Ấn tượng hai sáng kiến hữu ích được công nhận trong Shark Tank by Sáng Kiến Mường Thanh

  19-05-2021

 Sáng kiến ‘Lắp ráp máy tạo Ozone khử mùi’ của anh Trần Quý Dương – đơn vị Mường Thanh Grand Tuyên Quang và ‘Trang trí lối đi tiệc cưới bằng hoa sen’ của đại diện nhóm tác giả anh Huỳnh Quang Tiền – đơn vị Mường Thanh Luxury Nha Trang đã xuất sắc được công nhận và cấp bằng chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” từ Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến cùng giải thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Xuất sắc vượt qua rất nhiều những sáng kiến tiềm năng và có phần thể hiện ấn tượng trong vòng phỏng vấn trực tuyến chung cuộc, 03 sáng kiến ‘Lắp ráp máy tạo Ozone khử mùi’, ‘Trang trí lối đi tiệc cưới bằng hoa sen’ và ‘Thay thế thanh mắc áo’ của các nhà sáng chế Mường Thanh đã được Hội đồng Thẩm định đánh giá cao cả về sự sáng tạo cũng như những lợi ích thiết thực, tính ứng dụng cao của các sáng kiến trong thực tiễn công việc.

Các thành viên trong Hội đồng Thẩm định (từ trái qua phải) ông Nguyễn Thế Cường – Giám đốc Đào tạo & KSCL, ông Hoàng Ngọc Thạc – Phó ban Điều hành Nghiệp vụ và bà Lê Thị Thu Nguyệt – Giám đốc Marketing & Truyền thông đã đặt rất nhiều câu hỏi phản biện dành cho các tác giả sáng kiến trong vòng Phỏng vấn được diễn ra vào hôm 20/04 vừa qua.

Ấn tượng với ý tưởng ‘Lắp ráp máy tạo Ozone khử mùi’ của anh Trần Quý Dương – DGM khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang, ông Hoàng Ngọc Thạc – Phó ban Điều hành Nghiệp vụ Tập đoàn nhận định đây là một sáng kiến hay, thành phẩm làm ra có mức chi phí rẻ chỉ bằng 1/10 so với giá trên thị trường, độ bền và khả năng vận hành tương đối tốt, đặc biệt khử mùi rất hiệu quả. Hội đồng Thẩm định cũng góp ý thêm về cải thiện bộ điều chỉnh đặt hẹn thời gian của sản phẩm cũng như khuyến khích tác giả hoàn thiện kỹ càng hơn nữa để có thể sớm đưa sáng kiến vào vận hành sử dụng trên toàn Tập đoàn.

Với sáng kiến “Trang trí lối đi tiệc cưới bằng hoa sen” của anh Huỳnh Quang Tiền –  TBP dịch vụ Ẩm thực khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang, Hội đồng Thẩm định đánh giá đây cũng là một ý tưởng rất tốt, đã được đưa vào sử dụng thực tế tại đơn vị và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh những điểm mạnh về tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu sản xuất, nhân công, thời gian chế tác cũng như tính thẩm mỹ của thành phẩm thì Hội đồng Thẩm định cũng góp ý tác giả nên linh hoạt sáng tạo thêm đa dạng các loại hoa khác để có thể trang trí sao cho phù hợp với nhiều mục đích hội họp, sự kiện khác nhau của mỗi khách hàng.

Sáng kiến “Trang trí lối đi tiệc cưới bằng hoa sen” của anh Huỳnh Quang Tiền –  TBP dịch vụ Ẩm thực khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang đã được đưa vào thử nghiệm trong các tiệc cưới tổ chức tại đơn vị.

Ghi nhận ý tưởng tái tận dụng những thanh mắc quần áo bị gãy, hỏng để tiết kiệm chi phí mua mới và sử dụng nguyên vật liệu thay thế với chất lượng tương đương cùng độ thẩm mỹ cao, sáng kiến “Thay thế thanh mắc áo” của anh Hoàng Mạnh Chiến – TBP Kỹ thuật khách sạn Mường Thanh Grand Tuyên Quang cũng đã nhận được những đánh giá tích cực từ Hội đồng Thẩm định trong vòng phỏng vấn và xuất sắc giành được giải thưởng trị giá 500,000 VND đến từ ban tổ chức.

Sáng kiến Mường Thanh là sân chơi bổ ích được tổ chức thường niên của Tập đoàn Mường Thanh nhằm khuyến khích, khai phá và phát huy được tiềm năng trí tuệ, nâng cao tay nghề, khả năng sáng tạo của tất cả đội ngũ tập thể người Mường Thanh với những ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng cao, đảm bảo được các tiêu chí: cấn thiết, hiệu quả (tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp…). Sau vòng phỏng vấn, những sáng kiến và giải pháp hữu ích sẽ được Hội đồng Thẩm định trình lên Tổng Giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng trên toàn Tập đoàn.

HÀ ANH

Bài viết liên quan

4 Sáng kiến Mường Thanh quý IV/2019 vượt qua vòng phỏng vấn
2 Sáng kiến Mường Thanh lọt qua vòng phỏng vấn quý III/2019
Mường Thanh Holiday Mộc Châu với sáng kiến tái chế xỉ than thành phân bón hữu cơ
Phát động chương trình Sáng kiến Mường Thanh với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”
2 đề xuất Sáng kiến Mường Thanh được công nhận trong quý I/2019