Thử thách làm sạch, tiết kiệm nước trên quy mô toàn Tập đoàn

Ngày 12/7, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh phát động chương trình vì môi trường thường niên tới hơn 50 đơn vị thành viên. Tiếp nối thành công của chương trình trồng cây xanh Do Green năm 2017, năm nay, chương trình có chủ đề “Keep me Clean – Keep me Saving” truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường du lịch sông nước Việt Nam.  

Tháng 7 được chọn là tháng Du lịch với ngày kỷ niệm ngành Du lịch Việt Nam 9/7. Đây cũng là tháng môi trường với hoạt động bảo vệ môi trường được tập đoàn tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2016. Tiếp nối thành công của những năm qua, năm nay, Tháng Du lịch với chủ đề “Keep me Clean – Keep me Saving” (Giữ tôi sạch – Giữ tôi tiết kiệm) sẽ được triển khai sâu rộng trên toàn hệ thống Mường Thanh nhằm thể hiện trách nhiệm của tập đoàn với ngành Du lịch, cụ thể là các sản phẩm du lịch sông nước – một trong những sản phẩm du lịch chiến lược của Việt Nam, phù hợp với định vị trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn Việt Nam”.

Theo đó, chương trình được triển khai tới các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh với 2 hoạt động chính:

1.Keep me Clean: Hoạt động dọn rác, làm sạch môi trường nước tại khu vực (môi trường nước được hiểu là: Biển đảo, Ao, Hồ, Sông, Suối…).

Hoạt động sẽ được triển khai từ ngày 19 – 22/7. Các đơn vị tiến hành ra quân dọn rác, làm sạch cảnh quan, môi trường sông nước/ biển – nơi các đơn vị đang hoạt động.

Đặc biệt, khu vực TP. Vinh và Cửa Lò, 7 đơn vị thành viên bao gồm: Mường Thanh Luxury Sông Lam, Mường Thanh Vinh, Mường Thanh Thanh Niên Vinh, Mường Thanh Cửa Đông, Mường Thanh Grand Phương Đông, VRC và Mường Thanh Grand Cửa Lò sẽ đồng hành cùng các thí sinh tham dự Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc Hoa Hậu Việt Nam 2018 trong dự án “Giữ cho biển xanh” để cùng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường du lịch biển Cửa Lò nói riêng cũng như các môi trường du lịch sông nước nói chung một cách mạnh mẽ hơn.

2. Keep me Saving: Tuyên truyền với CBNV, khách hàng về hoạt động tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, nguồn nước sử dụng trong mỗi đơn vị thành viên của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh bằng những thử thách cụ thể như: Không sử dụng bồn tắm (ít nhất 1 ngày), Tắm vòi sen 5 phút (ít nhất 1 lần), Sử dụng lại khăn tắm (ít nhất 2 ngày), Không thay ga giường, Khóa vòi nước khi đánh răng.

Tại hoạt động này, từ nay đến hết tháng 7, mỗi khách hàng khi đến lưu trú và sử dụng dịch vụ tại các đơn vị thành viên của Mường Thanh sẽ được phát một thẻ thử thách tiết kiệm nước. Mỗi thử thách sẽ tiết kiệm được từ 50 – 100L nước mỗi ngày. Đây không chỉ là một thử thách, mà còn là cách để mỗi khách hàng tự nhận ra được mỗi hành động của mình sẽ có thể đóng góp hay ảnh hưởng như thế nào cho môi trường xung quanh.

Tâm Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục