Tập đoàn Mường Thanh nhận quyết định chủ trương đầu tư tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Điện Biên

Sáng 17/3/2024, tỉnh Điện Biên đã tổ chức thành công Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tại Hội nghị, tỉnh cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số dự án, trong đó có dự án Khách sạn 5 sao của Tập đoàn Mường Thanh.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quyết định Phê duyệt quy hoạch tỉnh Điện Biên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 cho lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội nghị, trao Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Điện Biên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc Điện Biên đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Việc công bố quy hoạch tỉnh hôm nay là nền tảng vững chắc để Điện Biên tiếp tục phát triển dựa trên lợi thế về vị trí, địa lý và khát vọng phát triển.

Đại diện các Doanh nghiệp nhận quyết định từ tỉnh cho dự án

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho một số Doanh nghiệp với các dự án khác nhau, đại diện cho Tập đoàn Mường Thanh, Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh đã nhận quyết định từ tỉnh cho dự án Khách sạn 5 sao tại tỉnh Điện Biên.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh – Ông Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ Tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo tỉnh Điện Biên.

Theo đánh giá, tỉnh Điện Biên còn có rất nhiều lợi thế về phát triển du lịch. Để trở thành trung tâm du lịch của tiểu vùng Tây Bắc, với hạt nhân là du lịch văn hóa lịch sử, nghỉ dưỡng, du lịch xanh… Điện Biên cần có cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư lớn, từ đó tạo ra các sản phẩm du lịch khác biệt, hấp dẫn và đẳng cấp.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao

Sau khi công bố quy hoạch, tỉnh cần tiếp tục phát triển mạng lưới đô thị nông thôn, vừa hiện đại nhưng vẫn giữ gìn giá trị văn hóa bản sắc và không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên. Đây cũng chính là mục tiêu phát triển mà Tập đoàn Mường Thanh luôn hướng tới, đó là “Phát triển du lịch bền vững” đảm bảo cân bằng hợp lý giữa ba khía cạnh môi trường, kinh tế và văn hóa.

Hy vọng rằng với đường lối phát triển đúng đắn, bền vững cùng với sự ủng hộ từ các cơ quan ban ngành, Tập đoàn Mường Thanh sẽ sớm triển khai theo kế hoạch, đưa vào hoạt động dự án khách sạn thứ 2 trên mảnh đất Điện Biên – Cội nguồn của thương hiệu Mường Thanh.

Hồng Ngọc

Tin cùng chuyên mục