Lộ diện 3 tác phẩm đang dẫn đầu cuộc thi vẽ tranh ‘Gia đình là số 1

Sau hai tuần phát động, BTC cuộc thi vẽ tranh mang chủ đề “Gia đình là số 1”đã nhận được những tác phẩm dự thi chất lượng và mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm thiêng liêng của gia đình.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Gia đình, Bộ phận TTNB của Tập đoàn phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho các em nhỏ là con của CBNV đang công tác tại các đơn vị thành viên. Các em nhỏ được chia thành ba nhóm, từ 3 – dưới 6 tuổi, từ 6 – dưới 9 tuổi và từ 9 – 12 tuổi. Với chủ đề “Gia đình là số 1”, các họa sĩ nhí ở ba nhóm tuổi đã thể hiện tình cảm của mình dành cho bố mẹ, anh chị cùng những thông điệp về gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, có bài dự thi còn gửi gắm niềm tin và niềm hy vọng về một tươi lai tươi sáng cho cả gia đình của một CBNV ở khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Trị.

Sau khi được đăng tải trên Fanpage Nhà Mường, các bức tranh dự thi đã thu hút nhiều lượt bình chọn và nhận xét tích cực từ CBNV đang công tác tại các đơn vị trên khắp cả nước. BTC đã tổng hợp ba bức tranh đang nhận được nhiều lượt yêu thích nhất ở ba độ tuổi, tính đến ngày 5/6.

 

bach

Với những hình vẽ đơn giản, ngộ nghĩnh và lời bình độc đáo quay bằng video, tranh của Trần Phạm Quang Bách nhận được 278 lượt thích, chiếm vị trí bình chọn cao nhất nhóm tuổi 3-6. Họa sĩ 5 tuổi là con chị Phạm Thị Trà, đang công tác tại Khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.

33736013_846707202199467_7392095116820742144_n

“Gia đình là nơi để mọi người yêu thương nhau, cùng chia những vui buồn. Em luôn cầu mong mọi người trong gia đình mãi mãi sống vui vẻ, hòa thuận bên nhau. Em rất yêu gia đình mình. Gia đình là số một” là lời bình của tác giả Trần Thanh Trúc, khi gửi tranh dự thi ở nhóm tuổi 6-9. Tranh vẽ của bé hiện có 346 lượt thích. Cô bé 7 tuổi là con gái anh Trần Yên Vinh – GM Mường Thanh Grand Sài Gòn Centre.

bach

Ở nhóm tuổi 9-12, tranh vẽ “Gia đình em có 4 người” của Trần Anh Ngọc đang được bình chọn nhiều nhất với  62 lượt thích. Tác giả là con của chị Trần Thị Nga (bộ phậ Buồng) và anh Trần Thế Mạnh (bộ phận Nhà hàng), hiện làm việc tại khách sạn Mường Thanh Lai Châu. Bé Ngọc gửi bài dự thi cùng lời bình: “Gia đình em có 4 người : Ba, mẹ, em và em trai yêu quý của em. Cả ba và mẹ em đều làm việc trong khách sạn Mường Thanh Lai Châu. Cứ vào chủ nhật hàng tuần cả ba và mẹ đưa em với em Đạt đi chơi, em cảm thấy rất vui và em mong mọi người trong gia đình em ai cũng vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc”.

BTC tiếp tục nhận bài dự thi của các con qua địa chỉ email: nhamuong@muongthanh.vn. Bài dự thi gửi kèm bản mô tả ngắn (lời bình) về tác phẩm để thể hiện rõ nét hơn ý nghĩa của bức tranh, hoặc chia sẻ cảm xúc về tình cảm gia đình (tối đa 300 từ). Tranh trên khổ giấy A3, sử dụng chất liệu không giới hạn (màu sáp, màu dạ, màu bột, màu nước, phấn màu, sơn dầu, xé dán…), thể hiện được thông điệp chủ đề của cuộc thi.

Sau khi vẽ tranh, phụ huynh gửi tác phẩm dự thi theo định dạng ảnh .jpg, dung lượng tối thiểu 600 Kb. CBNV có con gửi tranh dự thi cần cung cấp thông tin họ tên, độ tuổi của con, họ tên và đơn vị/bộ phận công tác của bố mẹ. BTC sẽ đăng tải bài dự thi lên Fanpage nội bộ để tiến hành bình chọn.

BTC sẽ đánh giác tác phẩm dự thi theo yếu tố nội dung cảm xúc và thông điệp truyền tải, cách thể hiện (bố cục tranh, trình bày sáng tạo, sinh động…). Cơ cấu giải thưởng được áp dụng giống nhau cho ba nhóm tuổi dự thi, mỗi nhóm tuổi có 4 giải thưởng, bao gồm: Giải Sáng tạo trị giá 1.500.000, Giải Ấn tượng trị giá 1.500.000, Giải dành cho bức tranh có lời bình ấn tượng nhất trị giá 1.500.000 đồng, Giải dành cho bức tranh được bình chọn nhiều nhất trên fanpage Nhà Mường trị giá 1.000.000 đồng.ư

Anh Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục