Mường Thanh Luxury Vientiane quyên góp ủng hộ người dân Attapeu sau sự cố vỡ đập

 

Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tổ chức quyên góp tiền mặt và các vật dụng thiết yếu cho người dân ở Attapeu, Lào, sau con lũ do vỡ đập thủy điện Xe Pian – Xe Namnoy.

Tối 23/7, một trong 5 đập phụ tại dự án thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào bị vỡ, khiến lượng nước lớn trút xuống gây lũ lụt nghiêm trọng. Cơn “đại hồng thủy” đã nhấn chìm 7 ngôi làng, khiến  6.000 người đã bị ảnh hưởng và gần 3.000 người rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất. Truyền thông nhà nước Lào xác nhận ít nhất 27 người chết,

Đây là thảm họa để lại hậu quả nặng nề nhất trong nhiều năm qua ở đất nước Lào. Thủ tướng Lào đã gửi thư kêu gọi các cơ quan ban ngành,tổ chức và doanh nghiệp địa phương, người dân Lào ở trong nước và nước ngoài vận động quyên góp, cứu trợ người dân ở vùng bị thiệt hại cũng như hỗ trợ, giải quyết sự cố.

IMG_5822

Chị Ninh Thị Nguyên, GM Mường Thanh Luxury Vientiane cho biết, phát huy tinh thần tương thân tương ái – nét đẹp văn hóa của người Mường Thanh cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, khách sạn phát động đợt quyên góp ủng hộ đến toàn thể CBNV và khách hàng với hy vọng san sẻ được phần nào khó khăn, mất mát của người dân Attapeu trong cơn hoạn nạn.

Chương trình quyên góp được tổ chức tại sảnh tầng 1 – Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane từ ngày 26-30/07. Ngoài tiền mặt, các cá nhân và tổ chức có thể ủng hộ vật dụng thiết yếu như thuốc men, chăn màn, quần áo, lương thực, thực phẩm, nước uống… Sau khi cuộc vận động quyên góp kết thúc, khách sạn sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng toàn bộ số tiền và các vật dụng quyên góp được, đồng thời chuyển trực tiếp đến Bộ Lao Động và Phúc lợi Xã hội để hỗ trợ kịp thời cho người dân Attapeu.

Khu vực bị ngập sau sự cố vỡ đập hôm 23/7 nằm ở vùng hẻo lánh, chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng và thuyền, còn đường sá hư hỏng nặng nề hoặc hoàn toàn bị cuốn trôi. Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthirath cho biết chính phủ đã thành lập một ủy ban đặc biệt, bao gồm gồm các nhà thầu dự án cùng các công ty xây dựng, công ty về an toàn, để tìm hiểu nguyên nhân vụ vỡ đập Xe Pian – Xe Namnoy ở địa phương này.

Một số hình ảnh tại điểm quyên góp:

IMG_5862

IMG_5857

IMG_5831

KJJE6434

QRAX7407

37915796_1742172832505074_3066499657413689344_n

Anh Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục