Mường Thanh tiếp tục tài trợ 2 trường hợp mổ tim tại khu vực phía nam

Đại diện khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre đại diện Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đến thăm hỏi hai bé Bùi Tấn Phát và Phạm Thanh Nhựt sau ca mổ tim do tập đoàn tài trợ.

Ngày 21/6, anh Trần Yên Vinh – GM khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre cùng đại diện các phòng ban Kinh doanh, Nhân sự của khách sạn đã đến thăm hỏi hai bé Bùi Tấn Phát và Phạm Thanh Nhựt sau ca mổ tim. Hai cháu đang được điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược –  Quận 5, Hồ Chí Minh.

Bé Bùi Tấn Phát sinh năm 2013, sống tại Quyết Thắng, Kon Tum. Tấn Phát và mẹ đang sống chung với bên nhà ngoại. Sau khi ly hôn, mẹ Phát làm thuê phụ quán ăn. Gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn nên không đủ điều kiện cho Phát nhập viện điều trị. Bé được chẩn đoán bệnh tim từ năm 2 tuổi, sau lần bị sốt ho kéo dài kèm triệu chứng co giật và tím tái. Khi đưa đến bệnh viện Đại học Y Dược, bé được hội chẩn tim một thất. Sau ca phẫu thuật hôm 18/6, chân tay bé bớt tím tái nhưng vẫn phải truyền kháng sinh nên ở lại viện theo dõi thêm.

Bé Thanh Nhựt sinh năm 2008,  sống tại Hòa Thuận, Giồng Riềng, Kiên Giang. Thanh Nhựt và ba mẹ đang sống cùng nhà ngoại, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Không có ruộng đất và nghề nghiệp ổn định, cuộc sống mưu sinh của gia đình chủ yếu dựa vào công việc làm thuê nên thu nhập rất bấp bênh. Thanh Nhựt được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc nhỏ, đã được tài trợ phẫu thuật tim 1 lần vào năm 2009. Các bác sĩ chẩn đoán bé Phạm Thanh Nhựt bị tim một thất, hở van nhĩ thất. Bé phẫu thuật ngày 1/6 và đến nay sức khỏe đang dần hồi phục.

35882555_2104108362951570_7386320327132839936_o

Hai bé Tấn Phát và Thanh Nhựt đang được điều trị tại bệnh viện Đại học Y Dược –  Quận 5, Hồ Chí Minh

Qua thông tin của Quỹ Hiểu về Trái tim, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã biết đến và tài trợ phẫu thuật cho trường hợp bé Tấn Phát và Thanh Nhựt, giúp các bé có một trái tim khỏe mạnh. Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre đã đại diện tập đoàn thăm hỏi và gửi tặng những phần quà trước khi hai bé xuất hiện, chúc hai bé mau bình phục và bắt nhịp với cuộc sống thường ngày. Được sự quan tâm của tập đoàn, gia đình hai bệnh nhân nhí rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến Mường Thanh đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật để hai con khỏe mạnh hơn.

Tháng 11/2016, Tập đoàn Mường Thanh ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Hiểu về Trái tim với vai trò đơn vị đồng  hành cùng chương trình Hành trình Hiểu về trái tim qua 63 tỉnh thành trên cả nước đến hết năm 2019, với tổng giá trị tài trợ hơn 3 tỷ đồng. Tập đoàn cũng hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân tim là trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong độ tuổi từ sơ sinh đến 18 tuổi, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình Giáo dục, từ thiện tại Việt Nam (tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim). Quỹ có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, với sự tham gia của nhiều giới nhiều ngành thuộc mọi tầng lớp trong và ngoài nước: các nhà khoa học, doanh nhân, và văn nghệ sỹ Việt Nam. KPMG, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, là đơn vị kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính của quỹ để đảm bảo tất cả nguồn thu sẽ hỗ trợ cho các dự án Giáo dục và Nhân đạo tại Việt Nam.

Anh Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục