Mê đắm dải sắc trắng tinh khôi vùng Tây Bắc

Thiên nhiên ưu ái dành cho đất trời Tây Bắc những cảnh sắc tuyệt vời mà không có ngôn từ hoa mỹ nào có thể diễn tả được hết vẻ đẹp đó, đặc biệt là độ những mùa hoa nở. Đến hẹn lại lên, vào dịp xuân sang, khi trên khắp các ngọn núi, cánh rừng Tây Bắc phủ trắng sắc tinh khôi của hoa ban, cũng là khi người Mường Thanh được đón thêm một ngày Tết đặc biệt của riêng mình.

Hoa Ban nở trắng sườn đồi Tây Bắc

Tết Mường Thanh năm 2024 với chủ đề “Tình xuân Tây Bắc – Tình người Mường Thanh” với mong muốn lưu giữ giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, đồng thời hòa vào dòng chảy văn hóa đó, đưa nó trở thành một phần hơi thở của Tập đoàn Mường Thanh.

Sảnh Khách sạn Mường Thanh được trang hoàng đón Tết Mường Thanh

Hoa ban trắng từ bao giờ đã trở thành hình ảnh không thể thiếu trong mỗi khung cảnh trang trí dịp Tết Mường Thanh tại các Khách sạn thành viên của Tập đoàn. Ở Tây Bắc, mùa hoa ban sẽ bắt đầu khi những cơn mưa xuân làm rụng rơi cánh hoa đào hồng phớt trải dài trên khắp các bản làng, sườn đồi. Hàng triệu cánh hoa trắng muốt rung rinh trước gió tựa như những bước chân lãng du đến với miền đất này.

Cánh ban mong manh rung rinh trong gió

Hoa ban trong tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là loài hoa ngọt. Ngọt ở đây có nghĩa là nồng thắm, da diết như tình yêu của chàng Khum và nàng Ban được người xưa truyền miệng mỗi khi người ta nhắc đến nguồn gốc hay sự ra đời của loài hoa đẹp đến nao lòng này. Đối với những người con Tây Bắc, hoa ban đã trở thành biểu tượng cho sự chung thủy son sắt và vẻ đẹp trắng trong của người con gái. Hoa ban mang hình ảnh của một thời tuổi trẻ mộng mơ và nồng nhiệt.

Dù sống ở trên vùng đất khô cằn hay vách đá cheo leo, những bông hoa ban tưởng như mềm mỏng ấy vẫn không ngần ngại trỗi dậy để khoe sắc thắm. Thế nên mới thấy tại sao người ta lại ví hoa ban như tâm hồn, như cốt cách và sức mạnh tiềm ẩn của người dân sống ở đây từ ngàn đời xưa.

Sở hữu vẻ đẹp mà không nơi nào có được, mùa hoa ban Tây Bắc chính là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Hàng năm, cứ vào dịp nàng Ban ghé thăm, khi đến với các Khách sạn Mường Thanh du khách cũng sẽ được đắm chìm vào không gian của một Tây Bắc thu nhỏ. Ở đó có những cánh ban trắng muốt, những chàng trai cô gái khoác lên mình bộ đồ của dân tộc Thái, những món ăn và cả những bản nhạc khiến người người đắm say.

Hồng Ngọc

Tin cùng chuyên mục