Hai giải pháp kỹ thuật được công nhận Sáng kiến Mường Thanh tháng 8 – 9

Sau vòng thẩm định của Ban Tổng giám đốc, hai Sáng kiến Mường Thanh sẽ được triển khai áp dụng tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn.

Trong hai tháng 8 và 9, Ban tổ chức Sáng kiến Mường Thanh đã tiếp nhận nhiều giải pháp, sáng kiến hữu ích của các CBNV trên toàn tập đoàn. Sau những màn thương thuyết gay cấn  cùng Hội đồng thẩm định và vòng đánh giá cuối cùng của Ban Tổng giám đốc,  hai sáng kiến và giải pháp hữu ích thuộc lĩnh vực kỹ thuật đã được công nhận là “Sáng kiến Mường Thanh. Danh sách bao gồm:

– Nguyễn Trung Thành – Mường Thanh Grand Quảng Trị: Sáng kiến máy cuộn giấy vệ sinh

– Nguyễn Chính Nam – Mường Thanh Holiday Mũi Né: Sáng kiến kẹp bàn nhà hàng

Mô phỏng máy cuộn giấy vệ sinh của Nguyễn Trung Thành – Mường Thanh Grand Quảng Trị

Hội đồng thẩm định đánh giá sáng kiến Mường Thanh dựa trên các yếu tố như: Mức độ cấn thiết; hiệu quả khi áp dụng trong thực tế (giúp tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp… cho đơn vị); tính sáng tạo; tính khả thi… Các sáng kiến của tháng 8 và 9 đều được đánh giá cao ở tính độc đáo và tính thực tiễn.

“Sau những lần đầu tiên khá gượng và có phần rụt rè, đến nay, tôi đã thực sự nhìn thấy sự nhiệt huyết và những ý tưởng rất hay của các CBNV. Có những sáng kiến rất nhỏ thôi, nhưng vẫn cho thấy các bạn hiểu rõ chúng có thể áp dụng vào công việc hàng ngày và đem lại hiệu quả ra sao. Tôi mong muốn rằng, các sáng kiến hữu ích sẽ được áp dụng trên toàn tập đoàn, đi kèm đó là những đánh giá cụ thể về hiệu quả sau khi triển khai. Tôi cũng hy vọng các anh chị em sẽ tập trung ở một số mảng khác như năng lượng, điện, nước… bởi đây là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận hành của khách sạn”, ông Phạm Hồng Dũng, Phó TGĐ phụ trách Kinh doanh, Trưởng ban Hội đồng thẩm định, cho biết.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi sáng kiến lọt vào vòng thẩm định của Hội đồng Thẩm định sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Mỗi sáng kiến được cấp chứng nhận sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng và bằng chứng nhận. Mỗi quý, Hội đồng Thẩm định sẽ thảo luận để chọn ra sáng kiến hiệu quả nhất và trao thêm giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng. Quy trình triển khai áp dụng sáng kiến tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn sẽ được thông báo tới từng tác giả.

Nhà Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục