Mường Thanh hỗ trợ người dân gặp nạn do mưa lũ ở Nha Trang

Tấm lòng của người Mường Thanh đến với các hộ gia đình gặp khó khăn sau mưa lũ và sạt lở núi ở Nha Trang, Khánh Hoà, giúp họ sớm ổn định cuộc sống. 

Phát huy tinh thần tương ái cũng như mong muốn động viên, sẻ chia một phần mất mát mà người dân đang phải hứng chịu do thiên tai gây ra, ngày 20/11, đại diện Tập đoàn Mường Thanh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ và sạt lở núi tại xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường (TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Đại diện quỹ Nhân đạo Mường Thanh đã trao tặng hơn 240 triệu đồng cho 8 gia đình có người chết và 67 gia đình bị sập nhà hoàn toàn do sạt lở núi. Đoàn hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng với những gia đình có người chết, 3 triệu đồng cới những hộ bị sập nhà. Số tiền hỗ trợ không nặng về vật chất, nhưng là tình cảm và sự sẻ chia của người Mường Thanh với người dân, mong bà con sớm vượt qua khó khăn.

46482606_302623167258896_2207548314662993920_n

Cùng ngày, đại diện Ban giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang, Mường Thanh Luxury Viễn Triều và Ban quản lý căn hộ đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho các CBNV của 4 đơn vị tại Nha Trang có nhà bị sập, hư hỏng sau ảnh hưởng của đợt mưa lũ. Đoàn trao tặng 20 triệu đồng với gia đình bị sập nhà hoàn toàn, các mức 5-10 triệu đồng với các gia đình bị sập nhà một phần, ngập nhà và hư hỏng toàn bộ đồ đạc trong nhà.

Sáng 18/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Toraji suy yếu, mưa lớn kéo dài ở Nha Trang đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ, một số tuyến giao thông tê liệt. Tại các khu dân cư ở xã Phước Đồng, phường Vĩnh Trường, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hòa, mưa lớn gây sạt lở núi khiến đất đá đổ xuống, vùi lấp hàng chục nhà dân khiến nhiều người chết và mất tích. Sau trận sạt lở, hàng chục ngôi nhà biến thành đống gạch, đá vỡ vụn; người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.


Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ xã hội phi lợi nhuận thuộc quản lý của Tập đoàn Mường Thanh, là nơi quy tụ vạn tấm lòng của Mường Thanh từ khắp cả nước cùng chung tay vì những hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. Quỹ chính thức thành lập trong sự kiện khai trương khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng vào ngày 02/09/2013.

Phạm vi hoạt động của Quỹ nhân đạo Mường Thanh gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai. Tôn chỉ hoạt động là đúng người, đúng việc, trao tận tay người cần giúp đỡ.


 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục