Nhân viên Mường Thanh Sapa trả lại đồ để quên cho khách

Phát hiện số tiền lớn khách của khách hàng bỏ quên, nhân viên khách sạn Mường Thanh Sa Pa đã ngay lập tức báo cho bộ phận liên quan để trả lại tài sản cho khách.

Sáng ngày 4/11, một vị khách đã để quên 100 triệu đồng trong phòng 141, khách sạn Mường Thanh Sapa. Số tiền lớn được cuộn lại trong tờ giấy trắng, để trên mặt bàn. Phát hiện số tiền khách để quên, anh Đinh Văn Duy, FOM khách sạn Mường Thanh Sapa, cùng bộ phận an ninh đã lập biên bản và thông báo cho vị khách để quên.

Vị khách đã quay trở lại xác nhận tổng số tiền bỏ quên và được anh Duy giao lại kèm biên bản ký nhận. Khách hàng lưu trú tại phòng 414 đã vui mừng nhận lại tài sản của mình còn nguyên vẹn. Vị khách đã dành lời khen ngợi và cảm ơn tới anh Đinh Văn Duy cùng toàn thể CBNV khách sạn Mường Thanh Sapa.

Ban Giám đốc khách sạn đã thông báo về tấm gương tốt này, mong muốn nhiều hơn nữa những tấm tương tốt như anh Duy trong công tác phục vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng từ toàn thể anh chị em CBNV khách sạn.

Khách sạn Mường Thanh Sapa nằm ở trung tâm thị trấn Sapa, cách thành phố Lào Cai 33km. Khách sạn khai trương tháng 1/2011, được thiết kế với tiêu chuẩn 3 sao cùng tầm nhìn hướng hồ, sau lưng là dãy núi Hàm Rồng huyền thoại tạo thế “tựa sơn hướng thủy” rất thơ mộng và quấn hút. Khách sạn có 103 phòng, với chất lượng phục vụ rất tốt, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo cùng rất nhiều các dịch vụ giải trí hấp dẫn như tắm hơi, spa, bể sục, phòng tập tennis. Quyết định khai trương Mường Thanh Sa Pa cho thấy tầm nhìn của Tập đoàn Mường Thanh trong việc đón đầu xu hướng đầu tư và phát triển du lịch tại một trong những địa phương có lợi thế làm du lịch nhất cả nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục