Người sếp có vị ngọt và mặn

[MS037]

Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những người có năng lực rất đặc biệt, tỉ như chỉ cần gặp mặt lần đầu tiên thôi đã cảm thấy quý mến vô cùng. Anh Quang Minh – Bếp trưởng bếp bánh Tập đoàn là người như vậy. Anh có thể thu nạp nhiều người thần tượng mình từ lần gặp đầu tiên.

Nếu ra đường bạn gặp ai đó mặc chiếc áo sọc ngắn tay, dáng đi khoan thai vai hơi gù cùng giọng nói ấm áp dễ nghe thì đó đích thị là anh Quang Minh Nhà Mường của chúng tôi. Anh Minh có nụ cười dịu dàng như cơn gió mùa thu làm dịu mát đi cái nắng hè oi ả. Người ta hay bảo “giận cá chém thớt” nhưng nếu gặp anh Minh khi đang giận cá thì chỉ có muốn vui vẻ đi ăn cá luôn, không có tâm trạng nào mà bực dọc ai đó nữa.

Tiếp xúc lâu, tôi còn khám phá ra nhiều điểm thú vị đằng sau con người có dáng dấp giản dị này. Nếu ví anh như một món ăn tôi nghĩ anh sẽ có vị ngọt + mặn. “Ngọt dịu mát” như những chiếc bánh mousse anh làm và “mặn” như những thể thơ tự do thỉnh thoảng mới có vần anh hay viết. Anh Minh rất ít khi nói, những một khi đã lên tiếng thì ai cũng phải phì cười vì độ dí dỏm trong câu chuyện của anh.

Vì tính chất công việc nên tôi chưa có dịp xuống bếp bánh cùng anh, nhưng tôi biết mỗi chiếc bánh mì, bánh mousse, bánh trung thu, cookie, sữa chua… anh làm đều có tình yêu lớn trong đó. Vì tôi thấy rõ gương mặt rạng rõ hạnh phúc của anh khi nhìn thấy đồng nghiệp hay khách hàng tấm tắc khen bánh Mường Thanh ngon.

Tất nhiên, anh cũng chẳng ngại ngần chia sẻ bí quyết và công thức làm bánh cho các đầu bếp toàn đơn vị. Như đợt Tết vừa rồi, anh đã lên cả một công thức dài và vô cùng tỉ mỉ làm bánh cookie gửi cho các đơn vị cùng làm theo.

Và còn là nụ cười chúm chím hạnh phúc khi đứng từ xa nhìn học trò mình làm bánh.

Tôi còn nghe đồng nghiệp kể lại rằng, nếu có dịp đi công tác tới đơn vị nào đó của Tập đoàn thì việc đầu tiên anh làm là lao xuống bếp bánh vì tỉ mẩn làm việc, khi bước ra khỏi khu vực bếp là người đẫm mồ hôi. Tất nhiên những ngày sau đó của đơn vị, khách hàng thưởng thức bánh Mường Thanh đều gật gù tán thưởng khen ngon.

Sếp thì… sao? ư? Sếp thì không có khoảng cách và gần gũi vô cùng tận. Người không tạo cho bạn một lực nào cả nhưng lại tạo cho bạn tình yêu với công việc làm bánh để phục vụ khách hàng. Cảm ơn anh và chúc anh luôn mạnh khỏe hạnh phúc, luôn giữ tình yêu cháy bỏng với những chiếc bánh dịu ngọt của mình.

Anna

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục