Nhật kí những ngày này ở Mường Thanh Holiday Suối Mơ

  06-08-2020

Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, khách sạn Mường Thanh Holiday Suối Mơ đã chính thức đón những đoàn khách đầu tiên sau thời gian dài sửa chữa và nâng cấp. Sau khi đón khách, CBNV khách sạn lại trải qua một lần “thót tim” với “Cô – Vy” đỏng đảnh. Nhà Mường xin mời anh chị em đồng nghiệp cùng lắng nghe những dòng nhật kí của bạn Hoàng Vũ Quỳnh Trang – CBNV khách sạn trong quãng thời gian này tại Mường Thanh Holiday Suối Mơ nhé!

Ngày 10 tháng 7 năm 2020,

Nắng mùa này gắt quá. Trên mặt ai mồ hôi cũng giọt lớn giọt bé nhỏ tong tong, từng mảng áo sũng nước… Đã gần 1 tháng nay mọi người cùng nhau làm việc vất vả như thế – dọn dẹp thu vén, quét tước lau chùi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Mọi thứ chưa bao giờ khẩn trương như lúc này vì thời điểm khai trương đã được ấn định: 15/7/2020.

Từng nhóm được phân công nhiệm vụ rõ ràng, mỗi ngày tập trung, cần mẫn hoàn thành công việc của mình đâu vào đấy rồi mới yên tâm về nghỉ. Vất vả là thể, mệt mỏi là thế nhưng dường như chính lúc này mọi người nhận ra yêu nơi này thế nào, thương nó ra sao và gắn kết với nhau bền chặt biết nhường nào. Tuy vậy, giờ này vẫn còn nhiều thứ ngổn ngang quá. Vì “Cô-Vy” mà trang thiết bị vẫn chưa kịp về đủ, vì nắng nóng mà sức khỏe mọi người bị ảnh hưởng ít nhiều, vì hơi gỗ mới vẫn cay xè mắt sợ ảnh hưởng đến khách, vì khách hàng lo lắng sợ không xong kịp tiến độ mà mỗi ngày không đếm nổi bao nhiêu cuộc điện thoại gọi đến… Rất nhiều cái “vì” khiến mọi người trăn trở, nhưng rồi sẽ ổn cả thôi, nhất định sẽ ổn.

Ngày 12 tháng 7 năm 2020,

Hôm nay mọi người về muộn nhiều, còn 2 ngày nữa thôi nên ai cũng làm cố, cũng tranh thủ. Tôi bước ra khỏi khách sạn hít 1 hơi thật sâu… Thời tiết hôm nay dịu dàng hơn rồi, cơn gió biển thổi qua mát lạnh làm người nhẹ bẫng. Tôi ngước nhìn cánh chim Đại bàng cùng tên “MƯỜNG THANH SUỐI MƠ” bừng sáng trên nền trời thăm thẳm, bất giác mỉm cười thấy lòng bình yên đến lạ. Cuối cùng Suối Mơ cũng thành hình hài. Suốt thời gian qua mọi người vất vả, vậy là sắp đến ngày nhìn cánh chim bay lên rồi.

Ngày 14 tháng 7 năm 2020,

Mai là khai trương, cảm giác bây giờ lạ thật ấy – lo lắng, hồi hộp, cả mừng rỡ… mọi thứ cứ đan xen vào nhau. Hôm nay các bộ phận đâu đã vào đấy, kiểm tra kỹ lưỡng từng khâu cuối cùng, sẵn sàng cho mọi thứ.

Mới mấy hôm trước nhận quyết định ngày khai trương, còn bao thứ ngổn ngang, lo lắng đủ thứ đan xen rối bời hết cả. Ấy vậy mà hôm nay chúng tôi đã chốt được xong danh sách các đoàn tuần đầu khai trương, phòng nghỉ đã sạch sẽ tinh tươm, sảnh sáng bừng ấm áp, bếp đỏ lửa lung linh, nhà hàng sẵn sàng phục vụ. Thực sự phải là chúng tôi thì mới cảm nhận được ngoài nỗ lực của chính mình thì Suối Mơ đã may mắn biết nhường nào khi được nhận thật nhiều niềm tin yêu của khách hàng, được nhận thật nhiều sự hỗ trợ, động viên từ các anh chị VPĐH Tập đoàn cùng các anh/chị/em từ các đơn vị Khách sạn thành viên. Giữa tháng cao điểm của mùa hè, các đơn vị không quản ngại công việc chất chồng mà cử nhân lực đến hỗ trợ Suối Mơ, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, giải đáp mọi khó khăn để công việc được xuôi chèo… Như vậy là rất may mắn phải không?

Ngày 15 tháng 7 năm 2020,

Sáng hôm nay trời mát lành, ánh nắng vàng xuyên qua cánh chim Đại bàng lấp lánh. Suối Mơ cựa mình tỉnh giấc sau 1 đêm ngủ ngon. Sẵn sàng nhé “Người anh em”!

Nhạc sảnh ngân nga “Bài ca Tây Bắc” làm cảnh vật cùng mọi hoạt động diễn ra nhịp nhàng như trên một thước phim tư liệu. Tất cả khẩn trương chăm chút lại từng thứ một, trong mắt ai cũng là nét tươi vui, hồi hộp…

Đoàn khách đầu tiên đến, đoàn thứ hai, thứ ba, rồi thứ tư… Đã hơn 3 tháng, tất cả chúng tôi không được nhìn thấy khách. Cái nỗi “thèm khách” thật sự khó tả lắm, nó cứ mừng mừng, tủi tủi, hân hoan… lẫn lộn hết cả lên. Đã hơn 3 tháng nay, sảnh Suối Mơ lại được sáng bừng, tiếng người qua lại nói cười, trẻ em ríu rít chạy ra chạy vô, tiếng xe ô tô phanh xịch trước cửa, tiếng điện thoại kêu vang từng hồi, tiếng giày đi lại tấp nập vang sàn. Thứ âm thanh này làm tôi thực sự thấy hạnh phúc. Nhưng cũng lo: hôm nay Suối Mơ phải trải nhựa sân cả ngày. Khách ra vào kiểu gì bây giờ? Ấy vậy mà may mắn được khách thương, khách đi tắm biển về đứng ngẩn tò te ngoài cổng, nhân viên bên trong ngó nghiêng ra ngoài tìm đường cho khách vào. Hai bên cứ ngó nghiêng nhau cuối cùng người trong đỡ cho người ngoài bật qua rào, đi qua vườn cây vào sảnh. Chúng tôi lo ngay ngáy sợ khách giận, thế nhưng khách leo rào xong lại cười ha hả, nói dăm ba câu chuyện vui, vỗ vai động viên ngược lại nhân viên khách sạn. Vậy là mừng!

Bản thân tôi và nhiều nhân viên khác đã từng không tin Suối Mơ có thể đón khách vào ngày 15/7, trong khi mọi việc còn quá nhiều thứ ngổn ngang nhưng GM đã khẳng định: Suối Mơ sẽ làm được và điều đó đã xảy ra. Chính điều đó làm tôi và nhiều nhân viên khác cảm thấy thực sự tự hào khi là người Mường Thanh.

Ngày 19 tháng 7 năm 2020,

“Này bên em còn phòng không? Suối Mơ như hoa hậu ấy nhỉ, cả ngày đến hai chục cuộc gọi hỏi đặt ở Suối Mơ đây này”

“Đồ ăn sáng ngon em ạ, phòng ngủ cũng ngon nữa. Anh chị cảm ơn nhé”

“Em ơi, chị tuần trước vừa ở chỗ các em. Tuần này có bạn xuống Hạ Long, em còn phòng cho chị đặt mấy phòng”

“Cảm ơn các em đã hỗ trợ gia đình chị”

“Kia kìa, cái cô kia kìa – cô ấy hỗ trợ đoàn nhà mình đấy”

“Em ơi, bây giờ gia đình anh về Hà Nội đây. Cảm ơn các em mấy ngày qua đã nhiệt tình với gia đình anh nhé. Sau có dịp nhất định sẽ đến đây ở”

“Cảm ơn Mường Thanh Suối Mơ vì kỳ nghỉ vừa rồi!”

Một ngày làm việc có dài đến mấy, chỉ cần ngần này “Doping” là đủ rồi…

Ngày 25 tháng 7 năm 2020,

Khách, khách, khách và khách… Khách ở mọi nơi. Dù đã được dự báo trước nhưng vẫn không khỏi bất ngờ vì khách đông đến thế. Tất cả nhân viên như con thoi lao vào việc nhưng tuyệt nhiên không ai quên nụ cười cả.

Dù cho có vài sự cố nhỏ xảy ra, nhưng nhờ sự chỉ đạo khẩn trương, sát sao của Ban giám đốc, sự hướng dẫn tận tình của các Giám đốc chuyên môn, sự nhanh nhạy của đội ngũ nhân viên nên mọi việc đều ổn cả.

Cố lên Suối Mơ nhé!

Ngày 26 tháng 7 năm 2020,

Sáng nay khách ùn ùn ăn sáng sớm hơn hẳn mọi ngày, tất cả mọi người gần như đều đeo khẩu trang. Có đoàn hối hả giục nhau chuẩn bị đồ để check out sớm.

Dịch đến Hà Nội rồi.

Ngày 28 tháng 7 năm 2020,

Cả nước bước vào cuộc chiến Covid mới. Chúng tôi cũng mạnh mẽ ở đây, dùng mọi biện pháp có thể phòng dịch để khách sạn vẫn hoạt động bình thường.

Lượng khách tuần này giảm hẳn, cả ngày chỉ quay đi quay lại giải quyết các vấn đề dịch chuyển giai đoạn lưu trú, trấn an những khách vẫn thực hiện lịch trình. Nghe ngóng thông tin cập nhật từng giờ. May Hạ Long vẫn an toàn, cũng chưa có trường hợp nào nghi nhiễm. Mọi thứ tạm ổn.

Ngày 1 tháng 8 năm 2020,

9h sáng:

“Các anh chị ơi, bên công an vừa gọi đến báo trong khách sạn mình có người nghi nhiễm Covid. Công an và y tế họ sẽ sang bên mình ngay ạ”

“Anh chị ơi, công an họ đến rồi. Anh chị xuống sảnh hỗ trợ em với”

Vậy là dịch đến gần chúng ta thế rồi cơ đấy. Mọi người hoang mang, làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trấn an khách hàng, trấn an chính mình.

9h30 phút sáng:

F1 bị nghi nhiễm được đưa đi xét nghiệm. Khách sạn nhận lệnh cách ly tạm thời đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1.

Mọi công việc ngưng lại, hơn 40 khách và tất cả nhân viên cùng các đơn vị nhà thầu chẳng ai bảo ai cứ hướng mắt nhìn ra phía ngoài sân rồi lại ngước lên trời. Mong rằng mọi sự bình yên.

18h:

“Sao lâu có kết quả thế nhỉ? Lâu như thế hay là dương tính rồi?”

18h50:

“Có thông báo âm tính lần 1 rồi mọi người ơi”

Mấy anh công an ngoài cổng cũng ới vào: “Âm tính rồi nhé! Âm tính rồiiii”

Mọi người reo lên như U23 Việt Nam ghi bàn, lòng nhẹ bẫng hẳn đi.

May mắn ở đây lúc này không ai bị nhiễm bệnh cả nhưng ngoài kia con số bệnh nhân nhiễm bệnh vẫn tăng lên từng ngày, đã có những người đầu tiên nằm xuống…

Khó khăn phía trước còn nhiều quá, không riêng gì Suối Mơ. Chỉ cầu mong tất cả hãy cùng vững vàng, cẩn trọng, giữ mình để cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Sau đêm tối vẫn luôn là bình minh mà!

Hoàng Vũ Quỳnh Trang – Mường Thanh Holiday Suối Mơ

Bài viết liên quan

Tập đoàn Mường Thanh chào đón khách sạn thành viên thứ 55 trong những ngày cận Tết Canh Tý