Phía sau Sếp Vinh là…

[MS005]

Anh ấy, một người đàn ông – dại gái, có mối quan hệ huyết thống phức tạp. Đàn ông thì không nhiều người kiểm chứng (là tôi nghĩ thế – lạy giời mong anh ấy ko biết tôi là ai) còn dại gái, quan hệ huyết thống phức tạp thì cả tập đoàn này ai cũng tỏ. Nhìn mà xem, anh hì hục đi làm nuôi vợ mình và vợ ba thằng khác, chưa nói đám con của anh thì vừa đông lúc nhúc đâu cỡ vài trăm vừa ghim khắp cái đất nước hình chữ S này, thập thò thêm vài đứa ngoại quốc, mà mẹ chúng là những ai có khi anh chả biết.

Quả tình trường bê bối là thế, nhưng anh có một gia đình lớn đầm ấm, đàn con vô cùng kính trọng bố Vinh, luôn ngóng trông để được gặp bố, làm nũng và đôi khi dìm bố không tiếc thương. Một điều mà bố Vinh hẳn rất tự hào là dù đám trẻ cùng cha khác họ nhưng  đoàn kết, tương trợ, sẻ chia, yêu thương nhau. Đối với tôi, anh là thầy, một người thầy tử tế. Viết lách ko phải sở trường của tôi nhưng sự yêu quý, kính trọng đối với thầy là một thứ cảm xúc rất mạnh để tôi tặng thầy một vài dòng vụng về, nhưng âm mưu to lớn hơn là mong thầy nhận thưởng 1 củ để đám con thầy sẽ xâu xé thầy… (lạy giời lần hai).

Thời gian ở team của thầy Vinh không dài, may mắn được đồng hành với thầy trong một sự kiện lớn của tập đoàn thấy trân quý vô cùng sự chu đáo, tận tâm của thầy với công việc và sự ân cần sẻ chia với chúng tôi. Ấn tượng hơn vẫn là những biểu cảm khó đỡ luôn tỏ ra khó tính và các kiểu lườm đầy đe dọa.

Có những bước ngoặt trong cuộc sống, tôi lựa chọn không còn ở team thầy, mong thầy đừng buồn, vì điều đó không có nghĩa là tôi không yêu công việc hay đam mê với nghề của thầy không đủ lan tỏa. Không có lựa chọn nào là tốt hơn chỉ có lựa chọn nào phù hợp hơn trong một thời điểm nào đó.

Dù ở vị trí nào thì nhiệt huyết, sự cống hiến của thầy đã mang đến cho tôi những ảnh hưởng tích cực. Cảm ơn thầy đã miệt mài đi tới mọi miền, đã xông xáo, cần mẫn dẫn dắt và truyền cảm hứng cho chúng tôi. Mong thầy mạnh khỏe, gắn bó với Mường Thanh, chăm vợ mình, nuôi vợ người, gia tăng số lượng và chất lượng đàn con, mãi là người truyền lửa đáng yêu vô đối.

Cầu Vồng – Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục