Nhân viên Mường Thanh Cửa Lò trả lại hơn 11 triệu đồng cho khách hàng để quên

Phát hiện ví tiền khách hàng bỏ quên, anh Bùi Đình Tiến Lâm – Nhân viên bộ phận Bar Nhãn Sơn, khách sạn Mường Thanh Grand Cửa Lò đã ngay lập tức báo cho bộ phận liên quan để trả lại đồ cho khách.

Tối 7/7, trong lúc đang phục vụ khách hàng tại Bar Nhãn Sơn của khách sạn Mường Thanh Grand Cửa Lò, anh Bùi Đình Tiến Lâm đã phát hiện một ví tiền màu đen trong đó có 11 triệu 700 ngàn đồng. Anh Lâm nhanh chóng thông báo cho quản lý ca trực và Bộ phận An ninh để tìm người đánh mất.

Ngay sau đó, các bộ phận liên quan đã tìm ra chủ nhân chiếc ví là anh Bùi Xuân Phong – khách hàng không lưu trú nhưng đã sử dụng dịch vụ tại Bar Nhãn Sơn tối hôm đó. Anh Phong vô cùng vui mừng khi nhận lại đầy đủ số tiền mà mình mang theo để sử dụng trong chuyến du lịch tại Cửa Lò lần này.

Trước đó, anh Phong đã nghĩ rằng rất khó có thể tìm thấy tài sản vì khách tại khách sạn quá đông. Anh gửi lời cám ơn chân thành đến khách sạn đã đào tạo những nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình, thân thiện, trung thực và chuyên nghiệp khi bàn giao tài sản cho khách hàng. Đây là ấn tượng sâu sắc của anh đối với khách sạn Mường Thanh Grand Cửa Lò nói riêng và của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh nói chung.

Ban Giám đốc khách sạn đã khen thưởng đối với cá nhân anh Bùi Đình Tiến Lâm và thông báo về tấm gương tốt này, mong muốn nhiều hơn nữa những tấm tương tốt như anh Lâm trong công tác phục vụ và chăm sóc khách hàng đến từ toàn thể CBNV khách sạn.

Hoàng Thị Yến
Mường Thanh Grand Cửa Lò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục