Thông điệp tích cực từ 2 chiến binh xanh Mường Thanh xuất sắc nhất giải Run For Green 2020

Giải chạy online Mường Thanh Race 2020 – Run For Green đã chính thức khép lại. Với mong muốn lan tỏa thông điệp sống xanh, hai thành viên của Tập đoàn Mường Thanh nằm trong top nam, nữ xuất sắc nhất của cuộc thi đã có những chia sẻ tích cực sau giải.

Vượt qua hơn 3000 vận động viên, Lại Việt Dũng – nhân viên Công nghệ Thông tin, Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang đã xuất sắc đạt được giải nhì top nam của Mường Thanh Race 2020 – Run For Green. Dũng cũng là VĐV Mường Thanh duy nhất đạt giải trong giải chạy này.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được giải, Dũng rất vui mừng khi công sức của mình đã được đền đáp xứng đáng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi để mình có cơ hội thể hiện hết khả năng của bản thân.

  • Lại Việt Dũng – 1995
  • Nhân viên Công nghệ Thông tin – Mường Thanh Grand Nha Trang
  • Thành tích tại giải chạy: 617,124km (Giải nhì Run For Green 2020)

Nếu là đồng nghiệp hằng ngày làm việc với Dũng tại Mường Thanh Grand Nha Trang có lẽ bạn sẽ không quá bất ngờ với thành tích của “chàng IT” tại này. Vì phương tiện đi làm của Dũng là xe đạp hoặc chạy bộ thay vì xe máy hay ô tô như mọi người. Dũng cũng chia sẻ rằng mình đã duy trì luyện tập thể thao được hơn 5 năm. Mỗi sáng đều dành ra 1 giờ đồng hồ để tập tổng hợp các môn chạy bộ, khởi động, đá cầu, cầu lông và bơi. Những ngày được nghỉ thời gian luyện tập sẽ nhiều hơn. Khi biết thông tin giải chạy từ tập đoàn thì dành toàn thời gian để luyện tập chạy bộ chuẩn bị cho cuộc thi.

Thông qua giải chạy Mường Thanh Race 2020 – Run For Green, Dũng muốn lan tỏa tới mọi người thông điệp tích cực rằng: “Mọi người hãy dành ra chút thời gian để nâng cao sức khỏe cho bản thân, sống lành mạnh hơn, siêng vận động để có sức đề kháng khỏe mạnh chống lại mọi bệnh tật và sống thật lâu thật khỏe bên người thân và gia đình. Thay vì chúng ta thường xuyên dùng xe máy hoặc ô tô để đi làm thì mọi người có thể đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp để vừa có sức khỏe vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa bảo vệ môi trường sống xung quanh.”

  • Đỗ Thị Phương Thảo – 1992
  • Phụ trách Nhân sự – Khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Hàn
  • Thành tích tại giải chạy: 452,441km (Top 4/1342 VĐV nữ)

Nhìn qua trang phục làm việc nghiêm túc này không ai có thể ngờ rằng hằng ngày Phương Thảo chạy trung bình hơn 30km để đạt thành thành top 4 nữ tại giải.  Thảo cho biết: “Mường Thanh Race 2020 là một trong những kỷ niệm đẹp đáng nhớ đối với mình vì trong quá trình tham gia cuộc thi mình nhận rất nhiều lời động viên, cổ vũ từ các anh chị đồng nghiệp cũng như các thành viên trong gia đình, hàng xóm và cả những người chưa từng quen biết. Từ những lời động viên như “Ui, bé này siêng thật chạy cả sáng, chiều, tối” hay “chú chạy 1 vòng đã thấy mệt rồi, mà con vẫn còn chạy, cố lên con” đã tạo động lực để ngày ngày mình chạy bộ không quản thời tiết thất thường. Và vui hơn nữa khi những người xung quanh thấy mình cố gắng cũng bắt đầu tập luyện thể dục thể thao theo.”

Khó khăn nhất là khi giải chạy diễn ra đúng lúc dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại và Đà Nẵng trở thành tâm dịch của nước ta. Toàn thành phố thắt chặt các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt nhất, đây là một trở ngại lớn đối với các vận động viên của cuộc thi tại địa phương này. Trong tình hình phức tạp như vậy Phương Thảo không nản lòng với quyết tâm lan tỏa thông điệp rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để chống lại với đại dịch, vừa giúp ích cho bản thân, vừa đóng góp một phần công sức nhỏ bảo vệ môi trường sống của chúng ta thêm xanh, sạch, đẹp.

Giải chạy Mường Thanh Race 2020 – Run For Green thông qua thể thao để gia tăng nhận thức bảo vệ môi trường, gìn giữ tương lai và truyền cảm hứng hành động xanh tới tất cả mọi người. Phương Thảo và Việt Dũng cũng là đại diện cho thế hệ trẻ Mường Thanh, những chiến binh xanh nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng luôn hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống này.

Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục