Sếp của tôi

[MS010]

Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức  đã phát động cuộc thi với chủ đề: “ Sếp thì …….Sao ?”. Tôi không phải là người hay dùng những lời hoa mĩ nhưng qua cuộc thi này tôi có vài dòng muốn nhắn gửi tới người sếp của mình. Đó là chị Trần Bích Ngọc – Giám đốc chuyên môn Buồng của Tập đoàn  Mường Thanh.

Được nhận vào làm việc tại Khách Sạn Mường Thanh Quảng Ninh từ những ngày đầu thành lập, tôi đã có hơn 5 năm gắn bó với tập đoàn Mường thanh. Trong suốt 5 năm đó, tôi đã được quen biết với biết bao nhiêu bạn bè đồng nghiệp trên khắp các vùng miền tổ quốc, và cũng là từng ấy năm tôi được tiếp xúc và làm việc cùng chị.

Chị xuất thân là con gái Hà Nội, ở chị luôn toát lên vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng nhưng cũng đầy bản lĩnh. Với khối lượng công việc và đội ngũ nhân viên  hùng hậu lên đến con số hàng nghìn người, chị như một người thuyền trưởng vận hành bộ phận Buồng để đưa ra sản phẩm, dịch vụ với chất lượng buồng phòng tốt nhất.

Có những lần tôi đi công tác với chị, nửa đêm tôi thấy chị cặm cụi, ghi chép. Tôi hỏi chị: “ Chị không ngủ được ah?” Chị trả lời: “Chị phải ghi lại những công việc  cần thiết cho ngày mai”. Tôi tự thầm thán phục chị, một con người đầy trách nhiệm, nhiệt huyết, và hết lòng  với công việc của mình.  Nhiều lúc, dù chị ốm đau nhưng chị vẫn cố gắng lên công trình để xem tiến độ công việc đến đâu và nhân lực thế nào để  sắp xếp công việc cho hiệu quả nhất .

Sự nỗ lực của chị được thể hiện lúc chúng tôi đến những khách sạn  chuẩn bị khai trương, khi mọi thứ  còn ngổn ngang, bề bộn trăm  bề. Nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn, dưới sự chỉ đạo của chị, mọi công việc đã đi vào quỹ đạo, dần trợ nên gọn gàng, sạch sẽ. Và chị thường nhoẻn miệng cười và nói: “Rồi cũng xong!”. Câu nói với đầy sự tự hào và tạo niềm tin cho chúng tôi sau mỗi lần mệt mỏi.

Trong công việc, chị luôn hướng dẫn tôi và các bạn đồng nghiệp từ những việc nhỏ nhất  như:  Kiểm tra và theo sát các  lỗi  kỹ thuật thế nào ? Khi gặp những lỗi nào thì liên hệ với ai? Cách setup phòng tiêu chuẩn và chuẩn bị phòng cho khách VIP thế nào .vvv.. Chị rất chân thành, giản dị, luôn chỉ bảo, hướng dẫn chúng tôi nhẹ nhàng nhưng đi vào lòng người với ngôn từ phong phú, và cũng rất hài hước.

Ngoài công việc, chị luôn quan tâm , chia sẻ với nhân viên từng bữa ăn giấc ngủ, nhắc nhở chúng tôi ăn uống làm sao cho đầy đủ để có sức khỏe làm việc; ăn mặc sao cho thoải mái phù hợp khi đi công trường. Chị không chỉ là cấp trên mà như người anh người chị trong gia đình. Chị dạy tôi từng cách giao tiếp và trả lời với cấp trên, cấp dưới và đồng nghiệp của mình như thế nào cho hay cho đúng. Có những lần tôi làm sai, chị cũng không hề mắng mỏ mà luôn dành nhưng lời góp ý nhẹ nhàng mà thấm thía,  khiến tôi cảm thấy vô cùng nể phục. Ở chị, toát lên một vẻ nghiêm nghị nhưng không  khiến cho chúng tôi có cảm giác sợ hãi mà thay vào đó là sự kính trọng.

Gần đây nhất, trong lần công tác chuẩn bị khai trương tại Khách Sạn MT Viễn Triều,  tôi đã vô cùng xúc động trước hành động cao cả của chị. Khi đó, do công trường đang thi công mà thang máy chỉ có 1 chiếc để đưa đón công nhân và nhân viên. Chị đã dặn tôi dẫn các bạn vào thang máy đi để không mất thời gian và công sức khi phải di chuyển bằng thang bộ. Nhưng chị thì di chuyển bằng đi bộ, lên làm việc tại tầng 29-30 tòa nhà. Có lúc bất chấp hiểm nguy, chị chèo vào vận thang để di chuyển đến khu vực cần kiểm tra, xử lý.

Chuỗi 54 khách sạn lớn nhất Đông Dương, với hơn 2000 nhân viên buồng nhưng chị luôn quan tâm tới nhân viên của mình. Dưới sự khởi xướng của chị, toàn thể đội ngũ nhân viên Buồng trong các khách sạn Mường Thanh đã lập nên  quỹ “ Lá lành đùm lá rách”  để có thể chia sẻ, động viên phần nào những vất vả, khó khăn của các nhân viên buồng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong hệ thống.

Tôi không chỉ ngưỡng mộ chị về công việc, mà còn về cách đối nhân xử thế đầy tình thương yêu con người của chị. Trong tôi, chị không chỉ là một người sếp mà còn là một người chị gái, người bạn luôn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.

Còn rất nhiều điều tôi muốn nói về chị nhưng trên hết vẫn là một tình cảm trân trọng, đáng nể từ phía trong con người tôi đối với chị. Sếp của tôi ư? Chính là chị Trần Bích Ngọc ….Người Mường Thanh của tôi đấy các bạn ạ!

Nguyễn Thị Thu Vân – Mường Thanh Luxury Quảng Ninh

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục