Tôi được đi làm với Sếp của tôi

[MS020]

Có bao giờ bạn nghĩ, mình đang “Được đi làm” hay “Bị đi làm”. Đối với tôi, Mường Thanh là nơi tôi được đi làm. Nhưng không phải lúc nào tôi cũng thỏa mãn với công việc của mình. Đôi lúc có sự mệt mỏi, cảm thấy đi làm như một gánh nặng khi kết quả công việc không đạt như mong đợi, deadline luôn rình rập hàng ngày, việc ngoài kế hoạch từ đâu ập đến…..

Có vô vàng lý do để tôi mệt mỏi, nhưng tôi cũng biết rằng trong mái nhà Mường thân thương này cũng có nhiều anh Chị em đồng nghiệp cùng có 1 tiếng nói với tôi là mang lại lợi ích hài hòa cho doanh nghiệp và người lao động. Và tôi trân trọng những mối quan hệ đó biết chừng nào, họ đã kéo tôi ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, họ đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trở ngại để tôi có thể đồng hành cùng Mường Thanh đến ngày hôm nay.

Và Chị, về vị trí chức danh – Chánh văn phòng Tập đoàn Mường Thanh – thì ắt hẳn phải là Sếp tôi. Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy xa cách với Chị trong mối quan hệ Sếp và Nhân viên ấy.

Tôi rất muốn được là một nữa của Chị ở sự đằm thắm, dịu dàng trong từng câu chữ và lời nói. Nếu một ngày nào đó, bạn có việc và giao tiếp qua điện thoại với Chị thôi nhé, sẽ thấy lời tôi viết đây là không có gì sai cả. Bạn sẽ khó mà nghe Chị nặng lời hay trách móc gì đâu. Xấu lắm là “cái này là chưa được phê duyệt đâu em nhé, để Chị xin ý kiến ….như thế nào thì sẽ báo lại em nhé”. Là vậy đó, và tôi hài lòng khi kết thúc câu chuyện mà không có một ấm ức nào dù kết quả là đạt được hay không, hồi sau sẽ rõ.

Và Chị có nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện khiến người khác vui vẻ và cảm mến. Tôi biết chìa khóa của câu chuyện đó chính là sự quan tâm chân thành. Chính điều đó mà tôi tự quơ đũa cả nắm rằng: “chắc khách sạn thành viên nào cũng luôn yêu mến Chị như tôi”.

Tôi học được từ Chị ý thức “Tôn sư  trọng đạo – kính trên nhường dưới” trong cộng việc. Tôi học được từ Chị cách yêu quý và tự hào về thương hiệu Mường Thanh. Từ việc biết hành xử trong công việc, biết yêu và tự hào về một thương hiệu Thuần Việt, tự bản thân mỗi người sẽ biết phấn đấu góp sức mình cho sự phát triển của khách sạn. Có lẽ bên cạnh tiềm lực tài chính vững mạnh, nguồn nhân lực trình độ cao hay uy tín thương hiệu… thì điều mà chúng  ta mong muốn nhất chính là đội ngũ cán bộ nhân viên tâm huyết và đồng lòng vì Mường Thanh.

“Nhân vô thập toàn”, người Sếp của tôi đã nói vậy và tôi biết cả Chị và tôi vẫn đang đi tìm và sửa khuyết điểm của chính mình.

Chúc Chị luôn sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Nhân viên Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng

Sếp được nói trong bài: Chị Đỗ Thị Thanh Huyền – Chánh Văn phòng

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục