Bí mật ít biết đằng sau tác phẩm đoạt giải đặc biệt ‘Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại’

Đối với Nguyễn Trọng Tín, Mường Thanh là một chương mới trong cuộc đời, nơi anh được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc và những bài học quý giá trong cuộc sống. 

Vượt qua 241 bài dự thi từ các đơn vị thành viên toàn tập đoàn, bài viết “Có một thứ cảm xúc mang tên Mường Thanh” của tác giả Nguyễn Trọng Tín – Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột đã xuất sắc giành giải đặc biệt của cuộc thi viết Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại. Khi biết kết quả này, tác giả đã vỡ òa vì vui sướng và hạnh phúc: “Tôi biết tin mình lọt vào top 19 bài dự thi xuất sắc của vòng hai cũng đã lâu và nghĩ đó cũng đã là một điều ngoài mong đợi. Khi được GM Lê Đức Sinh thông báo mình nhận giải đặc biệt, cảm xúc thật sự khó tả. Tôi không hét toáng lên nhưng trong lòng chất chứa đầy những cung bậc khó nói thành lời. Đó là một niềm hạnh phúc và là kỷ niệm sâu sắc nhất trong suốt 528 ngày là người Mường Thanh”.

Trong bài viết, tác giả Nguyễn Trọng Tín đã kể lại câu chuyện anh đến với Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, dành tình cảm cho nơi đây và ưu ái gọi đây là một chương mới với nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc đời. Một chiều mưa, sau khi bị từ chối vị trí Lễ tân khách sạn vì không có kinh nghiệm, Tín được giới thiệu sang vị trí bellman. Sau khi cân nhắc và lưỡng lự, Tín đã gạt qua những suy nghĩ tiêu cực trước đó dành cho công việc “xách hành lý cho khách” và bắt đầu với công việc mang lại nhiều thay đổi này.

“Mọi thứ đã thay đổi với tôi, nói đúng hơn là tôi đã thay đổi nhiều để hợp với nó, bởi công việc của tôi không chỉ là một tay khuân vác 5 sao, mà tôi và các anh chị, các em làm chung với tôi trong bộ phận Lễ tân còn là cả một bộ mặt của khách sạn, là đại diện cho hình ảnh của Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, với khuôn mặt lúc nào cũng tươi cười và niềm nở, trang phục lúc nào cũng gọn gàng và lịch sự, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về mọi thứ, mang đến cho những vị khách đáng yêu một cảm giác thoải mái, ấm áp và được tôn trọng. Và để có được điều đó, tôi và mọi người phải cố gắng rất nhiều trong giao tiếp, ứng xử cũng như khả năng ngoại ngữ của mình, chứ không đơn thuần chỉ là gym tuần 3 buổi cho cơ bắp cuồn cuộn để khuân vác cho điêu luyện”, tác giả viết.

IMG_3038

Nguyễn Trọng Tín vô cùng tự hào và hạnh phúc khi nhận giải đặc biệt cuộc thi viết Sử ký Mường Thanh

Nguyễn Trọng Tín làm việc tại Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột ngày 19/12/2016, từ những ngày đầu khách sạn được xây dựng trên mảnh đất anh đã sinh ra và lớn lên. Theo thời gian, công việc vốn dĩ chỉ là “cần câu cơm” giờ đây còn mang lại cho Tín ngôi nhà thứ hai của mình, bởi ở đây anh tìm được sự thân thiết và gắn bó của đồng nghiệp để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà và vượt qua ưu buồn trong cuộc sống. Những lý lẽ đó thúc đẩy Tín luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình, đồng thời vạch ra kế hoạch để đóng góp một phần công sức của bản thân cho khách sạn. Đan xen bài viết còn là những kỷ niệm đáng nhớ của chàng trai 26 tuổi kể từ ngày đồng hành cùng CBNV khách sạn trong chặng đường chinh phục sự cảm mến của khách lưu trú.

“Trong 528 ngày qua, có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, và với tôi kỷ niệm nào cũng đáng nhớ cả. Với CBNV, điều tuyệt vời nhất có lẽ tình cảm mọi người dành cho nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và thách thức. Còn với khách hàng thì nhiều lắm. Có một vị khách ở Hà Nội sau 4 tháng quay trở lại vẫn nhớ đến tôi, vì tôi đã đóng thùng bơ cho cô ấy rất cẩn thận. Một chị gái tên Loan ở Sài Gòn, một em gái tên Ngọc Khánh ở Hà Nội đã thành những người rất thân, chia sẻ cùng tôi nhiều điều trong cuộc sống”, Tín nói.

anh

Gửi bài dự thi theo đề xuất của trưởng bộ phận, nhưng lý do chủ yếu thôi thúc Tín viết bài xuất phát từ chính cảm xúc thực sự của mình dành cho công việc, cho môi trường làm việc, các đồng nghiệp đáng mến và cả những trải nghiệm đã có khi ở Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột. Cũng chính vì lẽ đó, những câu chuyện, tình cảm và trải nghiệm của bản thân cứ thế trào dâng như dòng chảy và được Tín đưa vào bài viết như một lẽ tự nhiên. Mỗi người đều có cảm nhận riêng về Mường Thanh, nhưng theo Tín, không thể phủ nhận rằng sự phát triển của tập đoàn đã đem đến cơ hội việc làm, cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế và duy trì bản sắc văn hóa bản địa ở những nơi Mường Thanh vươn tới. Đối với chàng trai trẻ, Mường Thanh là nơi dành cho những ai hướng đến sự chuyên nghiệp và phát triển bản thân toàn diện.

Thông qua bài viết này, tác giả muốn chia sẻ rằng khi làm việc ở nơi nào đó, hãy dành sự tôn trọng, tình cảm và cống hiến để yêu công việc hơn và thành công  sẽ đến. “Bạn thành công đồng nghĩa với Mường Thành thành công, Mường Thanh thành công sẽ góp phần vào sự thành công chung của cả cộng đồng”, Tín nhắn nhủ.

Anh Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục