Làm Marketing phải chơi nhiều mới có ý tưởng hay ho cho công việc

[MS031]

“Bờ vai ơi đừng quá nghiêng nghiêng đánh rơi buổi chiều thơm ngát
Làn môi ơi đừng quá run run lỡ tia nắng hồng tan mất”

Vào ngày thứ 7, như thường lệ, nhân viên sẽ làm buổi sáng và được nghỉ buổi chiều sau cả tuần làm việc. Nhưng hôm thứ 7 tuần đó, tôi còn công việc chưa giải quyết xong nên vẫn ở lại văn phòng làm việc tới 2h chiều. Bất ngờ có tiếng nhạc của Hà Anh Tuấn vang lên từ một góc phòng. Không cần quay tôi cũng biết đó là chị Nguyệt, người luôn ở lại văn phòng sau cùng. Tiếng nhạc nhẹ nhàng trong căn phòng yên tĩnh khiến tôi bất giác nghĩ lại về những ngày tháng làm việc cùng chị tại đây.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mỗi ngày đều ở văn phòng 8 tiếng, tôi đã làm việc và gắn bó với chị qua rất nhiều sự kiện. Làm việc cùng chị, ấn tượng đầu tiên chị mang lại cho tôi chính là sự khó tính và luôn luôn đặt nhiều câu hỏi về vấn đề công việc. Mỗi ngày vừa đến cửa văn phòng, chị đều sẽ hỏi: “Em ơi, hợp đồng với bên kia thế nào rồi? Các điều khoản thảo luận với đối tác ra sao? Kế hoạch đến đâu rồi em? Em ơi, nhắc họ báo giá và giao đúng hạn đi..”  Sau này, tôi mới thấy sự lo lắng của chị luôn là có lí do. Công việc luôn có những phát sinh không lường trước, càng kỹ lưỡng thì xảy ra sai sót càng ít.

Trong công việc, chị cũng là một người hay tạo ra áp lực đối với mọi người. Với một đề suất đưa ra, khi đã nêu chi tiết về một phương án nhưng chị vẫn sẽ hỏi lại còn những phương án khác thì sao. Bạn sẽ luôn phải chuẩn bị nhiều phương án trong kế hoạch và tìm hiểu thật kĩ trước khi trao đổi với chị. Nhờ điều này, khi làm việc cùng chị, ai cũng sẽ phải động não nhiều hơn, mở rộng ý tưởng, chịu khó tìm hiểu để có thể nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu của chị và công việc.

Khi Tập đoàn tổ chức sự kiện tập thể, không bao giờ chị cho phép chúng tôi tham gia lẻ tẻ hay không tham gia. Chị luôn kêu gọi tất cả phòng, lên kế hoạch và phân công từng người làm gì một cách chi tiết. Qua những hoạt động ấy, cả phòng tôi đã đoàn kết, thân thiết và gần gũi với nhau hơn. Với nhiều bạn mới, tham gia hoạt động  cùng nhau sẽ khiến mọi người dễ dàng hòa nhập.

Khó tính trong công việc là vậy nhưng chị là một người rất chịu khó chơi. Có lần phòng tôi tổ chức sự kiện xong rất mệt, tối đến mọi người hỏi bang quơ xem có muốn ra ngoài chơi không. Nếu người này người kia còn đang uể oải thì chị sẽ lên tiếng ngay “Đi đi em, yếu thế nhờ, đi đi, vui mà”.  Làm việc hết sức mà chơi cũng hết mình, cả phòng luôn nể chị vì nhiều năng lượng, lan tỏa đến tất cả mọi người trong phòng. Chị thường bảo, mình là marketing, mình phải chơi thì mới có ý tưởng hay ho để làm.

Một người sếp không chỉ là người thủ lĩnh, chịu trách nhiệm cho cả một tập thể, mà một người sếp còn phải nắm tất cả mọi thứ, từ nhỏ đến lớn. Và đặc biệt, quản lý một team rất nhiều người cá tính như Marketing đòi hỏi người thủ lĩnh khi phải mềm mỏng khi cần thiết lại cứng rắn. Đôi trong công việc, không tránh được sai sót, chị cũng là người đứng trước che chắn cho các em trong phòng. Đằng sau vẻ ngoài khó tính và lạnh lùng của một người lãnh đạo, chị chính là một người chị lớn của cả phòng.

Nhiều khi quan sát chị làm việc, thấy chị đi sớm về muộn, lúc nào cũng đang suy nghĩ bộn bề công việc, tôi thầm nhủ mình phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc để bớt đi phần nào những lo toan của chị. Cuối cùng, chúc cho người chị cả của team Marketing chúng tôi luôn có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và năng lượng để tiếp tục sứ mệnh đưa cánh chim Mường Thanh trở thành “Đại diện Quốc gia ngành khách sạn Việt Nam”.

Trương Hạnh Nhung

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

 

Tin cùng chuyên mục