Chặng đường 10 năm của Văn phòng Tập đoàn Mường Thanh

Cách đây tròn 10 năm, khi đó Tập đoàn Mường Thanh mới chỉ sở hữu hơn 10 khách sạn, hoạt động tương đối đơn lẻ và độc lập. Nhưng với chủ trương và định hướng kinh doanh của Chủ tịch Lê Thanh Thản cũng như sự ủng hộ của ông thì ngày 15/10/2022 Văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chính thức được thành lập và đi vào hoạt động, với một mục tiêu đưa chuỗi khách sạn Mường Thanh không chỉ mở rộng về số lượng mà còn khẳng định về chất lượng, dịch vụ, nâng cao vị thế thương hiệu Mường Thanh. Văn phòng Tập đoàn lúc này đảm nhiệm vai trò quản lý và điều hành chuỗi khách sạn theo tiêu chuẩn, quy trình, quy định cũng như kiểm soát tài chính phát triển kinh doanh, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự… Cho đến thời điểm hiện tại Văn phòng Tập đoàn quản lý từ hơn 10 khách sạn năm 2012 thì cho đến nay con số ấy đã lên đến 60 khách sạn, dự án khách sạn và nhiều khu dịch vụ tổ hợp khác.

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập VPTĐ

Còn nhớ những ngày đầu thành lập chỉ với 3 nhân sự, Văn phòng Tập đoàn khi ấy gặp khá nhiều khó khăn. Thế nhưng chỉ sau 1 thập kỷ bằng những chiến lược linh hoạt, nhạy bén của Ban tổng giám đốc, Văn phòng Tập đoàn đã khẳng định vị trí nòng cốt, chứng minh được vai trò cánh chim đầu đàn trong đại gia đình Mường Thanh.

Để có được sự trưởng thành ấy, văn phòng Tập đoàn đã nỗ lực rất nhiều, đặt biệt là tinh thần đoàn kết được phát huy đúng như câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Tại đây, với sức mạnh tập thể của hơn 100 nhân sự Văn phòng Tập đoàn đã xây dựng thành công bộ tiêu chuẩn trong vận hành, trở thành trung tâm thu thập, xử lý và cung cấp thông tin từ các nguồn (bên ngoài và nội bộ). Là nơi cung cấp các phương tiện, vật chất kỹ thuật cần thiết cho hoạt động của Tập đoàn, đồng thời tham mưu giúp cho Lãnh đạo đưa ra quyết định phù hợp đúng đắn nhất trong quá trình vận hành.

Song hành cùng bộ tiêu chuẩn đó, ngay từ những ngày đầu thành lập Ban giám đốc luôn chú trọng tới xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo tiêu chí đạo đức kinh doanh, tuân thủ nguyên tắc và chuẩn mực ứng xử tới tất cả cán bộ công nhân viên, luôn xem văn phòng Tập đoàn giống như gia đình của mình. Hiện tại, Văn phòng Tập đoàn Mường Thanh đang được điều hành bởi 9 ban, 19 phòng và tổ đội khác với chức năng nhiệm vụ cụ thể ở từng bộ phận. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động tất cả các phòng ban đều có sự kết nối linh hoạt tạo nên khối thống nhất từ trên xuống dưới, giúp cho Văn phòng quản lý và vận hành một cách trơn tru, hiệu quả, điều đó đã ngày càng khẳng định năng lực cũng như củng cố niềm tin trước Chủ tịch và Ban lãnh đạo Tập đoàn. Đồng thời trở thành điểm tựa vững chắc cho 60 khách sạn và đơn vị thành viên, thúc đẩy Tập đoàn phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững.

Gala kỷ niệm 10 năm thành lập VPTĐ

Nhìn lại chặng đường 10 năm, không thể kể hết những khó khăn và thách thức chưa từng có mà Văn phòng Tập đoàn đã phải đối mặt, đặc biệt trong 3 năm đại dịch Covid-19. Thế nhưng, chính sự khắc nghiệt đó lại tạo cơ hội để Văn phòng Tập đoàn minh chứng cho ý chí mãnh mẽ, sự kiên cường và tài năng quản lý, vận hành của mình. Chỉ sau 8 tháng được mở cửa trở lại Văn phòng tập đoàn đã tự tin bắt nhịp với cuộc sống bình thường mới, đồng thời linh hoạt trước tình hình thực tế, đưa ra nhiều chương trình chiến lược giúp các đơn vị thành viên không chỉ phục hồi nhanh chóng mà còn đột phá trong doanh thu với những con số “kỷ lục”.

Chặng đường 10 năm của Văn phòng Tập đoàn đã tạm thời khép lại để mở ra chặng đường 10 năm tiếp theo. Trên hành trình đó mỗi thành viên của Văn phòng Tập đoàn vẫn sẽ là những “chiến binh” mạnh mẽ, họ chính là những nhân tố quan trọng góp phần đưa Mường Thanh thực hiện hoài bão, khát khao trở thành “Đại diện Quốc gia ngành khách sạn Việt Nam”, đồng thời giữ vững danh hiệu kỷ lục “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”, đưa Mường Thanh trở thành một trong những thương hiệu Thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam có mặt trên bản đồ du lịch Thế giới.

                 Khánh Thu

Tin cùng chuyên mục