‘Khóc nghẹn khi thấy con kêu khóc cả đêm trong phòng bệnh’

Đó là chia sẻ của anh Lê Quang Thái (49 tuổi) – bố của cháu Lê Quang Sáng (8 tuổi) đang nằm điều trị căn bệnh nhiễm trùng máu quái ác tại bệnh viện Nhi TW – căn bệnh có thể tước đi mạng sống của cháu bất kỳ lúc nào.

Vào thăm cháu Sáng vào chiều 6/7, đại diện Tập đoàn Mường Thanh không khỏi xúc động khi nghe câu chuyện về trường hợp của cháu Lê Quang Sáng. Sáng hiện đang là học sinh lớp 3D Trường tiểu học Diễn Lâm 1 (Nghệ An). Trước khi nhập viện, Sáng cũng giống như bao đứa trẻ khỏe mạnh khác, thế nhưng biến cố đã ập đến khi cháu đột ngột bị sưng ở đùi và sốt cao không rõ nguyên nhân.

Sau một thời gian nằm tại bệnh viện tỉnh Nghệ An, sức khỏe của Sáng ngày càng yếu đi khiến anh Lê Quang Thái phải quyết định cho cháu vượt tuyến nhập viện nhi TW. Tại đây, căn bệnh của cháu được xác định là nhiễm trùng máu, diễn biến bệnh đã rất trầm trọng.

“Từ lúc cháu nhập viện, tôi suốt ngày chỉ quanh quẩn bên ngoài phòng bệnh, không dám đi đâu vì sợ bác sỹ gọi vào. Lòng như lửa đốt khi nghe tiếng cháu kêu khóc ở trong phòng bệnh. Thậm chí, cả đêm cháu còn không ngủ được vì đau”, anh Thái tâm sự.

Mường Thanh Hotel

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh trao số tiền 10 triệu đồng cho anh Thái – bố cháu Lê Quang Sáng.

Sau 10 ngày nằm điều trị với phác đồ thuốc được bác sỹ kê mà bệnh của cháu Sáng vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, bác sỹ quyết định chuyển sang loại thuốc đặc trị với chi phí 1 triệu/ bịch/ ngày. Đó là chưa kể các chi phí thuốc men khác, chi phí nằm viện mà gia đình anh Thái đang phải oằn mình gánh lấy.

Anh Thái rơm rơm nước mắt nói: “Tiền thuốc đặc trị không nằm trong chi phí bảo hiểm nên gia đình đang rất khó khăn, không biết có cố gắng cầm cự lâu dài được như lời bác sỹ nói không. Thôi đành còn nước còn tát, cố gắng hết sức để cứu cháu”.

Được biết, Sáng là con thứ 2 trong nhà (trên có anh trai 15 tuổi). Gia đình anh Thái làm nông, hoàn cảnh khó khăn. Bản thân anh Thái đang bị bệnh tiểu đường nặng nên không làm được nhiều việc. Vợ anh Thái – chị Mai vẫn đang ngày ngày bán bánh bèo ở chợ Tảo để dành dụm tiền lo viện phí cho con.

Nhập dịp chuyến thăm cháu Sáng, đại diện Tập đoàn Mường Thanh đã gửi tặng số tiền 10 triệu đồng với hy vọng đỡ đần phần nào khó khăn của gia đình. Đây là số tiền được trích từ Quỹ Nhân đạo Mường Thanh, chính thức hoạt động từ năm 2013.

Cao Khánh Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục