Tháng 3 về – Người Mường Thanh lại được đón cái Tết của riêng mình

Tây Bắc những ngày đầu tháng 3, khi những cánh ban rừng đua nhau khoe sắc trên khắp các đồi nương, nẻo đường, trong tiết trời ấm áp của mùa xuân vùng cao, người Mường Thanh lại cùng nhau đón cái Tết của riêng mình.

Hoa ban khoe sắc mỗi độ Tháng 3

Năm 2024, cái Tết Mường Thanh thứ 12 được tổ chức như một dịp để 60 Khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh khoác lên mình màu áo mới đặc trưng của mùa Xuân Tây Bắc.

Không gian trang trí tại sảnh Khách sạn Mường Thanh

Ngoài décor khiến du khách vô cùng ấn tượng tại các sảnh Khách sạn là bức tranh Xuân Tây Bắc nên thơ, hùng vĩ cùng hình ảnh các cô gái Thái say sưa trong điệu múa xòe hoa, các đầu bếp tài năng của hệ thống 60 Khách sạn còn mang tới những món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tây Bắc như xôi nếp nương, pa pỉnh tộp, nậm pịa, cơm lam, nộm hoa ban, rêu đá nướng… Những nét ẩm thực đặc sắc mang đến cho du khách cảm giác như đang được trải nghiệm một góc xuân Tây Bắc dù họ đang ở nơi đâu trên mọi miền Tổ quốc.

Mâm cơm đậm phong vị Tây Bắc

Tết Mường Thanh như một lời nhắn gửi về sự thủy chung son sắc với những giá trị truyền thống của Tập đoàn Mường Thanh, tựa như lớp lớp phù sa bồi đắp và kết tinh thành một di sản của riêng Tập đoàn, tạo nên nét đẹp văn hóa có giá trị qua nhiều thế hệ. Đó chính là tài sản tinh thần vô giá để những con người Mường Thanh hiện tại và mai sau vẫn luôn nhắc nhớ, tự hào và háo hức về một cái Tết bản sắc của riêng mình – Tết Mường Thanh.

Khởi nguồn từ vùng đất Tây Bắc, sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Mường Thanh vẫn giữ tôn chỉ gìn giữ giá trị cội nguồn thương hiệu thông qua việc duy trì và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mà trong đó, Tết Mường Thanh là một trong những hoạt động tiêu biểu, trọng tâm nhất.

 

Hồng Ngọc

 

Tin cùng chuyên mục