Sếp Việt Hà trong trí tưởng tượng – một vị Sếp thuộc phạm trù bí ẩn trong em

[MS015]

Tôi đang ngồi đây, bên cạnh một tách cà phê nóng cho một buổi sáng lất phất mưa bay. Không gì tuyệt vời hơn khi một cô y tá có chút thảnh thơi, nhâm nhi tách cà phê nóng và được ngắm nhìn những cơn sóng biển dữ dội đang đùa nhau xô vào bờ. Ở ngoài kia, trăm ngàn con sóng dẫu trời yên biển lặng hay trời giông bão tố thì sóng vẫn dạt bờ. Tôi chợt nghĩ về mình, có phải tôi cũng chỉ là một hạt cát giữa đại dương mênh mông.

Sóng cao còn có sóng cao hơn, bởi đại dương mênh mông ấy quá rộng lớn, cũng như trong đại gia đình Mường Thanh, Sếp còn có Sếp lớn hơn. Sếp nơi tôi làm việc thì quá quen thuộc, nhưng Sếp lớn ngoài đại dương kia sẽ ra sao nhỉ?

Tôi chỉ thấy Sếp lớn qua hình ảnh, chỉ nghe chỉ đạo qua mail và cũng chỉ nghe tên qua lời kể. Để xem cảm nhận đầu tiên của tôi về Sếp lớn như thế nào nhỉ?

Sếp nghiêm khắc: Khuôn mặt sếp trông cũng nghiêm nghị, nói năng từ tốn và đĩnh đạc y như một đảng viên lão thành.

Kỷ luật khắt khe: Có thể nói sếp chính là đại diện cho những kỷ luật, luôn thực hiện đúng làm gương và nghiêm khắc yêu cầu mọi người thực hiện.

Tầm nhìn của “chủng loại khác người”: Hãy xem cách Sếp ra quyết định, thường ít bị tác động bởi cảm xúc, còn nhân viên dễ bị cảm xúc chi phối hơn.

Tâm – Sự công bằng, ghi nhận: Nói Sếp có tầm nhìn mà không tình cảm cũng không đúng. Vì Sếp là người đứng sau thúc đẩy tổ chức tiến lên dù phải đóng khá nhiều vai “ác” nhưng thời gian sẽ trả lời bằng việc tổ chức đi đến đâu, đi bao xa. Trên góc độ công việc thì tôi tin rằng những vị sếp có tầm sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cách suy nghĩ của nhân viên.

Sếp ngoài công việc: Vui chơi cũng nhiệt tình như ai, rất hài hước, rất quan tâm tới đời sống nhân viên.

Còn gì nữa không nhỉ? Có lẽ cần thêm một trí nhớ siêu phàm. Ngoài ra, sẽ không có khái niệm: “Sếp luôn mặc định bị gạt ra mọi cuộc ăn chơi của nhân viên, Sếp là người “ngoài hành tinh”, là nhân vật thứ ba trong câu chuyện phiếm giờ trưa”.

Sếp trong trí tưởng tượng của tôi, với tôi Sếp thì ….là một phạm trù bí ẩn nhất. Và tôi sẽ được diện kiến Sếp trong một tương lai gần!

-Leo Panda-

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục