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng nơi Tuấn Anh làm việc đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ anh và gia đình. Ngoài kêu gọi CBNV đóng góp để hỗ trợ phần nào chi phí phẫu thuật, đồng nghiệp còn liên tục thay phiên nhau hỗ trợ thay ca, trực giúp, thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu và động viên anh Tuấn Anh cùng gia đình kiên chiến đấu với bệnh tât. Trước những tình cảm chân thành của Ban lãnh đạo cũng toàn thể CBNV khách sạn, anh Lê Tuấn Anh vô cùng xúc động. “4 chữ vàngthôi – Tình cảm chân thành” là những gì anh Tuấn Anh nói với Báo Nhà Mường khi nhắc đến bạn bè, đồng nghiệp của mình tại đơn vị. Những lúc khó khăn như thế này, không gì quý báu hơn là sự giúp đỡ và sẻ chia, động viên từ chính bạn bè, đồng nghiệp của mình.

Biết đến trường hợp của con trai anh Lê Tuấn Anh, Quỹ nhân đạo Mường Thanh quyết định hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật. Hy vọng rằng kỳ tích sẽ đến với Duy Bảo để bé có thể mau chóng khỏi bệnh, vui vẻ cười đùa như bao đứa trẻ khác.

Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ xã hội phi lợi nhuận, là nơi quy tụ vạn tấm lòng của Mường Thanh từ khắp cả nước cùng chung tay vì những hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. Phạm vi hoạt động của Quỹ nhân đạo Mường Thanh gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai: giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tôn chỉ hoạt động là đúng người, đúng việc, trao tận tay người cần giúp đỡ.

Ngọc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục