Tập đoàn Mường Thanh tặng 50 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nam

Đại diện Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt cho gia đình chị Trần Thị Hằng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngụ tại thôn Tập Hạ – La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Gia đình chị Trần Thị Hằng ngụ tại thôn Tập Hạ – La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Chồng chị, anh Đinh Hồng Ngọc, từng là nhân viên khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam. Kể từ khi người chồng qua đời do tai nạn vào tháng 10/2017, gánh nặng gia đình đè nặng trên đôi vai tảo tần của chị. Một năm qua, chị Hằng trở thành trụ cột của gia đình, một tay chăm sóc bố mẹ chồng già yếu, ông nội chồng bệnh tật cùng hai con nhỏ đang ở độ tuổi đi học. Thu nhập ít ỏi 1,6 triệu đồng mỗi tháng từ công việc là giáo viên mầm non không đủ để trang trải cho cả gia đình.

2

Căn nhà gỗ đơn sơ của gia đình chị Trần Thị Hằng

7

Căn nhà lợp mái tôn này là nơi sinh sống của bố mẹ chồng và ông nội chồng của chị Trần Thị Hằng

Vì hoàn cảnh gia đình, chị Hằng chưa thể lập bàn thờ cho chồng và đến nay vẫn đặt nhờ bàn thờ tại nhà bác gái sống gần nhà. Ở thôn xóm nghèo nơi gia đình chị sinh sống, hàng xóm láng giềng cũng không giúp đỡ được bao nhiêu. Khi biết hoàn cảnh của chị Hằng, một nhà báo địa phương đã đăng bài viết kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ và ủng hộ. Trên một chuyến bay, Chủ tịch Lê Thanh Thản tình cờ đọc được bài viết này. Cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hằng, Chủ tịch Lê Thanh Thản quyết định giúp đỡ gia đình chị Hằng 50 triệu đồng tiền mặt. Sau khi tìm hiểu thông tin và biết người chồng quá cố của chị Hằng là nhân viên của khách sạn Mường thanh Luxury Hà Nam, Chủ tịch càng xúc động.

1

Ban thờ anh Đinh Hồng Ngọc được để nhờ ở nhà bác gái.

8

Ông Nguyễn Thái Hải – GM khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam cùng CBNV trao tặng quà cho gia đình chị Trần Thị Hằng

Chiều ngày 15/11,  ông Nguyễn Thái Hải – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Hà Nam cùng tập thể CBNV khách sạn đã tới hỏi thăm, động viên và thay mặt Chủ tịch Lê Thanh Thản trao tặng quà cho gia đình chị Hằng. Nhìn căn nhà gỗ siêu vẹo nơi chị Hằng cùng hai con nhỏ sinh sống theo mưa nắng thời gian đã dần mục nát, bên trong chẳng có gì ngoài một chiếc giường để ba mẹ con ngả lưng khi ngày tắt, đoàn CBNV Mường Thanh không khỏi xúc động. Món quà gửi gắm niềm hy vọng gia đình chị Hằng sẽ luôn mạnh khoẻ và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Ngọc Hải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục