Tập đoàn Mường Thanh mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tỉnh Điện Biên

Ngày 22- 24/11, Tập đoàn Mường Thanh phối hợp cùng với Công ty du lịch Việt Travel và Tập đoàn FPT thực hiện chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” , mang những phần quà ý nghĩa và thiết thực đến với các em nhỏ vùng cao Trường phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau (tỉnh Điện Biên).

Rạng sáng ngày 22/11, đoàn từ thiện xuất phát từ trung tâm thủ đô Hà Nội để đến với vùng Tây Bắc xa xôi, mang những phần quà ý nghĩa tới với các em nhỏ vùng cao. Vượt qua chặng đường dài hơn 500km dốc đèo hiểm trở, chiều ngày 23/11, đoàn từ thiện đã có mặt tại điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

IMG_0496Các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau hào hứng nghe các cô chú đoàn thiện nguyện hướng dẫn chơi trò chơi.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau cách thành phố Điện Biên Phủ hơn 60km đường đèo. Điểm trường nằm trong một hẻm núi sâu, xung quanh là đồi núi gồ ghề đá sỏi. Đoàn từ thiện đã rất vất vả mới có thể đến được với điểm trường này. Tại đây, 100 % các em học sinh của trường là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người dân tộc Thái và dân tộc Khơ Mú…

Thầy Trịnh Xuân Hải, phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hoàn cảnh gia đình học sinh gặp nhiều khó khăn, vất vả. Thầy cô phải đến từng gia đình vận động cha mẹ cho các em tới trường đi học. Có em vì nhà xa, để đến được trường học phải vượt qua mấy dặm đường đèo núi. Mùa hè đến được trường học thì mồ hôi nhễ nhại, mùa đông thì những gương mặt nhỏ nhắn tái xanh đi vì gió lạnh… Thầy cô ở trường thương các em vô cùng.

IMG_0710Ông Nguyễn Khắc Hạnh – Giám đốc khách sạn Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ cùng đại diện đoàn thiện nguyện trao quà tặng cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau. Thầy phó Hiệu trưởng Trịnh Xuân Hải thay mặt nhận phần quà tặng.

Đến với trường Tiểu học Pu Lau, đoàn thiện nguyện đã mang đến tủ sách 3 màu cùng nhiều cuốn sách, truyện bổ ích, sách vở, giấy bút; các món đồ chơi như xích đu, bóng rổ, xà đơn… Ngoài ra tủ sách và sân chơi, đoàn thiện nguyện đã dành tặng em học sinh Pu Lau hai bộ máy tính; 185 áo khoác đồng phục in tên trường; 185 áo khoác phao, dép tổ ong và những phần quà gồm bánh kẹo, sữa cùng nhiều đồ dùng học tập khác…

IMG_0625

Ông Nguyễn Khắc Hạnh- Giám đốc khách sạn Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ trao quà tặng và trò chuyện cùng với các em nhỏ.

IMG_0550

Các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau.

Khi được hỏi về ước mơ nghề nghiệp sau này, các em nhỏ hồn nhiên kể về giấc mơ làm cô giáo, bác sĩ hay kỹ sư. Nụ cười hồn nhiên của những đứa trẻ vùng cao cứ thế ròn tan trên gương mặt non nớt lấm lem bụi đường. Em Vàng Thị Cú, học sinh lớp 5 Trường Phổ thông dân tộc bán trú Pu Lau, cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi nhận được những món quà từ đoàn từ thiện. Cô bé hứa sẽ sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của các cô chú trong đoàn thiện nguyện.

Thầy Phó Hiệu trưởng Trịnh Xuân Hải rất xúc động trước tấm lòng của người Mường Thanh cùng đoàn thiện nguyện đã dành cho nhà trường. Thầy Hải chia sẻ: “Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các em cùng gia đình để chắp cánh những ước mơ của các bé”.

IMG_0767

Sáng 24/11, đoàn từ thiện tiếp tục lên đường đến với điểm trường Noong Luống, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, để trao tặng cho các em học sinh nơi đây những món quà thiết thực, ý nghĩa trước khi ngược 500 km đường đèo quay trở về thủ đô Hà Nội.

Trước đó, Quỹ nhân đạo Tập đoàn Mường Thanh cũng đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, mang hơi ấm đến với các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại. Mỗi vùng đất đi qua, người Mường Thanh đều mong muốn chia sẻ khó khăn với những cộng đồng, giúp trẻ nhỏ có cơ hội cắp sách đến trường cùng cơ sở vật chất, điều kiện học tập để nuôi dưỡng ước mơ.


Từ khi thành lập đến nay, Tập đoàn Mường Thanh luôn quan tâm đến công tác xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và mảnh đời bất hạnh. Đó cũng là lý do để Quỹ nhân đạo Mường Thanh ra đời ngày 02/09/2013. Quỹ nhân đạo Mường Thanh là Quỹ xã hội phi lợi nhuận thuộc quản lý của Tập đoàn, nơi quy tụ vạn tấm lòng của Mường Thanh từ khắp cả nước cùng chung tay vì những hoạt động thiện nguyện thiết thực và ý nghĩa. Phạm vi hoạt động của Quỹ nhân đạo Mường Thanh gồm: Xóa đói giảm nghèo tại các vùng biên giới; Y tế và giáo dục tại nông thôn; Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Các vấn đề về môi trường và nước sạch; Cứu trợ thiên tai. Tôn chỉ hoạt động là đúng người, đúng việc, trao tận tay người cần giúp đỡ.


Ngọc Hải

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục