Mường Thanh hỗ trợ chi phí điều trị cho các em nhỏ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Ngày 01/10, Quỹ nhân đạo Tập đoàn Mường Thanh đã tới thăm và hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Để giúp đỡ, động viên các em  nhỏ và gia đình các em tiếp tục cố gắng chữa bệnh, Quỹ nhân đạo Tập đoàn Mường Thanh đã trao tặng 5 suất quà cho 5 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Mỗi phần hỗ trợ 2.000.000đ được tính trực tiếp vào chi phí điều trị bệnh tại bệnh viện. 5 em nhỏ được nhận hỗ trợ chi phí bao gồm: Hoàng Tô Phúc, sinh ngày 11/12/2011, quê Cao Bằng; Mai Thị Kim Ngân, sinh ngày 08/10/2015, quê hải Dương; Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh ngày 11/06/2017, quê Cao Bằng; Dương Trần Hồng Nhung, sinh ngày 21/08/2014, quê Bắc Cạn và Nguyễn Thị Hoa, sinh ngày 06/09/2010, quê Vĩnh Phúc. Các em đang ở độ tuổi mầm non và tiểu học, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

IMG_7483

dung3

dung6

Các bác sĩ điều trị trực tiếp tạiViện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, các em mắc bệnh tan máu bẩm sinh, máu khó đông, ung thư máu… và nhập viện đã lâu, gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn. Có em là người dân tộc, nhà chỉ có hai mẹ con rau cháo nuôi nhau. Có em đã điều trị nhiều đợt tại bệnh viện, tài chính gia đình đã hoàn toàn kiệt quệ. Có em cả bố và  mẹ đều bị câm điếc bẩm sinh, bà ngoại già yếu là người thăm nom và cùng em chiến đấu với bệnh tật… Căn bệnh quái ác đã cướp mất nụ cười, tuổi thơ của các em, khiến các em không thể vui vẻ chơi đùa như bao em bé khác cùng trang lứa. Nhìn những gương mặt nhỏ thó, gầy gò xám xanh, những sợi tóc lưa thưa dụng dần trên đầu thơ trẻ, đoàn CBNV Mường Thanh không khỏi xót xa.

dung4

dung9

bia

Từ ngày thành lập đến nay, Tập đoàn Mường Thanh luôn quan tâm đến các vấn  đềcông tác xã hội, giúp đỡ vì cộng đồng, đặc biệt là giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ nhân đạo Mường Thanh đã nhiều lần trao những phần quà và hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho trẻ nhỏ tại các bệnh viện trên cả nước. Mong rằng sự sẻ chia của người Mường Thanh sẽ giúp cho các em và gia đình thêm động lực để để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Ngọc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục