‘Mường Thanh Under 30 là sự ghi nhận đóng góp của người trẻ với tập đoàn’

Giải thưởng Mường Thanh Under 30 không chỉ là sự ghi nhận của Ban lãnh đạo với những đóng góp của CBNV cho thành công chung của đơn vị và tập đoàn, mà còn là cơ hội để các bạn vượt qua giới hạn bản thân.

Chương trình bình chọn Gương mặt tiêu biểu Mường Thanh dưới 30 tuổi – Mường Thanh Under 30 đã chính thức khởi động nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ có vị trí và tầm ảnh hưởng nhất định trong tập đoàn. Đây là sân chơi mới mẻ dành cho những CBNV trẻ tuổi, đại diện cho thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của tập đoàn. Nhà Mường đã có cuộc trò chuyện với ông Cao Khánh Hưng – Trưởng phòng TTNB Tập đoàn Mường Thanh để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giải thưởng này.

Nhà Mường: Mường Thanh Under 30 đã chính thức khởi động vào những ngày cuối cùng của năm 2018. Ý tưởng về chương trình này xuất phát từ đâu, thưa anh?

Ý tưởng chương trình xuất phát từ mong muốn của Ban lãnh đạo Mường Thanh đó là khích lệ, thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thành công của các bạn trẻ trong toàn tập đoàn. Tại hội nghị Ban Giám đốc các đơn vị thành viên GM Meeting 2018, chúng ta đã đặt ra mục tiêu trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn Việt Nam”. Đây là mục tiêu rất tham vọng và để hiện thực hóa được tham vọng ấy, chúng ta cần sự chung tay góp sức của toàn bộ hơn 10.000 CBNV trong tập đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ.

Giải thưởng này sẽ không chỉ là sự ghi nhận của Ban lãnh đạo đối với những đóng góp của các bạn trẻ cho thành công chung của đơn vị, của tập đoàn, mà còn là động lực, thách thức để các bạn vượt qua giới hạn của chính bản thân. Qua đó, các bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công việc, cuộc sống.

2/ Tại sao lại là 30 tuổi mà không phải một con số nào khác?

Độ tuổi trung bình của người Mường Thanh rất trẻ. Hiện nay, Mường Thanh đã có một số GM ở độ tuổi dưới 30 (ví dụ như chị Ninh Thị Nguyên – GM khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane). Sau khi cân nhắc, BTC quyết định lựa chọn mốc “dưới 30” để làm căn cứ lựa chọn những bạn trẻ tiêu biểu nhất của tập đoàn trong năm qua nhằm vinh danh, ghi nhận những thành tích, đóng góp của các bạn cho đơn vị nói riêng và cho tập đoàn nói chung.

8K8A9914

3/ Để trở thành người được ghi danh trong top cá nhân trẻ xuất sắc của tập đoàn và được tôn vinh, theo anh, các ứng viên cần tố chất và năng lực như thế nào?

Để được vinh danh trong top cá nhân trẻ xuất sắc của tập đoàn, các bạn cần giữ vai trò quan trọng, có nhiều đóng góp tại bộ phận, đơn vị đang công tác. Những đóng góp này được lãnh đạo bộ phận, đơn vị ghi nhận hoặc qua những thành tích mà các bạn gặt hái được. Ví dụ như qua chương trình Ngôi sao Mường Thanh, Sáng kiến Mường Thanh, các danh hiệu tại các cuộc thi chuyên môn trong và ngoài tập đoàn…

Bên cạnh đó, thái độ cầu thị, hòa đồng trong công việc, thể hiện được tinh thần người Mường Thanh thông qua 6 giá trị cốt lõi, 5 nguyên tắc làm việc tối cao… cũng là yếu tố giúp hồ sơ của ứng viên nổi bật hơn.

4/ Trong năm đầu tiên tổ chức, anh kỳ vọng gì ở Mường Thanh Under 30?

Tôi kỳ vọng chúng ta sẽ tìm ra được nhiều gương mặt trẻ thực sự xuất sắc, thực sự xứng đáng, phù hợp với các quy định của chương trình, quy định chung của tập đoàn. Những gương mặt trẻ nổi bật của Mường Thanh cũng sẽ là đại diện cho một thế hệ tràn đầy nhiệt huyết và không ngại thử thách, có thể truyền cảm hứng và thổi bùng ngọn lửa đam mê và ý chí quyết tâm đến với đồng nghiệp, bạn bè.

5/ Một trong những điểm thu hút trong cơ cấu giải thưởng, hay quyền lợi của các cá nhân được vinh danh trong top Mường Thanh Under 30, đó là có cơ hội góp mặt trong danh sách quy hoạch vùng hay cán bộ nguồn của tập đoàn. Anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đây là quyền lợi thiết thực của các bạn khi được vinh danh trong chương trình Mường Thanh Under 30. Danh sách các bạn đạt giải thưởng sẽ được BTC chuyển lên Ban TGĐ xem xét, sau đó các Giám đốc vùng sẽ cân nhắc, đề xuất các vị trí thăng tiến phù hợp với năng lực.

Sự kiện bình chọn Gương mặt tiêu biểu Mường Thanh dưới 30 tuổi – Mường Thanh Under 30 được tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt trẻ có vị trí và tầm ảnh hưởng nhất định trong tập đoàn. Trong năm đầu tiên tổ chức, BTC tìm kiếm những gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi, đã và đang tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực công tác tại tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Ban tổ chức tiếp nhận đề cử và ứng cử của các cá nhân và đơn vị thành viên. Ứng viên là người đáp ứng các tiêu chí: Dưới 30 tuổi; đang công tác tại VĐPH và các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh; có thành tích và ảnh hưởng trong lĩnh vực công tác (có thể quy đổi bằng số liệu tổng hợp trong lĩnh vực hoạt động, ví dụ mức tăng trưởng kinh doanh, số lượng khách/phòng, báo cáo tài chính… theo giai đoạn cụ thể; các chứng chỉ đào tạo chuyên môn, bằng cấp nếu có); tận tụy với công việc, mang tinh thần sáng tạo, tư duy tiên phong và dám nghĩ dám làm (có thể quy đổi bằng Ngôi sao Mường Thanh, Sáng kiến Mường Thanh); câu chuyện thành công hay nỗ lực của bản thân trong quá trình công tác tại Mường Thanh, có thể truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Hồ sơ bao gồm: Thông tin cá nhân, quá trình công tác, lý do ứng cử hoặc đề cử, câu chuyện thành công hoặc các thành tích đạt được, thư giới thiệu của đơn vị (người viết thư giới thiệu là Ban giám đốc hoặc các Trưởng bộ phận), ảnh chân dung. Ban Giám đốc các đơn vị thành viên có trách nhiệm xác nhận thông tin của ứng viên (bao gồm ứng cử và được đề cử) trước khi gửi hồ sơ cho BTC. (Email: nhamuong@muongthanh.vn).

Thời hạn để tiếp nhận hồ sơ ứng cử/đề cử là ngày 21/1/2019. Sau vòng loại hồ sơ, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ chọn lọc danh sách vào vòng bình chọn. Thông tin về các ứng viên được đăng tải trên website Nhà Mường. Hội đồng thẩm định sẽ xét chọn các ứng viên theo tiêu chí đánh giá và điểm bình chọn online.

 

Nhà Mường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục