Mường Thanh trao tặng 400 bộ bàn ghế học sinh cho huyện Sanamxay sau sự cố vỡ đập

  03-12-2019

Ngày 26/12/2018, được sự ủy quyền của Ban lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh, đại diện khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane đã trao tặng 400 bộ bàn ghế học sinh (tương đương 500 triệu đồng) cho huyện Sanamxay bị chịu ảnh hưởng từ vụ vỡ hồ chứa nước thủy điện Xepian-Xenamnoy.

Toàn bộ số tiền được dùng để đóng 400 bộ bàn ghế học sinh cho các điểm trường bị thiệt hại sau sự cố vỡ đập. Cụ thể là các trường ở bản Pindong, Khokkong, Donebok, Hathyao, Tammayook, Dongbak.

Sau 11 tháng triển khai, số bàn ghế được làm xong và chuyển về huyện Sanamxay. Ngày 29/11/2019, đại diện khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane, ông Vanhtha Songsana – Phó Giám đốc và bà Hoàng Thị Hải – Kế toán trưởng đã xuống huyện Sanamxay – tỉnh Attapu để bàn giao 400 bộ bàn ghế học sinh, kịp đưa vào các trường trong huyện nhằm phục vụ cho công tác giáo dục.

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh trực tiếp mang bàn ghế đến tặng cho các trường học tại huyện Sanamxay.

Tiếp đón đoàn tại phòng giáo dục huyện có ông Somxay Soulynhavong – Chánh Văn phòng huyện và ông Bongkeo Sinnakhone – Phó phòng Giáo dục huyện Sanamxay.

Ông Somxay Soulynhavong – Chánh Văn phòng huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Lê Thanh Thản và Tập đoàn Mường Thanh đã có hoạt động quan tậm thiết thực nhằm hỗ trợ người dân huyện Sanamxay sớm ổn định đời sống sau sự cố vỡ đập năm 2018, đặc biệt đã chú trọng đến công tác kiến thiết trường học tại địa phương.

Ông cũng gửi lời chúc đến Chủ tịch và toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên tập đoàn nói chung và khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane nói riêng sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và CHDCND Lào.

Sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy xảy ra lúc 20h00 (giờ địa phương) ngày 23/7/2018 ở tỉnh Attapeu, Lào. Đập vỡ dẫn đến 0,5 tỷ m³ nước tràn xuống, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích, đồng thời cuốn theo một số ngôi nhà ở phía nam huyện Sanamxay.

Theo Đài ABC Laos cho hay ít nhất 100 người mất tích trong sự cố vỡ đập. Hơn 6.600 người rơi vào tình cảnh mất nhà cửa do nước lũ.


Khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane khai trương ngày 28/07/2016. Là một trong những tòa nhà cao nhất tại Lào hiện nay, khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tọa lạc ngay trung tâm thủ đô, được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao hiện đại nhưng vẫn mang nhiều nét đặc trưng văn hóa khác biệt của đất nước triệu voi.

Với vị trí thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến các cơ quan hành chính và các điểm tham quan nổi tiếng tại Vientiane như tháp Thạt Luổng (That Luang), Khải Hoàn Môn (Patuxay)… Mường Thanh Luxury Vientiane là lựa chọn hàng đầu cho du khách trong những chuyến công tác, du ngoạn khám phá đất nước Lào xinh đẹp.


Vanhtha Songsana

Bài viết liên quan

Mường Thanh Luxury Vientiane vinh dự đón Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình
Phó TGĐ Phạm Hồng Dũng tham dự họp kỳ họp thứ 15 Hội đồng tư vấn Du lịch Quốc gia
Mường Thanh Luxury Vientiane đón tiếp Nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh
“Đem đến cho khách hàng một không gian truyền thống, chân thành, ấm cúng như về nhà mình”
Mường Thanh Luxury Vientiane vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Công thương