Nguyễn Mạnh Việt “ông Sếp” của tôi…

[MS033]

Đây là lần đầu tiên, tôi viết những dòng tâm sự về anh một người đồng nghiệp, một  “ông  Sếp” thật tuyệt vời.

Nhớ lại những ngày tham gia Hội chợ VITM 2019 tại Hà Nội, Mường Thanh là một trong số 720 đơn vị tham gia Hội chợ lần này. Trong khoảng thời gian này, tôi mới có cơ hội tiếp xúc và làm việc với anh lâu nhất. Với bản chất là “dân kinh doanh” trong máu anh luôn sẵn lòng nhiệt huyết, trách nhiệm và người luôn hoạch định công việc rõ ràng. Vẽ ngoài nhìn anh rất nghiêm nghị, thẳng thắn và có phần “cầu toàn”, ai cũng nghĩ anh là một con người rất khô khan, khó tính. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian làm việc cùng anh chúng tôi mới hiểu một điều rằng: “hình thức và nội dung đôi khi không nhất quán với nhau”.

Khởi đầu một ngày làm việc, lúc nào anh cũng dành vài phút briefing, báo cáo tóm tắt kết quả của ngày hôm trước và chúc mừng thành quả đã đạt được. Mục tiêu cho ngày mới bắt đầu, anh phân công công việc cụ thể cho từng người, từng nhóm và lên “dây cót” cho cả đội bằng những những cái bắt tay động viên và phần thưởng khá hấp dẫn sẽ dành cho toàn đội sau khi kết thúc ngày làm việc.

Sau khi đã được anh lên “dây cót” chúng tôi đều biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu mà Sếp đã giao, người set up quầy thông tin thật đẹp, người thì đon đã mời khách, người thì tư vấn cho khách hàng….và anh cũng không ngoại lệ tay cầm tờ rơi, miệng cứ hát: “mời anh, mời chị vào xem gian hàng Mường Thanh, chúng tôi có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn…”. Không khí gian hàng Mường Thanh trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đến nỗi anh quên cả giờ ăn trưa.

Kết quả những gói sản phẩm của Mường Thanh cứ thế đã đến với khách hàng ngày càng một nhiều hơn, gần như toàn bộ khách hàng đến với Hội chợ đều biết đến gian hàng Mường Thanh. Một kết quả không gì tuyệt vời hơn khi mục tiêu của cả đợt đã vượt qua sự mong đợi của cả Ban Lãnh đạo tập đoàn và những người tham dự hội chợ lần này.

Trở về với công việc thường ngày, tôi luôn nhớ câu nói của anh: “Làm kinh doanh nói được, phải làm được”, câu nói ấy là kim chỉ nam cho công việc của tôi hôm nay và mai sau. Chúc anh mãi là con người đầy nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, ngọn lửa kinh doanh luôn cháy mãi trong anh đưa con thuyền Mường Thanh vươn cao, vươn xa.

Nam Thư – Mường Thanh Holiday Quảng Bình

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục