Công bố 3 tác phẩm đoạt giải “nhiều bình chọn nhất” của cuộc thi vẽ Tết Trung thu trong mắt con

  19-09-2019

“Trung thu của bé”, “Kỷ niệm Trung thu của em”, “Trung thu quê em” là 3 bức tranh đoạt giải “Tác phẩm có nhiều bình chọn nhất” của cuộc thi vẽ Tết Trung thu trong mắt con.

Tổng kết lại cuộc thi vẽ “Tết Trung thu trong mắt con” , BTC đã nhận được 62 tác phẩm dự thi đến từ cả ba nhóm tuổi 3 – 6 tuổi, 6 – 9 tuổi và 9 – 14 tuổi. Các tác phẩm đều rất chất lượng, nhiều màu sắc và mang thông điệp ý nghĩa về ngày lễ Tết Trung thu – Tết của tình thân.

Cổng bình chọn của cuộc thi chính thức khép lại vào ngày 18/09/2019, BTC đã tìm ra ba tác phẩm được bình chọn nhiều nhất ở ba nhóm tuổi như sau:

Với 2.528 lượt bình chọn, tác phẩm “Trung thu của bé”  đã đoạt giải “bình chọn nhiều nhất” ở nhóm tuổi 3 – 6 tuổi. Tác giả của bức tranh ấn tượng này là bạn Hoàng Trương Trà My, con bố Hoàng Vĩnh Bảo – Giám sát Kỹ thuật khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa.
Trà My chia sẻ rằng: “Vào ngày Trung thu, em được ba mẹ mua cho em chiếc lồng đèn, em rất vui cầm chiếc lồng đèn trên tay đi xung quanh nhà, với nụ cười rất ngây thơ và vui mừng… Đến lúc ông mặt trời lặn xuống và ông mặt trăng xuất hiện. Đó là đèn Trung thu mà em thích nhất, được xách chiếc lồng đèn chạy ra sân dưới ánh trăng tròn chiếu sáng, em chạy nhảy xung quanh sân… Một đêm Trung thu thật ý nghĩa với em. Em mong các bạn nhỏ cùng đón một đêm Trung thu thật vui vẻ…”
Tác phẩm “Kỷ niệm trung thu của em” của Tác giả Nguyễn Bảo Châu, con mẹ Nguyễn Thị Huân – Kế toán trưởng Khách sạn Mường Thanh Thanh Niên Vinh. Đây là tác phẩm đoạt giải “nhiều bình chọn nhất” của nhóm tuổi 6 – 9 tuổi với 317 lượt bình chọn.
Chia sẻ về bức tranh của mình, Bảo Châu cho biết: “Mỗi năm em được đón tết trung thu với nhiều niềm vui và hào hứng. Nhưng năm nay khác với mọi năm, em bước vào lớp 1 và được tham gia cuộc thi vẽ về Tết Trung thu do Tập đoàn Mường Thanh nơi mẹ em làm việc phát động niềm vui đó càng được nhân đôi.
Kỷ niệm của em là mỗi lần tết trung thu đến là được mẹ mua cho chiếc đèn ông sao xinh xắn với nhiều màu sắc xanh, đỏ. Em cảm thấy nó rất đẹp. Vào đêm trung thu em được mẹ đưa đến hội quán của khối để chung vui với các bạn, tiếng trống và màn múa lân sao mà rộn rã. Tết Trung thu đã để lại cho em nhiều ký ức không bao giờ quên. Thế nên em đã vẽ bức tranh với chủ đề múa lân, em cùng các bạn, Chị Hằng, Chú cuội đi rước đèn ông sao. Em ước mơ trong tương lai tất cả các bạn thiếu nhi sẽ đón một cái tết trung thu đầy hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.”
Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất ở nhóm tuổi 9 – 14 tuổi mang tên “Trung thu quê em” với 3.833 lượt bình chọn. Tác giả của bức tranh này là bạn Hoàng Trương Tuấn Anh, con bố Hoàng Vĩnh Bảo – Giám sát Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa.
“Bức tranh thể hiện vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp đường làng. Chúng em lại náo nức đi theo đoàn múa lân rước đèn phá cỗ. Tết trung thu hay còn được gọi với cái tên khác là Rằm tháng 8. Trong mắt chúng em, ngày Trung thu vô cùng ý nghĩa vì được ba mẹ mua cho những chiếc lồng đèn. Bạn thì đèn ông sao, bạn thì đèn cá chép, đèn bươm bướm… Nhân ngày trung thu em xin chúc các bạn nhỏ Việt Nam Trung thu vui vẻ…” là những lời nhắn nhủ của Tuấn Anh thông qua bức tranh này.

Có một điểm chung đặc biệt của ba tác phẩm này đó là các con không chỉ chia sẻ suy nghĩ, kể lại kỷ niệm đáng nhớ về ngày lễ Tết Trung thu mà còn mong ước về một Trung thu vui vẻ và tràn ngập tiếng cười tới các bạn nhỏ trên mọi miền Tổ quốc. Điều này cho thấy các con của Nhà Mường khôn lớn, ngoan ngoãn, biết yêu thương và sẻ chia với những người xung quanh mình.

Trên đây là ba bức tranh được bình chọn nhiều nhất trên website nhamuong.com, trị giá mỗi giải nhận được là 500.000 đồng. BTC tiếp tục chấm giải Giải Sáng tạo trị giá 1.000.000, Giải Ấn tượng trị giá 1.000.000, Giải bức tranh có lời bình ấn tượng nhất trị giá 700.000 đồng và công bố vào thời gian tới.

Hạnh San

 

Bài viết liên quan

Công bố giải thưởng cuộc thi vẽ tranh ‘Tết Trung thu trong mắt con’
Ba bức tranh đang dẫn đầu lượt bình chọn của cuộc thi vẽ tranh “Tết Trung thu trong mắt con”
Phát động cuộc thi vẽ “Tết trung thu trong mắt con”