Mường Thanh tiếp tục tài trợ trường hợp mổ tim tại khu vực phía nam

CBNV khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre đại diện Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đến thăm hỏi hai bé Huỳnh Trọng Lưu sau ca mổ tim do tập đoàn tài trợ.

Ngày 31/8, anh Nguyễn Sỹ Quỳnh – GM Mường Thanh Sài Gòn Centre, anh Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn CBNV đã đến thăm hỏi và tặng quà bé Lưu tại Bệnh viện Nhi Đồng thành phố. Chứng kiến bé Huỳnh Trọng Lưu dần hồi phục sau ca phẫu thuật, cả đoàn ai cũng xúc động. Không lâu nữa thôi, bé Huỳnh Trọng Lưu sẽ có thể chạy nhảy, nô đùa như bao đứa trẻ bình thường khác. Một khởi đầu mới đang đến với em.

Gia đình bé Huỳnh Trọng Lưu sống tại huyện Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Cậu bé nhập viện ngày 28/06/2018 và được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Đồng chẩn đoán “Tứ chứng Fallot” hay còn gọi là Fallot IV- chứng bệnh tim bẩm sinh nguy hiểm hiếm gặp ở trẻ em Việt Nam.

Fallot IV là bệnh tim nguy hiểm hiếm gặp bởi sự kết hợp của bốn khuyết tật tim lúc mới sinh ở trẻ em gồm: Động mạch chủ cưỡi ngựa trên vách liên thất, Thông liên thất, Hẹp van động mạch phổi và Phì đại tâm thất phải. Nếu không được phẫu thuật và điều trị kịp thời, Tứ chứng Fallot có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng theo thời gian, như viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, viêm màng trong của tim, nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tử vong bất cứ lúc nào.

IMG_4515

Bé Huỳnh Trọng Lưu và mẹ

Gia đình bé Huỳnh Trọng Lưu gần như tuyệt vọng khi biết bé mắc bệnh tim. Hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ của Lưu đã dồn hết vốn liếng và vay mượn họ hàng khắp nơi để có chi phí phẫu thuật cho bé nhưng  không đủ. Thông qua Quỹ hiểu về trái tim, Tập Đoàn Mường Thanh đã biết tới hoàn cảnh của bé Huỳnh Trọng Lưu và quyết định hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bé. Ngày 22/08, ca phẫu thuật ghép tim cho bé Huỳnh Trọng Lưu đã diễn ra thành công tại Bệnh viện Nhi Đồng. Sức khỏe của bé đang hồi phục. Trước ca phẫu thuật, đại diện Tập đoàn Mường Thanh cùng với Quỹ hiểu về trái tim cũng đã có những buổi thăm hỏi, động viên bé và gia đình.

IMG_4519

Đoàn CBNV Mường Thanh Sài Gòn Centre thăm hỏi sức khỏe, động viên bé Huỳnh Trọng Lưu và gia đình.

IMG_4528Đoàn cán bộ nhân viên Mường Thanh Sài Gòn Centre tặng quà bé Huỳnh Trọng Lưu và gia đình

Chị Võ Thị Yến Thu, Trưởng phòng nhân sự Mường Thanh Sài Gòn Centre, cho biết: “Trong thời gian tới, Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn Centre sẽ tiếp tục đồng hành Quỹ hiểu vềtrái tim thăm hỏi, động viên và giúp đỡ thêm nhiều hơn nữa các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn“.

Tháng 11/2016, Tập đoàn Mường Thanh ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Hiểu về Trái tim với vai trò đơn vị đồng  hành cùng chương trình Hành trình Hiểu về trái tim qua 63 tỉnh thành trên cả nước đến hết năm 2019, với tổng giá trị tài trợ hơn 3 tỷ đồng. Tập đoàn cũng hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhân tim là trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong độ tuổi từ sơ sinh đến 18 tuổi, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình Giáo dục, từ thiện tại Việt Nam (tiền thân là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim). Quỹ có phạm vi hoạt động trên toàn quốc, với sự tham gia của nhiều giới nhiều ngành thuộc mọi tầng lớp trong và ngoài nước: các nhà khoa học, doanh nhân, và văn nghệ sỹ Việt Nam. KPMG, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, là đơn vị kiểm tra, giám sát hoạt động tài chính của quỹ để đảm bảo tất cả nguồn thu sẽ hỗ trợ cho các dự án Giáo dục và Nhân đạo tại Việt Nam.

Ngọc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục