Sếp tôi là người như thế nào?

[MS028]

Lời nói đầu, tôi xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức đã tạo điều kiện để tôi và các nhân viên khác trong Tập đoàn có cơ hội “lôi” các sếp ra đây để nói một lượt về “thói hư, tật xấu” à tôi nhầm, ý tôi là nói về tình cảm chân thành, những dòng tâm sự, suy nghĩ, cảm xúc và cả góp ý đến các sếp, đăc biệt là sếp Việt của tôi.

Tôi nhớ hồi còn cấp sách đến trường, mặc dù làm lớp phó học tập tuy nhiên môn văn là môn mà tôi “ngao ngán” nhất vì tôi chỉ toàn đủ điểm để qua, nghĩ lại thấy mình cũng có phần may mắn trong sự nghiệp ăn – học này. Mà thấy cũng lạ, hồi đó đi học bài tập về nhà toàn những nội dung như “Em hãy miêu tả về ông/bà hoặc bố/mẹ hay thậm chí là ông hàng xóm…” mà chưa bao giờ thấy bài nào miêu tả hoặc viết về sếp, một chủ đề mang tính thiết thực cao mà chắc chắn ai cũng đừng được hỏi và “lung túng” khi không biết phải nói về sếp như thế nào cho phải lẽ.

Nhân dịp này, tôi xin nói “toẹt” ra hết các suy nghĩ về sếp, sếp Việt nhé!
Đầu tiên, tôi xin phép được khen sếp trước, vì dù vĩ đại đến đâu thì sếp tôi vẫn là con người, vẫn biết vui, buồn và cũng còn sân si. Trong công việc sếp làm việc rất đam mê nhé, y như châm ngôn sếp hay nói: “Nói được, làm được và chơi được”

Tính cách này, anh chị sẽ thấy nhiều ở những người phương Tây, kế hoạch, mục tiêu cũng như dealine rõ ràng, thành ra công việc diễn ra rất thuận lợi.

Có lần sếp ép doanh thu, yêu cầu phải tăng thêm nữa. Lúc ấy tôi bắt đầu thấy sếp “quá đáng lắm luôn á” (vì doanh thu tăng vèo vèo mà lương bổng chẳng thấy sếp nhắc đến) nhưng mà cuối cùng mới thấy sếp đúng, không có sếp thúc đẩy thì chẳng biết sức mình có thể làm tới đâu.

Ngoài ra sếp cũng chịu chơi và nhiệt tình, tất nhiên là cũng lầy nữa. Có lần sếp cùng hơn 20 bạn nhân viên kinh doanh và anh nhạc công ghita đàn hát, nhảy múa ngoài lề đường sau khi “ngà ngà” bước ra từ quán nhậu.

Đề bài viết thêm hoàn thiện và không bị anh chị nói là nịnh bợ sếp các kiểu, tôi xin kể thêm về phần chưa được của sếp như:

Sếp cũng thất hứa về việc tổ chức thi nghiệp vụ cho bộ phận Kinh doanh và hiện tại vẫn chưa thực hiện được, rồi việc sếp dành trả tiền trong các “buổi học ngoại khóa” có lần cũng gần chục triệu khi đi công tác, mong là vợ sếp không đọc được bài này.

Nhưng điều quan trọng không thể không kể đến đó là tâm huyết và nhiệt tình trong công việc của sếp đã truyền cảm hứng cho tất cả nhân viên kinh doanh trong Tập đoàn.

Nhân cơ hội này, tôi xin chúc sếp có thật nhiều sức khỏe và thành công trên mọi lĩnh vực.

Hẹn gặp lại sếp trong thời gian sớm nhất!

Anthony

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục