Trần Bích Ngọc – Người truyền lửa

[MS008]

Điện Biên xa lắm ai ơi

Mường Thanh mây trắng trập trùng núi cao

Cánh đồng xanh ngắt chân trời

Hoa ban nở trắng núi rừng Điện Biên

Điệu xòe nối chặt vòng tay

Sắc chàm xúng xính lưng ong gọi mời

Điện Biên nơi tôi sinh ra, nơi bắt đầu dòng máu chảy Mường Thanh. Mười chín năm tôi rất tự hào cùng Mường Thanh Điện Biên thăng trầm, nhưng nay nó đã bừng sáng trong lòng người Mường Thanh. Biết nói sao khi nó là máu, là thịt, là hồn tôi, khắc dấu bao kỷ niệm đẹp, trong mười chín năm công tác tại Mường Thanh có một người để lại cho tôi ấn tượng đó là chị Ngọc  Giám đốc buồng  Tập đoàn Mường Thanh.

Tôi nhận được sự giúp đỡ tận tình của chị Ngọc Giám đốc buồng Tập đoàn Mường Thanh. Tôi kể bạn nghe một câu chuyện nhỏ…

Lần đầu tiên chị bước chân lên đất Điện Biên công tác đào tạo nghiệp vụ buồng cho Mường Thanh Điện Biên, tôi gặp chị vừa vui mừng, vừa lo sợ. Tôi đã từng nghe rất nhiều thông tin về chị, chị là một người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề dịch vụ khách sạn, đã từng làm việc ở rất nhiều khách sạn cao cấp nổi tiếng.Tôi lo sợ vì vốn kinh nghiệm còn ít của mình, lại chưa từng qua lớp đào tạo về nghiệp vụ buồng, nên khi gặp chị tôi sợ chị sẽ đánh giá mình không đủ năng lực không hoàn thành công việc được giao.

Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên chị xuống văn phòng buồng chị có hỏi tôi:

  • Em có biết đánh máy tính không?
  • Dạ em không biết ạ
  • Em thử đánh chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đi

Ngồi trước bàn phím, tay tôi run lên không biết đánh như nào cho ra chữ, có dấu. Tôi ngồi im không nói được câu nào. Có lẽ chị có chút thất vọng về tôi nên hơi lớn tiếng:

  • Chị cần em làm được, em phải biết đánh máy tính.

Tự nhiên nước mắt tôi cứ thế tuôn ra, tôi chưa qua đào tạo nên nghĩ đơn giản lao động chỉ cần chăm chỉ, tâm huyết, yêu nghề là được. Hóa ra mình còn thiếu sót rất nhiều.

Để không phụ sự kỳ vọng của Giám đốc chuyên môn, tôi lao vào học hỏi tự trau dồi kiến thức không kể ngày đêm. Sau những lần ngồi với chị, nghe chị chia sẻ, tôi hiểu ra chị là người rất tận tâm hướng dẫn chỉ bảo để tôi trưởng thành từng ngày. Nơi khắc nghiệt nhất là nơi mình trưởng thành. Ngày qua ngày, càng tiếp xúc với chị, được chị dẫn dắt,chỉ bảo tôi càng hiểu chị là người rất giỏi về nghiệp vụ buồng, một người rất thân thiện , giàu tình cảm, đanh đá một chút, cá tính. Tôi ấn tượng về chị mỗi khi chị làm việc hết mình, chơi hết mình, và có nụ cười thoải mái hồn nhiên. Chị là người đã truyền lửa cho chúng tôi bằng tất cả tấm lòng.

Khách sạn Mường Thanh Điện Biên là khởi nguồn của gần 60 khách sạn. Nơi nào cũng cần chị mặc dù chị ở xa nhưng luôn gần gũi, gọi điện động viên nhân viên. Chị luôn truyền động lực, đặt niềm tin vào tôi, cũng như nhân viên buồng khách sạn Mường Thanh Điện Biên. Chị mãi là người chị lớn mà bao buồn vui trong công việc cũng như trong cuộc sống chúng tôi có thể tìm đến chị để sẻ chia.

                                        Mắc Khén – Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục