Những ‘nữ tướng’ Mường Thanh giỏi việc nước, đảm việc nhà

Vừa đảm nhiệm vai trò quan trọng tại khách sạn, vừa thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, các nữ tướng Mường Thanh luôn phải đối mặt với nhiều áp lực. Không những vượt qua những khó khăn ấy, các chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và gặt hái nhiều  thành công. 

Chị Lê Thị Hiền đã có 25 năm gắn bó với Mường Thanh và hiện là Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Grand Xa La. Chị Hiền tâm sự, như bao người phụ nữ khác, chị có một công việc để hàng ngày dành tâm huyết, dốc sức cho sự phát triển; có một gia đình để yêu thương và chia sẻ sau những buổi làm việc tại cơ quan, để mỗi khi mệt mỏi áp lực lại có chỗ để dựa vào, để mỗi lúc có niềm vui lại cùng lan tỏa và hạnh phúc.

Công việc của một giám đốc điều hành đồng nghĩa với việc chị phải dành nhiều thời gian, công sức, sự quan tâm và tâm huyết để đảm bảo bộ máy luôn vận hành trơn tru, các vấn đề được giải quyết nhanh chóng và hợp lý, các kế hoạch được thực hiện chính xác và đảm bảo mục tiêu đã đề ra. “Tôi có đam mê bất tận với công việc, bởi đằng sau có rất nhiều người tin tưởng mình. Tôi nhìn thấy những nụ cười hài lòng của khách hàng về dịch vụ của Mường Thanh và cảm thấy rất vui vì điều đó. Để được như ngày hôm nay là cả một quá trình nổ lực kiên trì, không ngừng học hỏi, xác định con đường đi là con đường dài, lấy “chữ tâm , chữ tín” làm kim chỉ nam. Tôi hi vọng rằng niềm đam mê của mình sẻ góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của tập đoàn”.

Chị Hiền tự thấy mình rất may mắn khi có sự ủng hộ từ chồng. “Anh luôn giúp tôi chăm sóc gia đình và con cái. Điều  đặc biệt mà tôi quan tâm nhất đó là giáo dục các con biết tự lập chia sẻ, biết yêu thương và giúp đỡ. Có thể nhờ vậy tôi mới hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bản thân tôi cũng luôn cố sắp xếp để cân bằng giữa gia đình và công việc, dành nhiều thời gian cho gia đình”.

hiền

Chị Lê Thị Hiền – Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Grand Xa La.

Khác với chị Hiền, chị Trương Thị Lan Hương từng theo học chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh và định hướng trở thành giáo viên. Cơ duyên đến với lĩnh vực du lịch khách sạn của chị bắt nguồn từ niềm yêu thích công việc liên quan đến việc giao tiếp, ngôn ngữ, nên ngay sau khi tốt nghiệp chị đã thử thách mình với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng tại khách sạn Park View Huế.

Một thời gian sau, chị tình cờ nhận lời mời phỏng vấn của khách sạn Mường Thanh Holiday Huế. Ngày 01/07/2013 là dấu mốc quan trọng khi chị Hương chính thức làm việc tại Mường Thanh với vị trí Trợ lý giám đốc và sau đó là Trưởng bộ phận Lễ tân khách sạn Mường Thanh Holiday Huế. Một thời gian sau, chị Hương chuyển công tác đến Mường Thanh Holiday Hội An với vai trò là Giám đốc điều hành khách sạn. Hiện tại, chị Hương đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.

hương

Chị Trương Thị Lan Hương – Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Grand Grand Đà Nẵng.

Với vai trò GM, chị Hương nhận thấy thách thức lớn nhất khi nhận nhiệm vụ vận hành một khách sạn là việc thích ứng văn hóa làm việc của đơn vị và thích ứng với đặc thù nhân viên theo vùng miền. Để hòa hợp và vận hành được một tập thể tại một địa phương khác đòi hỏi GM phải nắm bắt tốt văn hóa và phong cách sống của đội ngũ để có thể nhanh chóng đưa ra phương pháp điều hành phù hợp khéo léo.

“Công việc điều hành khách sạn vốn vô cùng áp lực và muôn vàn vấn đề cần được giải quyết. Đặc biệt khi bạn là  phụ nữ, nếu không có một hậu phương gia đình vững chắc sẽ rất khó để gắn bó với công việc này. Trong cuộc sống có những thứ tự ưu tiên nhất định và gia đình luôn là quan trọng nhất đối với tôi. Nhiệm vụ của nữ quản lý là phải thu xếp tốt thời gian cho công việc và gia đình cũng như thường xuyên chia sẻ với chồng và bố mẹ đặc thù công việc để cho chồng và gia đình thông cảm hỗ trợ”, nữ GM chia sẻ.

Thụy Vy

Chị Nguyễn Hoàng Thụy Vy – Giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Holiday Huế.

Nguyễn Hoàng Thụy Vy đã gắn bó với Mường Thanh được hơn 5 năm trên cương vị là Giám đốc khách sạn Mường Thanh Holiday Huế. Trong quá trình nắm giữ  trọng trách quan trọng mà tập đoàn giao phó, chị cùng đồng nghiệp đã nỗ lực không ngừng để khách sạn gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Năm 2018 đánh dấu mốc 5 năm hoạt động của đơn vị với nhiều thành công đánh nhớ. Dhách sạn có hiệu quả kinh doanh tốt, duy trì thương hiệu và chất lượng dịch vụ. Cụ thể, doanh thu tăng gấp đôi so với năm 2013, duy trì những thị trường khách khó tính và có mức chi trả cao, được đánh giá là một trong những khách sạn 4 sao tốt nhất ở Huế và hoàn thành nhiệm vụ được VPĐH giao phó. 

“Thời gian đầu, tôi gặp những khó khăn nhất định khi chưa làm quen với văn hóa và thương hiệu Mường Thanh. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực cá nhân và hơn hết là sự chia sẻ, hỗ trợ từ đồng nghiệp, tôi đã hòa nhập nhanh. Giờ đây, tôi luôn bắt đầu mỗi ngày mới bằng sự hứng khởi, có nhiều ý tưởng, động lực và đam mê để tự tin làm tốt công việc của mình”, nữ GM bộc bạch.

Sau năm 5 gắn bó, chị Vy đã thân thuộc và yêu mến từng con người, từng góc nhỏ của Mường Thanh Holiday Huế. Nơi này đối với chị là một cơ duyên may mắn trong sự nghiệp, cũng là nơi chị nhân được nhiều tình cảm từ anh chị em đồng nghiệp ở bất cứ vùng đất nào có bóng dáng Mường Thanh trên khắp cả nước. Từ sâu thẳm trái tim, hình tượng người sáng lập và những người tiếp bước điều hành công việc tại Mường Thanh luôn là thủ lĩnh tinh thần để chị hướng đến và nỗ lực hết mình để gắn bó lâu dài.

Nói về việc sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân, chị Vy tiết lộ: “Tôi luôn cố gắng lên kế hoạch cho những công việc liên quan đến vai trò quản lý của mình và những công việc quan trọng trong cuộc sống cá nhân. Kế hoạch đó giúp tôi tuần tự thực hiện mọi việc một cách hiệu quả. Đồng thời, tôi cũng chia sẻ với đồng nghiệp và người thân để có được sự hỗ trợ phù hợp nhất. Tôi có được sự hậu thuẫn của gia đình, sự đồng cảm từ đồng nghiệp nên đang hoàn thành tốt vai trò của GM khách sạn và vai trò của người phụ nữ trong gia đình.”

bảo Trúc

Chị Nguyễn Thị Bảo Trúc- phó Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam.

Chị Nguyễn Thị Bảo Trúc, phó Giám đốc (DGM) khách sạn Mường Thanh Sông Lam, cũng là một trong những người có thời gian dài gắn bó với Mường Thanh. Mối duyên với Mường Thanh bắt đầu từ 2010, khi chị đến với khách sạn Mường Thanh Diễn Châu. Tháng 3/2013, chị chuyển công tác sang Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam và  đang đảm đương vị trí Phó giám đốc điều hành khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam.

Khi nhận quyết định bổ nhiệm vị trí DGM, chị Trúc từng cảm cảm thấy rất áp lực. Nhưng tự nhủ lòng mình, những khó khăn của tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm luôn  được lấp đầy bởi lòng đam mê, chị Trúc chọn cách học tập và cố gắng để vượt qua trở ngại. Người thân, đồng nghiệp là bờ vai vững chắc giúp chị thêm tự tin và đương đầu với khó khăn. Với chị, Mường Thanh đúng nghĩa là một gia đình. 8 năm gắn bó là 8 năm với nhiều ý niệm, và tất cả những cung bậc cảm xúc trải qua đều gắn liền với ngôi nhà Mường Thanh.

 “Đối với công việc lại là một cảm xúc khác – cảm xúc của cô gái từng bỡ ngỡ chập chững vào nghề, cảm xúc của một người từng trải chỉ bảo cho thế hệ trẻ kế cận và còn là cảm xúc của một người quản lý khi nhìn thấy các em nhân viên trưởng thành… Cứ nhắc đến những hình ảnh đó là tôi lai thấy xúc động”, chị Trúc tâm sự. 

Với chị Bảo Trúc – tuổi thanh xuân cũng như mọi giai đoạn khác của cuộc đời, là những chuỗi ngày đi qua rất nhanh. Vì vậy chúng ta cần trân trọng mỗi ngày, mỗi giai đoạn và hoàn thành tốt mọi việc. Phụ nữ hiện đại biết cách bình thường hóa mọi chuyện. Đối với bản chị, “cân bằng” chính là đơn giản hóa mọi việc. “Tôi nghĩ tất cả phụ nữ luôn mang trong mình thứ năng lượng mới – năng lượng yêu thương tích cực và mãnh liệt, và dĩ nhiên thứ năng lượng này đủ sức khuấy đảo cả cuộc đời.”

Ngọc Hải

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục