Người đồng nghiệp Ban Mê có cú ‘hattrick’ ấn tượng tại Sáng Kiến Mường Thanh

  10-07-2020

Xuất phát từ những khó khăn thực tế tại đơn vị anh Đoàn Như Cường – Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột đã có tới 3 Sáng kiến Mường Thanh ấn tượng trong năm 2019.

Đến Mường Thanh Luxury Buôn Mê Thuột nếu bắt gặp một người nào đó cao to, đầu hói, quần áo có phần “xộc xệch” đang đi kiểm tra cơ sở hạ tầng của khách sạn thì đó đích thị là anh Đoàn Như Cường – người có tới 3 đề tài lọt vào vòng phỏng vấn Sáng kiến Mường Thanh quý I/2019. Trong đó có 1 sáng kiến được Tổng Giám đốc phê duyệt triển khai trên toàn Tập đoàn. Anh Cường hiện nay đang đảm nhiệm vị trí Kỹ sư trưởng Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột.

Nếu nói đến dân kỹ thuật mọi người thường cho rằng những người làm công việc này sẽ khô khan. Ấy vậy mà ở Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột lại có anh kỹ sư trưởng vô cùng hài hước kèm năng khiếu nghệ thuật có thừa mà đặc biệt nhất là tố chất ca hát. Thậm chí, người đồng nghiệp thân thiết của anh là chị Nguyễn Thị Huân – Bộ phân Kế toán còn “tố giác” rằng anh Cường là người “hát không hay nhưng lại hay hát”.

Trong công việc anh Cường là người vô cùng tỉ mỉ, đam mê với công việc và luôn luôn nhanh chóng hỗ trợ các bộ phận khác khi được yêu cầu. Để đảm bảo công việc luôn diễn ra suôn sẻ, hằng ngày tới khách sạn anh thường kiểm tra email, rà soát danh sách các công việc của nhân viêc sau đó đi tuần tra thực tế các công việc đã hoàn thành, đồng thời kiểm tra cơ sở hạ tầng toàn bộ khuôn viên khách sạn để phát hiện kịp thời và có kế hoạch sửa chữa. Nhiều khi khách sạn có việc liên tục anh cùng các đồng nghiệp phải “set up” thâu đêm mệt nhưng rất vui. Cũng chính bởi sự chỉn chu và quản lý tốt công việc như vậy mà anh Cường đạt thành tích “Trưởng Bộ phận xuất sắc năm 2018”.

Anh Cường đang thực hiện công việc quen thuộc của mình vào mỗi ngày.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng để có tới 3 Sáng kiến Mường Thanh trong cùng một khoảng thời gian ngắn, anh Cường chia sẻ rằng: “Sau hơn 2 năm làm việc tại khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột, chứng kiến rất nhiều tiệc, hội nghị lớn, nhỏ tại khách sạn. Tôi đã nhìn thấy được những khó khăn mà bộ phận nhà hàng vướng phải khi phục vụ khách hàng. Cũng qua quan sát và tiếp nhận thông tin phản hồi, nhu cầu của khách hàng tôi đã tìm ra các phương án để khắc phục khó khăn gặp phải.”

Anh Cường cũng chia sẻ thêm về cảm xúc khi biết tin từ hội đồng thẩm đinh: “Khi đó tôi thực sự rất xúc động nhưng vẫn xen lẫn lo lắng. Nhờ có sự động viên từ ban giám đốc, các anh chị em đồng nghiệp đã khích lệ tinh thần, giúp tôi hoàn thành tốt phần phỏng vấn giải đáp các thắc mắc của hội đồng thẩm định. Niềm vui càng lớn hơn khi được biết 1 sáng kiến đã lọt qua vòng thẩm định và triển khai trên toàn tập đoàn. Ngay sau đó tôi đã không quên chia sẻ niềm vui cùng anh chị em đồng nghiệp trong bộ phận Kỹ thuật của mình.”

Anh Đoàn Như Cường (Kỹ sư trưởng – Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột) bên cạnh sáng kiến “Làm đế xoay bàn kính tiệc cho nhà hàng”.

Được biết anh Cường gắn bó với nghề điện cũng đã được hơn 10 năm. Và từ khi khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột khai trương vào 12/2016 anh cũng chính thức trở thành một thành viên Nhà Mường. Anh Đoàn Như Cường chính là đại diện tiêu biểu cho hàng nghìn người Mường Thanh trên khắp cả nước và nước bạn Lào – luôn nhiệt thành và làm việc hết mình để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời gian lưu trú tại Mường Thanh. Chúc anh Cường luôn có thật nhiều sức khỏe và luôn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống!

Các Sáng kiến Mường Thanh đã đạt được của anh Đoàn Như Cường

 • Làm đế xoay bàn kính tiệc cho nhà hàng
 • Làm nồi tráng bánh cuốn nóng bằng điện
 • Cải tiến tủ đựng đồ khô thành tủ ủ nóng

Thông tin cá nhân anh Đoàn Như Cường

 • Họ tên: Đoàn Như Cường
 • Ngày sinh: 11/04/1983
 • Chức vụ: Kỹ sư trưởng – Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột
 • Sở thích: Thưởng thức cà phê nơi có không gian thoáng mát, thoải mái cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp
 • Châm ngôn yêu thích: Sự bắt đầu là phần quan trọng nhất của công việc
 • Đặc điểm nhận dạng: Đầu hói còn hay nói
 • Trưởng bộ phận xuất sắc năm 2018
 • 03 sáng kiến Mường Thanh quý I/2019

Hạnh San

Bài viết liên quan

Trò chuyện với ‘cha đẻ’ sáng kiến “Làm đế xoay bàn kính tiệc”
Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Bí mật ít biết đằng sau tác phẩm đoạt giải đặc biệt ‘Sử ký Mường Thanh – Chặng đường 25 năm nhìn lại’
GM Meeting 2018 – Bản tin số 3
Những lý do vì sao Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột được chọn tổ chức GM Meeting 2018