Ấn tượng sáng kiến “Máy rót rượu bán tự động” của Cán bộ Nhân viên Khách sạn Mường Thanh Grand Lào Cai

Mới đây, Hội đồng Thẩm định về Sáng kiến Mường Thanh đã có buổi đánh giá Sáng kiến “Máy rót rượu bán tự động” cùng tác giả là anh Trần Viết Điệp- Trưởng bộ phận dịch vụ Ẩm thực tại Khách sạn Mường Thanh Grand Lào Cai.

Buổi đánh giá được tổ chức trực tuyến giữa 2 điểm cầu: VPTĐ và Khách sạn Mường Thanh Grand Lào Cai

Thành viên Hội đồng Thẩm định gồm có: Ông Phạm Hồng Dũng- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh; ông Hoàng Ngọc Thạc- Phó Ban Điều hành Nghiệp vụ Tập đoàn; bà Hoàng Thị Kim Thanh- Giám đốc Dịch vụ Ẩm thực; và ông Nguyễn Thế Cường- Giám đốc Đào tạo và Kiểm soát Chất lượng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi phản biện dành cho tác giả sáng kiến trong vòng Phỏng vấn.

Hội đồng Thẩm định

Sáng kiến được tác giả cho ra đời dựa trên thực tế của khách sạn, cũng như nhu cầu về công cụ hỗ trợ cho công việc nhằm tiết kiệm thời gian, nhân lực phục vụ rượu cho các bữa tiệc và không làm hao hụt rượu như các công cụ thô sơ vẫn đang được sử dụng. Qua buổi phỏng vấn, Hội đồng Thẩm định nhận định đây là một sáng kiến hay, thành phẩm làm ra có mức chi phí hợp lý. Hội đồng Thẩm định cũng góp ý cho sản phẩm cũng như khuyến khích tác giả hoàn thiện kỹ càng hơn nữa để có thể sớm đưa sáng kiến vào vận hành sử dụng trên toàn Tập đoàn.

Sáng kiến Mường Thanh là sân chơi bổ ích được tổ chức thường niên của Tập đoàn Mường Thanh nhằm khuyến khích, khai phá và phát huy được tiềm năng trí tuệ, nâng cao tay nghề, khả năng sáng tạo của tất cả đội ngũ tập thể người Mường Thanh với những ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng cao, đảm bảo được các tiêu chí: cần thiết, hiệu quả (tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp…). Sau vòng phỏng vấn, những sáng kiến và giải pháp hữu ích sẽ được Hội đồng Thẩm định trình lên Tổng Giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng trên toàn Tập đoàn.

Tin cùng chuyên mục