Tập đoàn Mường Thanh trao tặng người dân Attapeu 500 triệu đồng sau sự cố vỡ đập Lào

Thay mặt Tập đoàn Mường Thanh, đại diện khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đã trao tặng người dân vùng Attapeu 500 triệu đồng để ổn định cuộc sống sau sự cố vỡ đập thủy điện hồi tháng 7. 

Ngày 26/12/2018, được sự ủy quyền của Ban lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh, đại diện khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane do ông Vanhtha Songsana – Phó giám đốc khách sạn làm trưởng đoàn, đã trao tặng 500 triệu đồng cho người dân huyện Sanamxay bị chịu ảnh hưởng từ vụ vỡ hồ chứa nước thủy điện Xepian-Xenamnoy. Toàn bộ số tiền được dùng để đóng bàn ghế học sinh và mua dụng cụ học tập cho các điểm trường bị thiệt hại sau sự cố vỡ đập, cụ thể là các trường ở bản Pindong, Khokkong, Donbok, Hadyao, Tammayok, Dongbak.

2

Tiếp đón đoàn tại Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Attapeu có đồng chí Leth Xayyaphone – Bí thư tỉnh tủy, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu, đồng chí Soulisak Depthphachanh – phó Chánh văn phòng tỉnh ủy, đồng chí Veha Kommamueng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Thể thao tỉnh  Attapeu.

Tỉnh Trưởng tỉnh Attapeu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Lê Thanh Thản và Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã có hoạt động quan tậm thiết thực nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Attapeu sớm ổn định đời sống sau sự cố vỡ đập vừa qua, đặc biệt đã chú trọng đến công tác kiến thiết trường học tại địa phương. Ông cũng gửi lời chúc đến Chủ tịch và toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên tập đoàn nói chung và khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane nói riêng sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và Lào.

4

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm một số bản của huyện Sanamxay, những nơi chịu ảnh hưởng sau vụ vỡ đập. Hiện nay, cơ sở vật chất sinh hoạt của ngườidân và điều kiện học tập của các em học sinh trên địa bàn còn rất khó khăn. Lều tạm là nơi các em học sinh đến lớp học chữ hàng ngày.

Trước đó, để thể hiện tinh thần tương thân tương ái – nét đẹp văn hóa của người Mường Thanh cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, BGĐ khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đã phát động đợt quyên góp các vật dụng thiết yếu cho bà con vùng lũ và nhận được sự ủng hộ lớn của CBNV và khách hàng lưu trú tại khách sạn. Đại diện khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đã chuyển những món đồ cứu trợ như quần áo, giày dép, vật dụng cá nhân… tới Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội để chuyển đến người dân Attapeu.

5

Tối 23/7, một trong 5 đập phụ tại dự án thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào bị vỡ, khiến lượng nước lớn trút xuống gây lũ lụt nghiêm trọng. Cơn “đại hồng thủy” đã nhấn chìm 7 ngôi làng, khiến  6.000 người đã bị ảnh hưởng và gần 3.000 người rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất.

Anh Anh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục