Viết về người anh Trịnh Xuân Đạt

[MS036]

Mối quan hệ chỉ dựa trên niềm vui là mối quan hệ không bền. Một ngày nhìn lại, tôi thấy quá khứ của mình như được bao phủ bởi một làn sương mù. Tôi không nhớ được nhiều. Mọi thứ trôi qua như phù du. Bạn, Đồng nghiệp, Người quan trọng – Những con người đại diện cho những từ ngữ ấy trôi lửng lơ như những ý niệm. Nhưng cũng có những điểm sáng. Khi những niềm vui trôi tuột qua kẽ tay, tôi thấy sỏi đá ở lại. 

Tôi nhớ về những người đã giúp đỡ tôi khi gặp khó. Những người chị, người anh họ giúp tôi bằng sự chân thành. Có một thứ gì đó không vị lợi. Giúp một đứa em không thân khi nó gặp rắc rối thì chẳng có gì vui. Nhưng họ vẫn làm. Tôi chưa bao giờ quên những người đã ở cạnh giúp đỡ  cho tôi những lúc tôi gặp khó. Có những món nợ không bao giờ trả đủ.

Tôi sẽ không quên những người từng chỉ dạy và giúp đỡ mình trong những tháng ngày tuổi trẻ chơi vơi. Có thứ gì đó bền chặt khi họ đưa tay ra và tôi đã tin tưởng nắm lấy. Có lẽ là lời hứa sẽ không buông tay. Rồi những mối quan hệ như thế cứ vững bền mặc cho sự đổi thay trong cuộc sống mỗi người.

Cuộc sống đẩy vào đời chúng ta những cơn bão, để rồi sau đó ta nhận ra thứ gì là phù du. Niềm vui là thứ mây mờ, trôi đi theo những cơn gió thổi. Tôi như thấy mình trong một bữa tiệc. Có những người vui thích cười nói, để rồi tiệc tàn họ lại thấy tiệc khác vui hơn rồi ra đi. Tôi lại thấy những người sau cùng vẫn điềm nhiên ở lại dọn dẹp và tiếp tục đồng hành cùng mình, đó là những người mà tôi cảm thấy biết ơn và tự nhiên muốn giữ.

Thông qua cuộc thi “ Sếp…thì sao”, Dory Fish xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến người anh, người Sếp – Trịnh Xuân Đạt (- Quyền giám đốc công nghệ thông tin VPĐH) và gia đình. Cảm ơn anh đã luôn nhiệt tình giúp đỡ và chỉ dạy cho em nhiều điều và nhiều thứ.

Dory Fish

Lưu ý: Nhà Mường xin được để nguyên văn phong, kết cấu và chính tả của i dự thi.

Tin cùng chuyên mục