Những điều nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn

Đó là phương châm sống của chị Đỗ Thị Thanh Huyền – Chánh Văn phòng Tập đoàn. Còn bên trong người phụ nữ nhỏ nhắn, luôn nhẹ nhàng ấy luôn là một tinh thần quyết đoán, cầu toàn và chân thành với mọi người.

Gia nhập Mường Thanh vào ngày 3/7/2013. Vào thời điểm đó, VPĐH Tập đoàn không có nhiều người như hiện tại, chỉ tầm khoảng 20 CBNV. Vì số lượng nhân viên không đông, nên mọi người đều ngồi quây quần ở khu vực tầng 7 – khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội. Đây cũng là văn phòng đầu tiên của VPĐH Tập đoàn, trước khi chuyển lên tầng 20 và sau nay chuyển về Tòa nhà Mường Thanh (trong Bán đảo Linh Đàm).

Nhớ về thời gian đầu, chị Đỗ Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Ấn tượng của tôi trong những ngày đầu làm việc ở Mường Thanh là được làm việc với những đồng nghiệp hết sức thân thiện, đoàn kết, chuyên nghiệp và gần gũi như trong một gia đình. Đặc biệt, bác Chủ tịch và chị Yến – TGĐ Tập đoàn – người luôn làm việc ở tầm vĩ mô nhưng lại luôn quan tâm đến nhân viên ở từng chi tiết nhỏ”.

Chị Huyền và các đồng nghiệp trong chương trinh Staff Party tại VPĐH.

Làm vị trí Chánh văn phòng, phụ trách rất nhiều mảng liên quan giấy tờ, Pháp chế, An ninh, Bếp, Lễ tân, Tạp vụ, Kỹ thuật, Lái xe…, chị Huyền cho biết, điểm thuận lợi là khi xử lý công việc cần nhiều nhân lực có thể chủ động điều động đủ nhân sự ngay. Khi thiếu nhân sự ở bộ phận này có thể điều nhân sự ở bộ phận khác hỗ trợ.

“Ngoài ra, bản thân tôi cũng có thêm kinh nghiệm quản lý và học hỏi thêm từ các đồng nghiệp. Công việc đa dạng và luôn bận rộn nên không có thời gian để nghĩ đến những điều tiêu cực”, chị cười nói.

Bên cạnh những thuận lợi, điểm khó khăn lớn nhất theo chị Huyền, đó là phải xử lý nhiều công việc khẩn trong thời gian ngắn. Mỗi lần như vậy, chị luôn xác định: “Trước hết, tôi cố gắng hết sức có thể để tự mình vượt qua khó khăn, thử thách. Nếu chưa vượt qua được ngay thì chia sẻ với đồng nghiệp, người thân để tìm ra phương án tối ưu nhất. Cuối cùng, tôi đảm bảo hoàn thành và chịu trách nhiệm với kết quả của công việc được giao”.

Chị Huyền và các đồng nghiệp tham gia chương trình Tết Mường Thanh 12/3 tại VPĐH.

Đến nay, chị Huyền đã gắn bó với VPĐH Tập đoàn được hơn 6 năm. Đây cũng là khoảng thời gian lâu nhất chị từng làm việc tại một đơn vị tính đến nay. Chánh Văn phòng Tập đoàn cho hay, nhờ có khoảng thời gian này mà chị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở cương vị quản lý các mảng công việc đa dạng, học hỏi phong cách lãnh đạo chuyên nghiệp từ bác Thản – Chủ tịch HĐQT, chị Yến – Tổng Giám đốc Tập đoàn, anh Hùng – PTGĐ, anh Dũng – PTGĐ và các anh, chị Giám đốc chuyên môn…

“Từng trải qua không ít những nốt thăng, nốt trầm cùng Tập đoàn, những trải nghiệm quý báu mà tôi có được sẽ là hành trang thiết thực cho hành trình phát triển bản thân sau này”, chị Huyền bộc bạch.

Đặc biệt, trong thời gian làm việc ở Mường Thanh, chị còn ấn tượng với Chủ tịch tập đoàn Lê Thanh Thản – người lãnh đạo giản dị, hài hước, đáng kính, tình cảm và có trí nhớ siêu phàm. Là một lãnh đạo cấp cao, luôn phải đưa ra quyết định cuối cùng cho nhiều công việc lớn, bác Thản không những nhớ tên của hàng chục nghìn nhân viên sau lần găp đầu tiên, mà thậm chí còn nhớ cả các chi tiết, câu chuyện xung quanh cuộc đời họ.

Nói về phương châm sống của bản thân, chị Huyền cho biết, bản thân luôn tâm niệm: “Ai cũng cần thay đổi theo thời gian” để thích nghi với hoàn cảnh, môi trường xung quanh và “Những điều nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn (Small things make a big difference)”.

Minh Tâm

Tin cùng chuyên mục